ภาพหลุดใหม่ Google Pixel 5 XL ยืนยันมาพร้อมกล้องหลังดีไซน์แปลก 3 ตัว

MheeYokLoh | 24 ก.พ. 2563 09:10:55

950

VIEWS MheeYokLoh

ภาพหลุดใหม่ Google Pixel 5 XL ยืนยันมาพร้อมกล้องหลังดีไซน์แปลก 3 ตัว

ผ่านมาประมาณ 4 เดือนครับ หลังจากที่ Google ได้เปิดตัว Pixel 4 สมาร์ทโฟนซีรีย์หนึ่งเดียวของค่าย ซึ่งก่อนหน้านี้เริ่มมีข่าวของ Google Pixel 5 โดยไม่นานนี้มีภาพหลุดด้านหลังของ Pixel 5 XL ที่มาพร้อมโมดูลกล้องขนาดใหญ่มาก และดีไซน์ที่ไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ ในวงการสมาร์ทโฟน

ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ใหม่ของ Google Pixel 5 XL เปิดเผยออกมาอีกแล้วครับ โดยครั้งนี้เป็นภาพต้นแบบแบบ CAD-based render ที่เผยให้เห็นดีไซน์ทั้งด้านหน้า และด้านหลังแบบชัดๆ เลยครับ

ซึ่งอย่างที่เราเคยรายงานไปก่อนหน้านี้ครับว่า ตอนนี้เชื่อว่ายังอยู่ในขั้นตอนการออกแบบสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อยู่ และ Google น่าจะตัดสินใจเลือกดีไซน์แบบ final อีกทีประมาณเดือนเมษายน หรือพฤษภาคม ก่อนนำไปผลิตจริง และเปิดตัวในช่วงเวลาเดิมของทุกปี (Pixel 4 เปิดตัวเดือนตุลาคมปีที่แล้ว) โดยตามข่าวระบุว่า Google Pixel 5 ตอนนี้มีร่างแบบเอาไว้ 3 แบบด้วยกัน ซึ่งแบบกล้องประหลาดตามภาพนี้เป็น 1 ใน 3 เท่านั้น ส่วนอีกสองแบบตามรายงานบอกว่าดีไซน์จะเหมือนกับรุ่นปีก่อน

ส่วนข้อมูลสเปคกล้อง แหล่งข่าวรายงานว่ากล้องทั้ง 3 ตัวนี้ จะประกอบไปด้วยกล้องหลัก + กล้อง ultrawide และกล้อง tele และยังเร็วไปที่จะพูดถึงสเปคกล้องในตอนนี้ครับ เชื่อว่าข้อมูลน่าจะเผยออกมาเรื่อยๆ หลังจากนี้เป็นต้นไป

ส่วนทางด้านสเปคน่าจะเดาไม่ยาก เพราะเชื่อว่า Pixel 5 XL จะมาพร้อม CPU Snapdragon 865 RAM ก็ไม่น่าจะน้อยกว่า 8GB ตามเทรนด์สมาร์ทโฟนเรือธงยุคนี้ เช่นเดียวกับหน่วยความจำภายในที่น่าจะเริ่มต้นที่ 128GB และที่ขาดไม่ได้คือ ต้องรองรับเทคโนโลยี 5G แน่นอน

ส่วนวันเปิดตัว Pixel 5 XL และ Pixel 5 รุ่นมาตราฐาน คาดว่าจะเปิดตัวประมาณกลางเดือนตุลาคมเหมือนเช่นทุกปีครับ ซึ่งในงาน Google I/O 2020 ในต้นเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ เราน่าจะได้เห็น Pixel 4a รุ่นเล็กเปิดตัวกันก่อนนั่นเอง

source: phonearena