หลุดภาพจริง Google Pixel 4a สมาร์ทโฟนรุ่นกลางสายเลือกเพียวแอนดรอยด์ ยืนยันกล้องหน้า punch-hole

MheeYokLoh | 4 มี.ค. 2563 21:09:11

967

VIEWS MheeYokLoh

หลุดภาพจริง Google Pixel 4a สมาร์ทโฟนรุ่นกลางสายเลือกเพียวแอนดรอยด์ ยืนยันกล้องหน้า punch-hole

แม้ว่า Google จะประกาศยกเลิกจัดงาน Google I/O 2020 ในปีนี้ไปแล้วจากปัญหาของ COVID-19 แต่ผลิตภัณฑ์ที่เตรียมจะเปิดตัวในงาน มันก็ต้องดำเนินการเปิดตัวต่อไปครับ โดยในงานนี้เราคาดว่าจะได้เห็น Google Pixel 4a สมาร์ทโฟนรุ่นระดับกลางของค่ายเปิดตัวเร็วๆ นี้ และล่าสุดก็ได้มีภาพหลุดเครื่องจริงแบบ live image ออกมาแล้ว

ที่ด้านหน้าของ Google Pixel 4a มาพร้อมกล้องหน้าแบบ punch-hole วางอยู่บริเวณมุมบนด้านซ้าย ในขณะที่ด้านหลัง มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือตรงกลาง กล้องหลังตัวเดียว วางอยู่ในกรอบสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่พร้อมไฟแฟลช LED

design language แบบนี้ Google น่าจะหยิบยกมาจากตระกูล Pixel 4 โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นกรอบสี่เหลี่ยมสำหรับวางกล้องขนาดใหญ่ แต่รุ่นนี้มันดันมีกล้องตัวเดียว ก็เลยแลดูแปลกตาไปสักหน่อยนั่นเอง

และน่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลสเปคยืนยันออกมา แต่จากข้อมูลก่อนหน้านี้ลือว่า Pixel 4a จะมาพร้อมหน้าจอขนาดเล็ก 5.81 นิ้ว ใช้หน้าจอแบบ LCD มีช่องหูฟัง 3.5 มม. ชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB-C ที่วางอยู่กึ่งกลางระหว่างลำโพงคู่ที่ด้านล่าง

ส่วนวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ตอนนี้ต้องรอทาง Google ยืนยันอีกทีครับ ว่าจะเปิดตัวในวันเดิมคือวันที่งานยกเลิกไป แล้วมาจัดออนไลน์แทน หรือว่าจะเลื่อนออกไปเป็นวันอื่นหรือไม่อย่างไร ต้องรอติดตามกันครับ

source: gsmarena