รวม 3 แอป!! ออกกำลังกายทำตามที่บ้านได้ง่ายๆ ฟรีๆ บน IOS

MissIT | 6 มี.ค. 2563 19:44:33 (อัพเดต 10 มี.ค. 2563 10:39:52)

4626

VIEWS MissIT

รวม 3 แอป!! ออกกำลังกายทำตามที่บ้านได้ง่ายๆ ฟรีๆ บน IOS

รวม 3 แอป!! ออกกำลังกายทำตามที่บ้านได้ง่ายๆ ฟรีๆ บน IOS

ฮัลโหล เพื่อนๆ วันนี้ MissIT มีตัวช่วยดีๆ ที่จะทำให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ไม่ยากอีกต่อไป สำหรับสายสุขภาพที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือมีเวลาในการออกกำลังกายน้อย กว่าจะได้ออกกำลังกายแต่ละครั้งต้องฝ่ารถติด แต่งตัวเข้าฟิตเนสให้เสียเวลา รวมถึงต้องเสียเงินซื้อคอร์สฟิตเนสที่มีราคาแพงหูฉีก เอาล่ะ จะดีกว่ามั้ยถ้าการออกกำลังกายจะมารวมอยู่ใน แอปพลิเคชั่น ราวกับว่ามีเทรนเนอร์ส่วนตัวอยู่ที่บ้าน ที่สำคัญเสียเงินน้อย เล่นเวลาไหนก็ได้ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีแอปพลิเคชั่นอะไรที่น่าสนใจ ให้เพื่อนๆ ได้ลองโหลดมาใช้กันบ้าง

1. Butt Workout and Fitness App

มาเริ่มกันที่แอปแรก เจ้าแอปนี้จะเน้นในเรื่อง การปั้นรูปร่าง หรือเน้นเฉพาะจุดที่เราต้องการทำให้เฟิร์ม กระชับ อาจจะถูกใจสาวๆ หลายๆคน รวมถึง MissIT ด้วย มาพูดถึงการใช้งานกันบ้าง ขั้นตอนแรกเมื่อเปิดแอปขึ้นมา เพื่อนๆ สามารถเลือกระดับโปรแกรมการออกกำลังกายได้  ต้องการออกกำลังกายในส่วนไหนเลือกได้ตามใจเลย โดยจะมีตั้งแต่ระดับง่าย ปานกลาง ไปจนถึงยาก เริ่มต้นในระยะเวลาเพียงแค่ 12 นาที รวมไปถึงในแต่ละโปรแกรมออกกำลังกายนั้นจะบอกระยะเวลา และแคลอรี่

จุดเด่น

ที่ชอบหลักๆเลย คือ มีวิดีโอสาธิตการออกกำลังกายให้ดูก่อนเริ่มปฏิบัติ และมีท่าทางการออกกำลังกายที่ชัดเจน  ประหยัดเวลาตัวแอปจะจับเวลาให้เราอัตโนมัติ เมื่ออกกำลังกายครบทุกท่า ก็สามารถเลือกโปรแกรมอื่นๆ ที่สนใจได้เลย แค่นี้เพื่อนๆก็สามารถปั้นรูปร่างได้ง่ายๆ ที่บ้าน

สำหรับการให้คะแนนแอปนี้ให้ 4.8 ดาว

ดาวน์โหลดแอปได้ที่ >> App Store

2. Workout for Women: Fitness App

 

เดินทางมาถึงแอปที่สอง แอปนี้เป็นแอปสำหรับสาวๆ ที่มีเวลาน้อย ไม่มีอุปกรณ์ที่ใช้ในการออกกำลังกาย และไม่ชอบใช้อุปกรณ์เสริม เน้นเพียงการใช้ร่างกายเท่านั้น ออกกำลังกายได้ทุกที่ทุกเวลา มาถึงในเรื่องของการใช้งาน เมื่อเริ่มต้นแอปจะให้กรอก ประวัติ เช่น ออกกำลังกายกี่ครั้งต่อสัปดาห์ อายุ ส่วนสูง น้ำหนัก แต่ถ้าไม่อยากเสียเวลาก็สามารถกด Skip ขั้นตอนได้เลย จากนั้นก็ทำการออกกำลังกายตามที่โปรแกรมจัดไว้เลยจร้า การทำงานของแอปนี้จะคล้ายกับแอปแรก แตกต่างเพียงแค่แอปนี้ไม่ต้องใช้อุปกรณ์

จุดเด่น

สีของแอปเป็นสีชมพูสดใส ใช้งานง่าย เป็นแอปที่ทำเพื่อสาวๆ โดยเฉพาะ มีเทรนเนอร์และวีดีโอแนะนำอย่างละเอียดให้ได้ปฏิบัติตามกันแบบง่ายๆ   มีเสียงจับเวลาที่ปลุกใจที่ทำให้อยากออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังใช้ร่วมกับแอป Health บน iPhone ได้อีกด้วยน้า

สำหรับการให้คะแนนแอปนี้ให้ 4.6 ดาว

ดาวน์โหลดแอปได้ที่ >> App Store

3. Yoga Studio: Mind & Body

และแอปสุดท้ายที่ MissIT ได้นำมาเสนอเพื่อนๆ ก็คือ แอปโยคะ สำหรับแอปฝึกโยคะนี้สามารถฝึกเองได้ที่บ้าน สำหรับการใช้งาน เมื่อเปิดแอปขึ้นมาจะมีโปรแกรมโยคะให้เราเลือกปฏิบัติมากถึง 130 รายการ มีท่าทางต่างๆ กว่า 280 ท่าพร้อมคำอธิบายรายละเอียดต่างๆ และแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ที่ชัดเจน เช่น โยคะเพื่อสุขภาพจิต โยคะก่อนคลอด และอื่นๆ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจการออกกำลังกายแบบโยคะก็ลองโหลดมาฝึกดูนะคะ ได้ทั้งสุขภาพจิตที่ดีและร่างกายที่แข็งแรง

จุดเด่น

มีท่าโยคะที่หลากหลายให้เลือก มีท่าสาธิตที่ชัดเจนเข้าใจง่ายทำให้การใช้งานไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้หลังจากลองฝึกปฏิบัติยังทำให้มีสมาธิมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับการให้คะแนนแอปนี้ให้ 4.2 ดาว

ดาวน์โหลดแอปได้ที่ >> App Store

สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้งานระบบ Android ไม่ต้องน้อยใจไป ครั้งหน้า MissIT จะรวบรวมเเอปอะไรมานำเสนอ อย่าลืมติดตามกันน้า เเละในครั้งนี้เพื่อนๆ สามารถโหลดเเอปออกกำลังกายมาฝึกทำตามกันดูได้ ยังไงก็อย่าลืมหันมาใส่ใจสุขภาพกันด้วยนะคะ