รวบรวม! โปรแกรมประชุมงานออนไลน์ สำหรับผู้ที่ Work From Home ช่วงกักตัว Covid-19

กู๊ดดรีม | 23 มี.ค. 2563 16:53:43

1996

VIEWS กู๊ดดรีม

รวบรวม! โปรแกรมประชุมงานออนไลน์ สำหรับผู้ที่ Work From Home ช่วงกักตัว Covid-19

รวบรวม! โปรแกรมประชุมงานออนไลน์ สำหรับผู้ที่ Work From Home ช่วงกักตัว Covid-19

ในขณะที่โรค Covid-19 กำลังแพร่ระบาดอย่างไม่จบสิ้น จนเกิดเป็นมาตรการที่รณรงค์ให้ผู้คนอยู่แต่ในบ้านเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ซึ่งมีหลายบริษัทหลายองค์กรที่เลือกใช้มาตรการ Work From Home หรือการทำงานที่บ้าน ในวันนี้เราจึงมารวบรวมโปรแกรมเพื่อช่วยให้การทำงานนั้นง่ายเสมือนเข้าออฟฟิศ

Zoom

Zoom เป็นโปรแกรมการประชุมผ่านระบบคลาวด์ในรูปแบบของการ VDO Conference สามารถเปิดวีดีโอคอลเพื่อสื่อสารกันได้ อีกทั้งยังสามารถแชร์หน้าจอเพื่อการอธิบายรูปแบบงานให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น สามารถรองรับผู้ใช้งานได้พร้อมกันสูงสุดถึง 50 ซึ่งนอกจากการประชุมแล้วก็ยังสามารถใช้เพื่อการเปิดคอร์สสอนออนไลน์ หรือการอบรมสัมมนาก็ได้ด้วยเช่นกัน

ดาวน์โหลด Zoom

Skype

Skype น่าจะเป็นโปรแกรมที่หลายคนคุ้นเคยดีกับการเป็นแอปเพื่อการสนทนาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ทั้งในเรื่องความคมชัดของเสียง และการเชื่อมต่อที่หลากหลาย สามารถพูดคุยผ่านเว็บแคมเครื่องพีซี กล้องโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ตได้ ซึ่ง Skype ก็เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่มักใช้กันในงานมากที่สุด ทั้งสัมภาษณ์งาน ประชุมงาน สามารถรับส่งไฟล์ต่างๆ ซึ่งกันและกันได้ รวมไปถึงการส่งทั้งภาพและเสียง

ดาวน์โหลด Skype

Google Meet

Google Meet เป็นโปรแกรมประชุมออนไลน์ในรูปแบบของ VDO Conference สามารถนำเสนองานหรือประชุมทางไกลได้ง่ายๆ เพียงแค่ตั้งค่า Google Meet ใน Google Calendar และเมื่อถึงเวลาประชุมก็เพียงกดตาม Link ที่สร้างขึ้นใน Google Calendar ก็สามารถเข้าร่วมประชุมได้ทันที ไม่ต้องเชื่อมต่อให้ยุ่งยาก เป็นการประชุมออนไลน์ในรูปแบบที่เรียบง่าย

ดาวน์โหลด Google Meet

Slack

เป็นแอปพลิเคชั่นที่ใช้ในการสื่อสารภายในองค์กรที่มีรูปแบบการใช้งานที่สามารถพูดคุยกัน ส่งภาพถ่าย วีดีโอ ลิ้งค์ โค้ดต่างๆ ได้ นอกจากนี้ยังสามารถสร้างห้องขึ้นมาสำหรับพูดคุยกันในเชิงองค์กร มีการสนทนาแบบ IRC แชร์ไฟล์ อัพโหลดไฟล์กันได้ และมีฟีเจอร์การใช้งานมากมายที่ดูสนุกสนาน ทั้งอีโมจิ ไอคอน ให้การทำงานดูน่าสนใจไม่น่าเบื่อ ยิ่ง Work From Home อยู่บ้านนานๆ ความผ่อนคลายในการทำงานก็จะช่วยให้งานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ดาวน์โหลด Slack

Microsoft Team

Microsoft Team เป็นบริการสนทนาแบบกลุ่มทำงานร่วมกับ Office 365 สำหรับองค์กรลักษณะคล้ายกับ Slack สามารถเชื่อมต่อกับ Office ได้ทั้งหมด รองรับการคุยด้วยเสียง-วิดีโอผ่าน Skype ในตัว มีหน้าติดตามการทำงานของคนในทีม รองรับการสร้างบ็อตด้วย Microsoft Bot Framework ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อได้กับหลายแพล็ตฟอร์มทั้ง Windows Mac Android ทั้งยังสามารถใช้งานบน web browser ได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด Microsoft Team

ในยุคที่อินเทอร์เน็ตเข้าถึงทุกบ้าน ทุกคนแล้ว การทำงานออนไลน์ก็กลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายและสะดวกมากขึ้นในช่วงของการ Work From Home ที่ทุกคนทำงานอยู่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส ก็ยังสามารถทำงานได้เหมือนสถานการณ์ปกติ โปรแกรมแต่ละตัวที่รวมมาให้ทุกคนได้ดูกันนี้ก็มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป ใครสะดวกหรือชื่นชอบโปรแกรมไหน ก็ไปโหลดมาใช้งานกันได้เลย