เปิดสเปคกล้อง OnePlus 8 Pro อย่างละเอียด พร้อมระบุเตรียมดึงหน้าจอ Always-on กลับมาอีกครั้ง

MheeYokLoh | 30 มี.ค. 2563 09:17:24

1469

VIEWS MheeYokLoh

เปิดสเปคกล้อง OnePlus 8 Pro อย่างละเอียด พร้อมระบุเตรียมดึงหน้าจอ Always-on กลับมาอีกครั้ง

OnePlus 8 Pro ยิ่งใกล้วันเปิดตัว ก็ยิ่งมีข้อมูลเปิดเพิ่มเติมออกมาครับ ล่าสุดเป็นข้อมูลด้านกล้องถ่ายภาพของรุ่นนี้ ซึ่งหลุดมาจากทวิตเตอร์ @ishanagarwal24 แหล่งข่าวหลุดชื่อดังนั่นเอง

ตามรายงานใหม่ระบุว่า OnePlus 8 Pro กล้องหลักจะใช้เป็น Sony IMX689 ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f1.78 ซึ่งกล้องตัวนี้เฉิดฉายอยู่บน OPPO Find X2 Pro นั่นเอง

ต่อมาเป็นกล้องความละเอียด 48 ล้านพิกเซลอีกหนึ่งตัวครับ แต่ตัวนี้ใช้เป็นเซ็นเซอร์ Sony IMX586 ใช้สำหรับถ่ายภาพมุมกว้าง ultrawide รูรับแสง f2.2 ใช้เลนส์มุมกว้าง 120 องศา

ตัวที่ 3 เป็นกล้อง telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล f2.4 รองรับการซูมภาพแบบไม่เสียรายละเอียด optical zoom 3 เท่า และจะรองรับ digital zoom ได้ที่ 30 เท่า ส่วนกล้องตัวสุดท้ายเป็นกล้อง 5 ล้านพิกเซลสำหรับทำ color filter

นอกจากนี้ยังไม่ข้อมูลซอฟท์แวร์สนับสนุนการถ่ายภาพที่จะมาบนสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ไม่ว่าจะเป็น Night Portrait Mode หรือจะเป็นเอฟเฟคสำหรับแต่งภาพที่เรียกว่า 3-HDR รวมถึงมีระบบกันสั่น OIS และ EIS ทั่งคู่

สุดท้ายเป็นข้อมูลแถม จากอีกแหล่งข่าวครับ ซึ่งระบุว่า OnePlus เตรียมดึงฟีเจอร์หน้าจอ Always-on กลับมาใช้อีกครั้งในอนาคตอันใกล้นี้ หลังจากเคยมีมาแล้วบน OnePlus 6 ในปี 2018 แต่ก็ถูกดึงออกเนื่องจากการสิ้่นเปลืองพลังงานมากเกินไป โดยทาง OnePlus ได้ทวิตข้อมูลออกมาเองว่า เร็วๆ นี้กับการอัพเกรด OxygenOS จะดึงฟีเจอร์นี้กลับมาอีกครั้งในอนาคตอันใกล้นี้จ้า

source: gizmochina, gsmarena