How To : วิธีติดตั้งเกม Call of Duty Mobile บนสมาร์ทโฟน HUAWEI ที่ไม่มี GMS แบบง่าย ๆ !!

เฮียแม็พ | 8 เม.ย. 2563 14:20:09

5966

VIEWS เฮียแม็พ

How To : วิธีติดตั้งเกม Call of Duty Mobile บนสมาร์ทโฟน HUAWEI ที่ไม่มี GMS แบบง่าย ๆ !!

How To : วิธีติดตั้งเกม Call of Duty Mobile บนสมาร์ทโฟน HUAWEI
ที่ไม่มี GMS แบบง่าย ๆ !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราจะมาสอนวิธีลงเกม Call of Duty Mobile เวอร์ชั่น Garena บนสมาร์ทโฟน HUAWEI รุ่นใหม่ ๆ ที่ใช้ HMS กัน เผื่ออยากเล่นกันแต่หาไม่เจอใน AppGallery หรือไฟล์ APK น่ะเนาะ ตัวนี้เฮียลองใช้งานกับ HUAWEI P40 แล้วเล่นได้ปกติเลย เอาล่ะ มาดูวิธีกันครับ !

ดาวน์โหลดไฟล์มาติดตั้งเองเอาเนาะ

อย่างที่ทราบกันดีว่าสมาร์ทโฟน HUAWEI รุ่นใหม่ ๆ นั้นจะใช้บริการของ HMS หรือ HUAWEI Mobile Services แทนที่ตัว GMS (Google Mobile Services) แทนแล้ว พวกแอปหรือบริการต่าง ๆ ก็จะต้องดาวน์โหลดผ่านตัว HUAWEI AppGallery เอง แต่ด้วยความที่ตัว OS เองยังคงเป็น Android การจะหาแอปจากภายนอกมาติดตั้งก็ไม่ใช่เรื่องยากใช่ไหมล่ะ ซึ่งแน่นอนว่าตัวไฟล์ APK ของเกม Call of Duty เราก็พอจะเจอกันอยู่บ้างตามแอปหรือเว็บไซต์ที่มีแจกกันทั่ว แต่ปัญหาก็คือแอปส่วนใหญ่จะเป็นเวอร์ชั่นของต่างประเทศ ทำให้พอติดตั้งแล้วจะไม่สามารถเล่นได้นั่นเอง !

ขึ้นแบบนี้เลย ถ้าเป็นเวอร์ชั่น APK ทั่วไป บอกพื้นที่ไม่รองรับเซิร์ฟเวอร์ครับ

โหลดเวอร์ชั่นของ Garena เลยแค่นั้น

แน่นอนว่าคำตอบในการติดตั้งให้เล่นได้ก็คือดาวน์โหลดเวอร์ชั่น Garena แค่นั้นเอง แต่ตัวเกมที่มีไฟล์ใหญ่ขนาดนี้ก็อาจจะไม่ได้เล่นได้โดยตรง ต้องมีไฟล์ OBB หรือเนื้อหาของตัวเกมอยู่ด้วยถึงจะเล่นได้สมบูรณ์ครับ มาถึงตรงนี้หลาย ๆ ท่านอาจจะพอทราบวิธีการลงกันบ้างแล้ว แต่เราก็มีวิธีการลงง่าย ๆ ผ่านแอป APK Pure มาฝาก วิธีนี้ลองแล้วใช้ได้ เล่นได้สมบูรณ์ครับ มาดูกันเลยดีกว่า

วิธีการติดตั้ง

  • ก่อนอื่นให้ดาวน์โหลดแอป APK Pure ก่อนครับ ตัวนี้จะคล้าย ๆ กับ App Store ที่เอาไว้ลงไฟล์ APK ต่าง ๆ หรือดาวน์โหลดแอปจากในนี้ได้เลย
  • หลังจากดาวน์โหลดแล้วก็ติดตั้งปกติแบบ APK ครับ
  • แต่ตัวแอป Call of Duty ในแอป APK Pure นั้นจะไม่มีเวอร์ชั่น Garena โผล่ออกมาเมื่อเราค้นหา
  • ให้เราดาวน์โหลดตัวไฟล์เกม Call of Duty แบบ XAPK มาไว้ในเครื่องจากลิงก์ด้านล่างนี้แทน
  • หลังจากดาวน์โหลดจนเสร็จให้กลับมาที่หน้าแอป APK Pure และหาหน้า APK/XAPK Management
  • เลือก Install ทั้งไฟล์ Call of Duty XAPK ครับ

เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อย เปิดเล่นได้แล้วล่ะ !

ซิงค์ข้อมูลผ่าน Facebook ได้ปกติ เซฟและข้อมูลตัวละครมาครบ

ถ้าปกติเราซิงค์ข้อมูลจาก Garena หรือ Facebook อยู่แล้วก็มาล็อกอินเล่นได้ปกติเลยครับ จะโหลด Facebook ผ่านแอป APKPure ก่อนก็ได้เพื่อให้ใช้งานได้ครบถ้วนครับ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมลุย จะชวนเพื่อนหรือลุยเดี่ยวก็ได้เลย ตัวเกมสามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลดีทีเดียวบนเครื่อง HUAWEI P40 ครับผม

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการติดตั้ง Call of Duty บนสมาร์ทโฟน HUAWEI ทำได้ง่าย ๆ เลยใช่ไหมล่ะ ถ้าอ่านตรงนี้แล้วยังไม่เข้าใจก็สามารถดูวิธีติดตั้งได้ผ่านวิดีโอด้านบนนี้เลยครับ สำหรับวันนี้ เฮียแม็พ. TechXcite คงต้องลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้าครับ

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite

----------------------------------------------------------------------------------------------

Preview : HUAWEI P40 น้องเล็กจากตระกูลเรือธง
ที่จัดเต็มไม่แพ้รุ่นพี่ด้วยกล้อง Ultra Vision LEICA 3 ตัว !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความพรีวิวมือถือใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เรามี HUAWEI P40 น้องเล็กสุดจากตระกูล P40 Series มาพรีวิวให้ชมกัน ถึงแม้รุ่นเด่นของซีรีส์นี้จะเป็น P40 Pro และ P40 Pro+ แต่รุ่นน้องอย่าง P40 ก็มีจุดเด่นและความสามารถที่น่าสนใจไม่แพ้รุ่นพี่เลยด้วย วันนี้เราจะมาแกะกล่องพร้อมพรีวิวคร่าว ๆ ให้ชมกันครับ อ่านต่อ