รีวิวกล้อง OPPO Reno3 Pro การกลับมาของสมาร์ทโฟน "Selfie Expert" ด้วยกล้องหน้าคู่ 44MP ชัดสุด สวยที่สุด !!

เฮียแม็พ | 24 เม.ย. 2563 12:06:04 (อัพเดต 4 พ.ค. 2563 10:33:07)

7884

VIEWS เฮียแม็พ

รีวิวกล้อง OPPO Reno3 Pro การกลับมาของสมาร์ทโฟน "Selfie Expert" ด้วยกล้องหน้าคู่ 44MP ชัดสุด สวยที่สุด !!

รีวิวกล้อง OPPO Reno3 Pro การกลับมาของสมาร์ทโฟน
"Selfie Expert" ด้วยกล้องหน้าคู่ 44MP ชัดสุด สวยที่สุด !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับรีวิวมือถือใหม่กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับ OPPO Reno3 Pro จะมารีวิวกล้องหน้าให้ชมกันครับ OPPO เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการเซลฟี่มาแต่ไหนแต่ไร ซึ่งบนรุ่นนี้ก็เป็นการกลับมาคืนบัลลังก์ของฉายา "Selfie Expert" อีกครั้ง ด้วยกล้องหน้าคู่ความละเอียดสูงที่สุดในโลก "44MP" ใช่ครับ "สี่สิบสี่ล้านพิกเซล" เลย เรียกว่าเป็นกล้องหน้าความละเอียดสูงที่สุดในโลกตอนนี้เลยก็ว่าได้ จะสวยเก่งแค่ไหน มารับชมในรีวิวนี้กันเลยครับ :D

กล้องหน้าคู่สเปคจัดเต็ม !

เริ่มต้นเรามาทำความรู้จักกล้องหน้าของ OPPO Reno3 Pro กันก่อนเลย รุ่นนี้มาพร้อมกล้องหน้าคู่ความละเอียดสูงสุด 44MP อย่างที่บอกไป วางตำแหน่งกล้องไว้ที่มุมซ้ายบนแบบ Dual Punch-Hole หรือจอเจาะรูคู่นั่นเอง โดยมีสเปคดังนี้ครับ

  • 44MP กล้องหน้าตัวหลักค่า f/2.4
  • 2MP เลนส์ Depth สำหรับวัดระยะหน้าชัด-หลังเบลอ

เรียกว่าเห็นสเปคระดับนี้ก็รู้เลยว่า เซลฟี่ได้อย่างสวยงามแน่นอน

มีฟีเจอร์ AI Beauty เพิ่มความสวยเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

เห็นฮาร์ดแวร์เทพขนาดนี้แล้ว ในส่วนของซอฟต์แวร์ยังมีโหมด AI Beauty ที่ช่วยปรับแต่งใบหน้าให้สวยเนียนเป็นธรรมชาติอีกด้วยครับ ชมตัวอย่างภาพถ่ายได้จากด้านล่างนี้เลย

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้าของ OPPO Reno3 Pro เปรียบเทียบระหว่างเปิด-ปิด AI Beauty จะเห็นว่าใบหน้านั้นสวยงามขึ้นมาอีกระดับแต่ยังคงเป็นธรรมชาติและไม่หลอกจนเกินไป แต่เอาจริง ๆ แบบไม่เปิด AI Beauty ก็ได้ภาพใบหน้าที่สวยและโดดเด่นอยู่แล้วล่ะเนาะ

หน้าชัด-หลังเบลอก็เยี่ยมมีเลนส์ Depth มาให้

นอกจากความสวยของใบหน้าจาก AI Beauty แล้ว ในโหมด Portrait หรือหน้าชัด-หลังเบลอก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ด้วยกล้องหน้าคู่แบบ Dual Punch-Hole ที่มีเลนส์ Depth เข้ามาอีกตัวช่วยในเรื่องการจับระยะของใบหน้าและฉากหลังได้ดีขึ้น การจะละลายฉากหลังแบบสวย ๆ จึงไม่ใช่เรื่องยากเลยบน OPPO Reno3 Pro นี้ครับ ชมตัวอย่างภาพถ่ายจากด้านล่างนี้เล้ยย !

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Portrait จะเห็นว่าตัว Dual Lens Bokeh หรือเอฟเฟกต์ละลายฉากหลังจาก OPPO Reno3 Pro นั้นทำได้เนียนเสมือนใช้กล้องหลังถ่ายเลย มีความเนียนตามาก เพราะได้เลนส์ Depth เข้ามาคำนวณระยะได้เป็นอย่างดี ทำให้ภาพนั้นดูมิติมากขึ้น บวกกับความละเอียดของกล้องหลักมีคุณภาพสูงมาก ใช้ถ่ายแทนกล้องหลังได้เลยนะเนี่ย

ครั้งแรกกับ Ultra Night Selfie Mode เซลฟี่สวยแม้แสงน้อย

ต่อมาในเรื่องของการถ่ายภาพในที่แสงน้อย OPPO Reno3 Pro ก็ไม่ธรรมดาเพราะรุ่นนี้มาพร้อมกับโหมด Ultra Night Selfie หรือโหมดเซลฟี่กลางคืนนั่นเอง ซึ่งในโหมดนี้จะใช้การเก็บภาพจากหลาย ๆ สภาพแสงมาประมวลผลรวมกันไม่ต่างจาก Ultra Night Mode ของกล้องหลังเลยล่ะ ทำให้ภาพแสงน้อยที่ได้นั้นออกมาสวยงามและสว่างเห็นรายละเอียดได้ครบ

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Ultra Night Selfie Mode จะเห็นว่าจากภาพเปรียบเทียบว่าเมื่อใช้งาน Ultra Night Selfie Mode แล้วภาพที่ได้สว่างขึ้นมากกว่าแบบไม่เปิดจริง รายละเอียดเห็นได้คมชัดขึ้น ซึ่งถ้ามืดมาก ๆ ตัวกล้องจะมีระบบ Auto Flash ใช้แสงจากหน้าจอเพื่อดึงรายละเอียดของภาพขึ้นมาก่อนกดถ่ายเพิ่มด้วย ยอดเยี่ยมจริง ๆ ครับ

เทียบกับคู่แข่งนี่กินขาด

เห็นภาพจากฝั่ง OPPO Reno3 Pro อย่างเดียวว่าสวยงามเด่นขนาดนี้แล้ว อาจจะมองไม่ออกว่าสวยกว่ารุ่นอื่น ๆ แค่ไหน วันนี้เราเลยขอจับมาเทียบกับสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหน้าจริงสุด ๆ อย่าง iPhone 11 ดูสักหน่อยและผลก็ออกมาดังนี้…

ตัวอย่างภาพถ่ายเปรียบเทียบของ OPPO Reno3 Pro vs iPhone 11 เห็นได้ชัดเลยว่ากล้องหน้าของ Reno3 Pro นั้นทำได้ดีแบบสวยสุด ๆ เลยทั้งความเนียนของใบหน้า การละลายฉากหลัง ในขณะที่ iPhone 11 นั้นมีความไม่ปรับแต่งอะไรเลย รวมถึงสีสันที่ค่อนข้างอมเหลืองกว่าด้วยเนาะ

กล้องหลังก็ไม่น้อยหน้า Portrait เยี่ยมเหมือนกัน

ถึงแม้ว่า OPPO จะเก่งเรื่องกล้องหน้าแบบจริงจังจนได้ฉายา "Selfie Expert" แต่กล้องหลังก็ไม่ได้ทิ้งนะจ๊ะ เพราะมาพร้อมโหมด Portrait สวยเนียนปรับระดับและหน้าสวยได้ไม่แพ้กัน มีสเปคดังนี้เลย

  • 64MP กล้องหลัก Ultra Clear, ขนาดเซ็นเซอร์ 1/1.72", f/1.8
  • 13MP เลนส์ Tele 2x, ขนาดเซ็นเซอร์ 1/3.4", f/2.4
  • 8MP เลนส์ Ultra Wide Angle, ขนาดเซ็นเซอร์ 1/4"
  • 2MP เลนส์ Mono, เซ็นเซอร์ 1/5"

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Portrait ของ OPPO Reno3 Pro กล้องหน้าสวยยังไง กล้องหลังก็สวยอย่างนั้นจริง ๆ มีการละลายฉากหลังได้สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติรวมถึงใบหน้าที่เนียนขึ้นมาพร้อม AI Beauty อีก แต่เท่านั้นยังไม่พอเพราะยังมีโหมด Filter ให้เลือกปรับโทนภาพสวยเนียนแบบจบหลังกล้องได้เลยอีก

หน้าจอสวยสีสันสะใจ

นอกจากเรื่องกล้องที่สวยงามโดดเด่นมาก ๆ แล้ว OPPO Reno3 Pro ยังมีดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยงามน่าสัมผัสอีกด้วย มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ขนาดใหญ่ 6.4" แสดงสีสันสวยงามสู้แสงได้ดี

ดีไซน์เครื่องบางเบา สีสวยเป็นเอกลักษณ์

ตัวเครื่องบางเฉียบด้วยความบางเฉียบเพียง 8.1 มม. และน้ำหนักเพียง 175 กรัม เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากพกเครื่องใหญ่น้ำหนักเหมาะมือ ถือถ่ายเซลฟี่ได้อย่างสบายตลอดวัน

อีกทั้งสีสันตัวเครื่องยังสวยงามโดดเด่น มีความสะท้อนเล่นกับแสงได้เป็นอย่างดี ได้แรงบันดาลใจมาจากความงามของแสงธรรมชาติอีกด้วย สำหรับ OPPO Reno3 Pro จะมีให้เลือกด้วยกัน 3 สี คือ Midnight Black, Sky White Limited Edition และ Auroral Blue ครับ

ส่วนสเปคอื่น ๆ ที่ให้มาก็ไม่ใช่เบา ๆ OPPO Reno3 Pro ได้สเปคที่จัดเต็มมาไม่น้อยเลย ทั้งหน่วยประมวลผล MediaTek Helio P95 คู่กับความจุ 8GB + 256GB ให้ประสิทธิภาพดีมาก ทำงานลื่นไหล เล่นเกมถูกใจเลยล่ะ

หรือจะเป็นระบบชาร์จก็เก่งด้วยระบบชาร์จไวตัวใหม่ VOOC Flash Charge 4.0 ความเร็ว 30W ชาร์จ 20 นาทีได้แบตเตอรี่มากถึง 50% แล้ว ช่วยให้การใช้งานของเราต่อเนื่องมาก ๆ ไม่ต้องรอชาร์จนาน ๆ อีกต่อไป :D

วางจำหน่ายแล้ววันนี้

ปิดท้ายด้วยราคาและโปรโมชั่น OPPO Reno3 Pro เปิดราคามาที่ 18,990 บาท และเริ่มวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศพร้อมโปรโมชั่นพิเศษร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายรับส่วนลดสูงสุด 10,000 บาท เอ้า ! กล้องดี สเปคคุ้ม ราคาก็ดี แบบนี้อีกไม่ซื้อไม่ได้แล้วจ้า :D

อ่านพรีวิว OPPO Reno3 Pro ได้ที่นี่

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite