ลือ ! Nintendo Switch 2 อาจใช้ชิปเซ็ต Exynos ของ Samsung แทน NVIDIA Tegra !?

เฮียแม็พ | 10 พ.ค. 2563 09:21:26

1850

VIEWS เฮียแม็พ

ลือ ! Nintendo Switch 2 อาจใช้ชิปเซ็ต Exynos ของ Samsung แทน NVIDIA Tegra !?

ลือ ! Nintendo Switch 2 อาจใช้ชิปเซ็ต Exynos ของ Samsung
แทน NVIDIA Tegra !?

ข่าวคราวของ Nintendo Switch รุ่นใหม่นั้นดูจะเงียบหายไปสักพักหลังจากที่ CEO ของ Nintendo ได้ออกมาประกาศว่ายังไม่มีรุ่นใหม่แน่ ๆ ในปีนี้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่วายมีข่าวลือเกี่ยวกับรุ่นใหม่ออกมาให้เราได้ลุ้นกันอีกแล้ว เมื่อล่าสุดมีข้อมูลเผยว่า Nintendo Switch 2 อาจเปลี่ยนมาใช้ชิปเซ็ต Exynos ของ Samsung แทน !!

บน Switch รุ่นปัจจุบัน Nintendo เลือกใช้ชิปเซ็ต Tegra X1 ของ NVIDIA แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ อัปเดตเข้ามาตั้งแต่ Shield Tablet รุ่นล่าสุดที่ใช้ Tegra K1 นู่นเลย จึงน่าจะเป็นเหตุผลที่ Nintendo เปลี่ยนมาใช้ชิปเซ็ต Exynos ของทาง Samsung นี่แหละครับ

อย่างที่ทราบกันดีว่า Samsung นั้นประกาศจับมือกับทาง AMD ผลิตชิปเซ็ตที่ใช้เทคโนโลยีกราฟิก RDNA บนชิปเซ็ต Exynos เพื่อเสริมความสามารถด้านการเล่นเกมบน Mobile Platform ให้เหนือกว่าคู่แข่งในตลาดอย่างมากด้วยการประหยัดพลังงานและเพิ่มประสิทธิภาพด้านกราฟิกแบบขั้นสุด !

ก็ถือว่าเป็นข่าวลือที่ว่าสนใจกับทั้งทางฝั่ง Nintendo และ Samsung ด้วย เพราะหากข่าวลือดังกล่าวเป็นจริง เราอาจได้เห็น Nintendo Switch รุ่นใหม่เร็ว ๆ นี้ และชิปเซ็ต Exynos ใหม่ของ Samsung ที่ร่วมกับทาง AMD ก็คงประสบความสำเร็จจริงจนมาใช้บนเครื่องเกมพกพาได้เลยนั่นเองครับ

ที่มา : overclock3d, Slashgear