Preview : HUAWEI MateBook X Pro แล็ปท็อปเรือธง สเปคจัดเต็ม พร้อมดีไซน์สุดพรีเมี่ยม !!

เฮียแม็พ | 29 พ.ค. 2563 19:55:15

6080

VIEWS เฮียแม็พ

Preview : HUAWEI MateBook X Pro แล็ปท็อปเรือธง สเปคจัดเต็ม พร้อมดีไซน์สุดพรีเมี่ยม !!

Preview : HUAWEI MateBook X Pro แล็ปท็อปเรือธง สเปคจัดเต็ม
พร้อมดีไซน์สุดพรีเมี่ยม !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความพรีวิวโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับ HUAWEI MateBook X Pro แล็ปท็อปเรือธงตัวใหม่ล่าสุดของ HUAWEI ที่จัดเต็มมาอย่างมาก ทั้งสเปค ดีไซน์และฟีเจอร์การใช้งาน น่าสนใจแค่ไหน ราคาเท่าไหร่มาติดตามในบทความนี้เลยครับ :D

ดีไซน์หรูมาก พรีเมี่ยมสมเป็นเรือธง

เริ่มต้นกันที่เรื่องดีไซน์กันก่อนเลย HUAWEI MateBook X Pro มาพร้อมดีไซน์สวยเด่นพรีเมี่ยมแบบสุด ๆ ด้วยวัสดุโลหะผิวด้าน รุ่นที่วางจำหน่ายในไทยจะมีสีเดียวคือ Space Grey ดูเรียบหรูและเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ครับ

HUAWEI MateBook X Pro มาพร้อมหน้าจอ FullView Display รองรับ Touch Screen ขนาด 13.9 นิ้ว ความละเอียดระดับ 3K (3000x2000 พิกเซล) มีอัตราส่วนหน้าจออยู่ที่ 3:2 ใช้พื้นที่หน้าจอได้มากถึง 91% เลยทีเดียวครับ จะเห็นว่าตัวขอบหน้าจอนั้นมีความบางเฉียบมาก ๆ

การแสดงผลสีสันต่าง ๆ ทำได้ดีสุด ๆ เท่าที่มองด้วยตาเปล่าต้องบอกเลยว่าความคมชัดนั้นจัดอยู่ระดับสูงสุดเลยด้วยความละเอียดระดับนี้รวมถึงความสว่างที่ทำได้มากสุดถึง 450nits มุมมองก็กว้างถึง 178 องศากันเลย มีช่วงสีกว้าง 100% sRGB เรียกว่าเป็นแล็ปท็อปที่มีหน้าจอสวยมาก ๆ รุ่นหนึ่งเลยล่ะ

ขนาดตัวเครื่องทำออกมาได้ดี มาพร้อมความบางเฉียบเพียง 14.6 มม. เท่านั้น และน้ำหนักก็ราว 1.33 กก. เหมาะกับการพกพาไปทำงานข้างนอกมากเลยไซซ์นี้ครับ

คีย์บอร์ดเป็นแบบ Fullsized ดีดรับกับนิ้วได้เป็นอย่างดี พิมพ์ต่อเนื่องนี่บอกเลยว่าสนุกนิ้วเลยล่ะ ส่วน TouchPad ก็มีขนาดใหญ่รองรับการทำงานแบบ Multi-Touch เต็มรูปแบบครับ

ที่ปุ่มระหว่าง F6 กับ F7 ก็ยังคงเป็นที่ซ่อนของ Webcam ความละเอียด 1MP เหมือนเดิม มุมมองก็ยังคงแปลกตาเมื่อใช้งานอยู่ดีเนาะแบบนี้ แต่ในเรื่องความปลอดภัยก็น่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คนเพราะซ่อนกล้องไว้ซะมิดชิดแบบนี้ไม่มีทางติดเองได้เลย

ที่มุมขวาเหนือแป้นคีย์บอร์ดจะมีปุ่ม Power ที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ภายในด้วย ตัวปุ่มใหญ่และเด่นออกมาจากปุ่มกดทั่วไป ไม่กดผิดแน่นอนครับ

ทางฝั่งซ้ายและขวาของคีย์บอร์ดจะมีลำโพงของตัวเครื่องอยู่ทั้ง 2 ฝั่งฝั่งละ 2 ตัวด้วย เสียงที่ได้ก็จะออกมาเป็น Stereo ซ้าย-ขวาชัดเจน นอกจากนี้ตัวไมโครโฟนก็ยังให้มาถึง 4 ตัวด้วยเช่นกันครับ

พอร์ตการเชื่อมต่อก็ให้มาแบบมาตรฐานของแล็ปท็อปไซซ์กะทัดรัดแบบนี้ครับ ที่ฝั่งซ้ายให้ช่องหูฟัง 3.5 มม.มาพร้อมกับพอร์ต USB Type-C อีก 2 พอร์ตครับ

ส่วนฝั่งขวาก็ใจดีให้พอร์ต USB Type-A มาด้วยอีก 1 พอร์ต เผื่อไว้ใช้เชื่อมต่อพวก External Harddisk หรือเมาส์เนาะ

สวยครบ เหมาะพกพาจริง ๆ ครับ โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ HUAWEI MateBook X Pro ก็ทำได้ดีวัสดุงานประกอบยอดเยี่ยมตามมาตรฐาน HUAWEI โลหะเกรดดี ผิวด้านตัวเครื่องบางและเบาแบบที่ถูกใจคนทำงานที่ต้องพกแล็ปท็อปดี ๆ ไปทำงานข้างนอกแน่นอนครับ

สเปคจัดเต็มระดับเรือธง

สำหรับสเปค HUAWEI MateBook X Pro ก็จัดเต็มมาแบบสุด ๆ ได้หน่วยประมวลผล Intel Core i7 Gen 10th (10510U) Quad-core 1.8 GHz, (Turbo up to 4.9 GHz) พร้อมกราฟิกการ์ด NVIDIA GeGorce MX250, แรม 16GB (LPDDR3) และความจุมากถึง 1TB  เรียกว่าได้สเปคมาระดับนี้ ใช้งานทั่วไปรวมถึงกราฟิกหนัก ๆ ได้อย่างหายห่วงเลยล่ะครับ

เชื่อมต่อได้ง่ายกับสมาร์ทโฟน HUAWEI

ในเรื่องการเชื่อมต่อ HUAWEI MateBook X Pro ยังรองรับการเชื่อมต่อกับดีไวซ์อื่นๆ ในอีโคซิสเต็มของหัวเว่ยด้วยฟีเจอร์ HUAWEI Share และ Multi-screen collaboration ช่วยให้การรับส่งข้อมูลระหว่างสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยที่ใช้ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 กับแล็ปท็อป MateBook X Pro สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ รองรับชาร์จไว 65W

ปิดท้ายด้วยเรื่องแบตเตอรี่ รุ่นนี้ได้แบตเตอรี่มา 56Wh ทาง HUAWEI เคลมว่ารุ่นนี้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องกว่า 13 ชม. และยังรองรับระบบชาร์จไวที่ 65W ผ่าน USB Type-C ด้วยครับ

ราคาและโปรโมชั่น

สำหรับราคาค่าตัวของ HUAWEI MateBook X Pro นั้นจะอยู่ที่ 59,990 บาท เรื่มเปิดให้จองแล้วตั้งแต่วันที่ 28 พ.ค. - 12 มิ.ย.นี้ รับของสมนาคุณมูลค่ารวม 8,540 บาท ประกอบด้วย

  • HUAWEI Freelace มูลค่า 2,490 บาท
  • HUAWEI MateDock มูลค่า 1,990 บาท
  • Microsoft 365 Personal มูลค่า 1,790 บาท
  • HUAWEI Backpack มูลค่า 1,090 บาท
  • HUAWEI Sleeve มูลค่า 690 บาท
  • HUAWEI Mouse มูลค่า 490 บาท

คุ้มค่าขนาดนี้ไปจับจองกันได้แล้วที่ลิงก์นี้เลยครับ https://consumer.huawei.com/th/laptops/matebook-x-pro-2020/

พรีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite