ไทยก็ได้อัปเดท! Google Map เวอร์ชั่นใหม่ เพื่อให้คำแนะนำเมื่อต้องเดินทางในช่วง COVID-19

กู๊ดดรีม | 9 มิ.ย. 2563 08:25:33

1796

VIEWS กู๊ดดรีม

ไทยก็ได้อัปเดท! Google Map เวอร์ชั่นใหม่ เพื่อให้คำแนะนำเมื่อต้องเดินทางในช่วง COVID-19

ไทยก็ได้อัปเดท! Google Map เวอร์ชั่นใหม่ เพื่อให้คำแนะนำเมื่อต้อง
เดินทางในช่วง COVID-19

google ได้เปิดตัว 2 ฟีเจอร์ใหม่บน google map เพื่อคอยช่วยเหลือการเดินทางในช่วงการระบาดของ covid 19 โดยฟีเจอร์ใหม่นี้จะแสดงการแจ้งเตือนเพื่อให้ผู้ใช้งานได้ทราบถึงข้อจำกัดในการเดินทางที่มีความเกี่ยวข้องกับเชื้อไวรัส covid-19 รวมไปถึงรายงานเกี่ยวกับการขนส่งสาธารณะที่แออัดเพื่อหลีกเลี่ยงการใกล้ชิดกับคนกลุ่มมาก

โดย 2 ฟีเจอร์ใหม่นี้จะคอยค้นหาเส้นทางสำหรับการเดินทางที่ต้องสวมหน้ากาก แจ้งเตือนจุดตรวจ covid 19 หรือรายละเอียดอื่นๆที่มีความเกี่ยวข้องกับ Covid 19 ซึ่งข้อมูลที่แจ้งเตือนจะถูกรวบรวมจากข้อมูลที่เชื่อถือได้ทั้งจากรัฐบาลท้องถิ่น รัฐบาลกลางหรือเว็บไซต์ทางการ โดยจะพร้อมให้ใช้งานสำหรับประเทศอาร์เจนตินา ออสเตรเลีย เบลเยียม บราซิล โคลัมเบีย ฝรั่งเศส อินเดีย เม็กซิโก เนเธอร์แลนด์ สเปน สหราช ไทย สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา โดยในประเทศอื่นๆจะมีการขยายไปเพิ่มเติมหลังจากนี้

นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการคาดคะเนความแออัดในขนส่งสาธารณะทั้งเรือ รถเมล์ รถไฟ โดยสามารถเข้าไปดูข้อมูลฝูงชนซึ่งจะแสดงการคาดคะเนถึงความแออัดและเวลาที่คนจะแออัดเพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเดินทาง และหลีกเลี่ยงการรวมตัวใกล้ชิดกับคนกลุ่มมากเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสได้อีกด้วย

สำหรับอัพเดทตัวใหม่ของ google map นี้ ถ้าพร้อมปล่อยเมื่อไหร่เราจะรีบนำมาอัพเดทให้ได้ใช้งานกัน เพื่อสะดวกต่อการเดินทางไปไหนมาไหนและป้องกันตัวเองจากฝูงชน

Source: Engadget