วงในเผย Apple กำลังพัฒนา iPhone หน้าจอพับได้อยู่จริง และอาจเปิดตัวไม่นานเกินรอ

MheeYokLoh | 15 มิ.ย. 2563 09:26:07

1396

VIEWS MheeYokLoh

วงในเผย Apple กำลังพัฒนา iPhone หน้าจอพับได้อยู่จริง และอาจเปิดตัวไม่นานเกินรอ

วงในเผย Apple กำลังพัฒนา iPhone หน้าจอพับได้อยู่จริง และอาจเปิดตัวไม่นานเกินรอ

Apple เคยเป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีที่พลิกโลก เปลี่ยนโทรศัพท์มือถือให้กลายมาเป็นเหมือนคอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋วที่ใช้ทำอะไรได้มากมายหลายอย่างในมือของผู้ใช้ และเทรนด์เทคโนโลยีสมาร์ทโฟนในปัจจุบันดำเนินมาถึงยุคที่มือถือจะสามารถพับหน้าจอได้แล้ว แต่จนปัจจุบันเราก็ยังไม่เห็น iPhone รุ่นใหม่ที่มาพร้อมฟีเจอร์นี้เปิดตัวเลย และล่าสุดดูเหมือนว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนามือถือหน้าจอพับได้อยู่ครับ

ล่าสุดมีข้อมูลจาก Jon Prosser แหล่งข่าวลือวงในที่ทวิตข้อความเกี่ยวกับ iPhone หน้าจอพับได้ออกมาแล้วครับ โดยระบุว่า Apple กำลังพัฒนาไอโฟนรุ่นใหม่ที่สามารถพับหน้าจอได้อยู่จริง แต่ยังไม่ระบุว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่กันแน่

อย่างที่เราทราบดีว่าตอนนี้ Samsung และ Huawei เป็นอีกกลุ่มบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ส่งสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ลงสู่ตลาดแล้ว แต่ในช่วงเริ่มแรกก็ถือว่ายังไม่เข้าที่เข้าทางเท่าที่ควร แต่ก็มีการพัฒนา ปรับปรุงให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ แต่ Apple ดูเหมือนว่าจะต้องการให้ชัวร์ก่อนจึงจะปล่อยผลิตภัณฑ์จริงลงสู่ตลาดครับ

ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณต้นปี ศาสตราจารย์ William LaCourse จากมหาวิทยาลัย Alfred University เคยให้ข้อมูลว่า Apple จะเปิดตัว iPhone หน้าจอพับได้ในอีก 12-18 เดือนข้างหน้านี้ ซึ่งไปในทิศทางเดียวกันกับที่บริษัท Corning ผู้ผลิตหน้าจอกันรอย Goriila Glass ชื่อดังเคยระบุเอาไว้ว่า บริษัทกำลังเร่งพัฒนาหน้าจอสมาร์ทโฟนที่สามารถพับได้ และคาดว่าจะเสร็จเรียบร้อยในช่วงปลายปี 2020 นี้

Samsung Galaxy Z Flip

ซึ่งทาง Samsung และ Corning ประกาศจับมือกันเพื่อพัฒนาหน้าจอพับได้ โดยมีเป้าหมายเพื่อที่จะลดต้นทุนการผลิตของหน้าจอให้ต่ำลง และเพื่อให้ราคาของมือถือประเภทนี้ไม่แพงโดดเหมือนในปัจจุบัน ทำให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ รวมถึง Apple iPhone จะสามารถนำหน้าจอนี้ไปพัฒนาต่อกันได้ต่อไป

source: phonearena