ในที่สุดเราจะสามารถใช้งาน google maps และ YouTube music พร้อมๆกันได้แล้ว

กู๊ดดรีม | 15 มิ.ย. 2563 16:21:11 (อัพเดต 15 มิ.ย. 2563 18:49:49)

2493

VIEWS กู๊ดดรีม

ในที่สุดเราจะสามารถใช้งาน google maps และ YouTube music พร้อมๆกันได้แล้ว

 ในที่สุดเราจะสามารถใช้งาน google maps และ YouTube music
พร้อมๆกันได้แล้ว

ข่าวดีสำหรับนักเดินทาง เมื่อ google map game update ใหม่สามารถควบคุม YouTube music ไปพร้อมๆกับการใช้งานแผนที่ได้อย่างไม่มีสะดุด โดยสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ง่ายๆ เพื่อรับประสบการณ์การฟังเพลงไปพร้อมๆ กับการเดินทางที่ดีที่สุด ใน google map

สำหรับสมาร์ทโฟนเวอร์ชั่น Android ในตอนนี้สามารถเปิดและควบคุม YouTube music ในขณะใช้แผนที่นำทางโดยไม่ต้องออกจากแอปได้แล้ว

วิธีการตั้งค่า

เข้าไปที่แผนที่ – การตั้งค่า – การตั้งค่าการนำทาง - เลือกไปที่การควบคุมการเล่นสื่อ จะเห็นตัวเลือกของ application ที่เราต้องการตั้งค่า ซึ่งหนึ่งในนั้นจะเป็น YouTube ที่ต้องติดตั้งผ่านแอป YouTube music  หลังจากตั้งค่าเรียบร้อยแล้ว เมื่อเราเปิดใช้งานแผนที่นำทางของ google map จะเห็นไอคอนปรากฏขึ้นที่หน้าจอทางด้านบนขวามือ เป็น widget ของ YouTube music เพื่อควบคุมการเล่นเพลง สะดวกสบายโดนใจนักเดินทางมากกว่าเดิม

สำหรับฟีเจอร์นี้ผู้ใช้งานจะต้องเป็นสมาชิกของ YouTube premium เท่านั้นเพื่อให้คุณสมบัตินี้สามารถใช้งานได้ ใครที่เป็นสมาชิกอยู่ก็เข้าไปตั้งค่าเพื่อใช้งานได้เลย หรือใครที่สนใจฟีเจอร์นี้ก็เข้าไปอัพเกรดเป็น Premium กันได้เพื่อรับประสบการณ์ที่ดีกว่า แต่ต้องย้ำกันอีกครั้งว่าฟีเจอร์นี้พร้อมให้ใช้เฉพาะแค่ในสมาร์ทโฟน Android เท่านั้นใน iOS อาจจะต้องรออีกสักพัก ถ้าอนาคตมีอัพเดทเพิ่มเติมเมื่อไหร่จะนำมารายงานกันต่อไป

Source: Mashable