ญี่ปุ่นเจ๋ง! เปิดบริการบ้านผีสิงแบบ Drive in ขับรถสัมผัสความหลอน ปลอดไวรัสทั้งคนทั้งผี!

กู๊ดดรีม | 24 มิ.ย. 2563 16:04:05

1797

VIEWS กู๊ดดรีม

ญี่ปุ่นเจ๋ง! เปิดบริการบ้านผีสิงแบบ Drive in ขับรถสัมผัสความหลอน ปลอดไวรัสทั้งคนทั้งผี!

ญี่ปุ่นเจ๋ง! เปิดบริการบ้านผีสิงแบบ Drive in ขับรถสัมผัสความหลอน
ปลอดไวรัสทั้งคนทั้งผี!

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส covid-19 ทำให้หลายๆธุรกิจต้องปรับตัวเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลซึ่งเป็นมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ซึ่งล่าสุดเราได้ไปเจอกับแนวคิดบ้านผีสิงแบบหลุดโลกในประเทศญี่ปุ่น กลับครั้งแรกของบริการบ้านผีสิงแบบ Drive in หรือการเยี่ยมชมบ้านผีสิงโดยการขับรถผ่านเข้าไป ปลอดภัยทั้งผีและคนใช้บริการ

ซึ่งมาตรการนี้เป็นการปรับตัวเข้ากับสถานการณ์และยังเป็นการช่วยป้องกันการแพร่ระบาดทั้งต่อตัวของพนักงานและผู้ที่เข้ามาใช้บริการ ส่วนรูปแบบการใช้บริการนั้น จะเป็นการขับรถเข้าไปแทนการเดินแบบปกติ โดยจะมีผีคอยวนเวียนอยู่รอบๆ รถ หลอกหลอนผู้คนที่อยู่ภายใน ทั้งผีดิบ ซอมบี้ ผีปอบและนานาผีที่จะคอยมาเกาะรอบๆ กระจกรถ

สำหรับบ้านผีสิงแบบ Drive in จะจัดแค่ 2 วันเท่านั้นคือวันที่ 4-5 กรกฎาคม มีค่าใช้จ่ายในการใช้บริการที่ 8,000 เยนหรือ 2,313 บาท สามารถเลือกขับรถของตัวเองหรือจะเช่ารถก็ได้คิดเพิ่มในราคา 1,000 เยนใช้เวลาอยู่ภายในประมาณ 20 นาที โดยภายในรถจะมีการบรรยายถึงเรื่องราวของอู่ซ่อมรถที่มีเหตุการณ์น่ากลัวเกิดขึ้นมากมายผ่านทางวิทยุภายในรถเพื่อสร้างบรรยากาศชวนขนหัวลุกไปด้วย

ก็เป็นไอเดียดีสำหรับการแก้เบื่อในช่วงที่ยังต้องเฝ้าระมัดระวังการแพร่ระบาดของไวรัส covid-19 และยังช่วยให้พนักงานมีรายได้ ปลอดไวรัสทั้งต่อตัวพนักงานและผู้มาใช้บริการ ซึ่งรูปแบบบ้านผีสิงแบบนี้ น่าจะเหมาะกับคนที่ชื่นชอบความสยองขวัญแต่ก็กลัวเกินกว่าจะเดินเข้าไปในบ้านและสัมผัสตัวต่อตัวอย่างใกล้ชิด การอยู่บนรถนอกจากจะปลอดไวรัสแล้วยังช่วยป้องกันเราจากความน่ากลัวของผีได้อีกด้วย บ้านผีสิงที่ไหนสนใจนำไปเป็นไอเดียก็ลองดัดแปลงกันดูได้ น่าจะเรียกคนได้เยอะพอควรเลย

Source: Soranews24