ภาพแรกมาแล้ว Google Pixel 5 ดีไซน์คล้าย Pixel 4 กล้องหลังคู่ กล้องหน้า punch-hole

MheeYokLoh | 7 ก.ค. 2563 10:11:06

438

VIEWS MheeYokLoh

ภาพแรกมาแล้ว Google Pixel 5 ดีไซน์คล้าย Pixel 4 กล้องหลังคู่ กล้องหน้า punch-hole

มาแล้วครับ ภาพหลุดแรกของ Google Pixel 5 สมาร์ทโฟนจากค่ายนักพัฒนาระบบปฏิบัติการ Android OS โดยภาพนี้เป็นภาพเรนเดอร์จากข้อมูลที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้

Google Pixel 5

จากภาพ Pixel 5 จะมีดีไซน์โดยรวมใกล้เคียงกับ Pixel 4 ตัวก่อนหน้า โดยเฉพาะกล้องหลังคู่ dual camera แต่สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาจะเป็นระบบสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง จากเดิมบนรุ่น 4 ที่ใช้การสแกนใบหน้า face recognition

ที่ด้านหน้า Pixel 5 มีกล้องหน้าตัวเดียวครับ วางอยู่ในรู punch-hole บริเวณมุมซ้ายบน และมีขนาดมิติตัวเครื่อง คือ 144.6 x 70.4 x 8 มม. ซึ่งเมื่อเทียบกับรุ่นที่แล้ว รุ่นใหม่นี้จะมีความยาวลดลง และแคบลงมากกว่า Pixel 4 ด้วย

และก่อนหน้านี้เมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ เราเคยเห็น Google Pixel 5 XL รุ่นใหญ่มาแล้ว ดังนั้นถ้าภาพนี้เป็นจริง Pixel 5 กับ Pixel 5 XL จะใช้กล้องคนละชุดกันครับ เพราะในรุ่นใหญ่จะมีกล้องหลัง 3 ตัว ในขณะที่รุ่นเล็กมีกล้องหลัง 2 ตัวเท่านั้น

Google Pixel 5 XL

ส่วนวันเปิดตัว มีข่าวว่า Google จะจัดงานอีเว้นต์เปิดตัว Pixel 5 Series ในเดือนตุลาคม หรือเดือนพฤศจิกายน 2020 นี้ โดยทางด้านสเปคมีข่าวว่า Pixel 5 จะมาพร้อมสเปคระดับกลาง ใช้ CPU Snapdragon 765 แทนที่ชิปตัวท็อปอย่าง Snapdragon 865 อีกด้วย

source: gsmarena