5 อันดับสมาร์ทโฟนรุ่นพรีเมียมผสานกับแบรนด์ซุปเปอร์คาร์ระดับโลก จนเกิดเป็นดีไซน์สุดหรู!!

กู๊ดดรีม | 11 ก.ค. 2563 22:53:56

995

VIEWS กู๊ดดรีม

5 อันดับสมาร์ทโฟนรุ่นพรีเมียมผสานกับแบรนด์ซุปเปอร์คาร์ระดับโลก จนเกิดเป็นดีไซน์สุดหรู!!

5 อันดับสมาร์ทโฟนรุ่นพรีเมียมผสานกับแบรนด์ซุปเปอร์คาร์ระดับโลก
จนเกิดเป็นดีไซน์สุดหรู!!

ใครที่ได้ติดตามข่าวสารในวงการสมาร์ทโฟนอยู่เป็นประจำก็คงจะรู้เรื่องราวของการ Collaboration ระหว่างแบรนด์สมาร์ทโฟนกับแบรนด์ซุปเปอร์คาร์ระดับโลก ที่ได้ร่วมสร้างสรรค์รุ่นพิเศษ limited edition จนเกิดเป็นดีไซน์สุดหรู จะมีรุ่นอะไรบ้างนั้นเรารวบรวมมาให้ทุกคนแล้วกับ 5 อันดับสมาร์ทโฟนรุ่นพรีเมียมกับแบรนด์ซุปเปอร์คาร์ระดับโลก

OPPO Find X2 Pro × Lamborghini edition 2020

เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่มีการร่วมงานกับแบรนด์หรูอย่างลัมโบกินี่ เกิดเป็นรุ่นพิเศษที่มีชื่อว่า OPPO Find X2 Pro Automobili Lamborghini edition โดยมีรถรุ่นต้นแบบดีไซน์อย่าง Aventador SVJ Roadster เป็นรุ่นเปิดประทุนที่มีความโดดเด่นในเรื่องของสมรรถนะและดีไซน์ไฟหน้าไฟท้ายอันเป็นเอกลักษณ์ โดย OPPO Find X2 Pro รุ่น limited นี้ มีการนำลวดลายของคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งเป็นวัสดุหลักในการผลิต Lamborghini มาใส่ไว้ที่เคสฝาหลังเพิ่มความพรีเมี่ยมเข้าไปอีก

เปิดตัวครั้งแรก มีนาคม ปี 2020

ราคาวางจำหน่ายประมาณ 59,000 บาท

OPPO Find X Automobili Lamborghini Edition 2018

เป็นครั้งแรกในการร่วมงานกันระหว่าง OPPO และ Lamborghini ดีไซน์มีความเรียบหรู เน้นสีดำเป็นหลักสลับลวดลายขาวจางๆ คล้ายคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งเป็นวัสดุหลักในการผลิตรถยนต์ Lamborghini มีโลโก้ OPPO วางอยู่ตรงกลางด้านบน และเพิ่มความพิเศษตรงโลโก้ Lamborghini อยู่ที่ตรงกลางด้านล่างชัดเจน เป็นอีกหนึ่งรุ่นการ Collaboration ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

เปิดตัวครั้งแรก กรกฎาคม 2018

ราคาวางจำหน่าย 49,990 บาท

OnePlus 7T Pro McLaren Edition

สำหรับ OnePlus นั้นได้ร่วมงานกับแม็คลาเรน เพื่อสร้างดีไซน์สมาร์ทโฟนสุดหรูหรา โดยมีการดึงสีส้มมะละกอและคาร์บอนไฟเบอร์มาเป็นส่วนประกอบของดีไซน์ ซึ่งสิ่งนี้เป็นเอกลักษณ์ ของ McLaren โดยนอกจากรุ่น OnePlus 7t แล้ว McLaren ก็เคยได้ร่วมงานกับ 6T ซึ่งเป็นรุ่นก่อนหน้านี้ด้วยเช่นกัน แต่น่าเสียดายที่ล่าสุด McLaren กับ OnePlus ตัดสินใจไม่ไปต่อด้วยกันแล้ว อนาคตก็คิดว่าเราน่าจะไม่ได้เห็น McLaren edition จาก OnePlus อีกต่อไปแล้วล่ะ

เปิดตัวครั้งแรก ตุลาคม 2019

ราคาวางจำหน่าย 29,990 บาท

Huawei Mate 20 RS Porche Design

สำหรับแบรนด์ Huawei ก็เคยร่วมงานกับแบรนด์ซุปเปอร์คาร์สุดหรูเช่นเดียวกัน โดยเมื่อช่วงเดือนตุลาคมปี 2018 Huawei เปิดตัว Mate 20 RS Porche Design โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่น Porche 911 GTR RS เคสฝาหลังมีการออกแบบให้มีแผ่นกระจกตัดผ่านกลางจากบนลงล่าง ใช้หนังทำเป็นวัสดุซึ่งเป็นลวดลายเสมือนรถแข่งหรือต้องการจะสื่อถึงความเร็วแรงของ Mate 20 RS ที่ผสมผสานกับความเร็วของรถ Porche จนเกิดเป็นรุ่นพิเศษสุดพรีเมี่ยมครั้งนี้ และถึงแม้จะไม่มีโลโก้ของ Porche ประดับอยู่ที่ฝาหลัง แต่ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์จึงทำให้รุ่นพิเศษนี้สื่อถึงความเป็น Porche ได้อย่างชัดเจน

เปิดตัวครั้งแรก พฤศจิกายน 2018

ราคาวางจำหน่าย ประมาณ 63,700 บาท

Lenovo Z6 Pro Ferrari Edition 2019

สำหรับ Lenovo รุ่นพิเศษนี้เปิดตัวไปเมื่อช่วงปี 2019 นี้เอง โดยเป็นการร่วมงานกันระหว่าง Lenovo กับร้านซุปเปอร์คาร์สุดหรูอย่าง Ferrari จนเกิดเป็นรุ่น lenovo z6pro ferrari edition เคสฝาหลังเน้นสีแดงสดอันเป็นเอกลักษณ์ของ Ferrari พร้อมด้วยโลโก้ตรงกลางเป็นสีเหลืองตัดกับฝาหลังสีแดงอย่างชัดเจน ซึ่งก่อนหน้านี้ Lenovo ก็เคยเปิดตัว Ferrari edition มาแล้ว กลับ Z5s และ Z5 pro GT ใครที่เป็นสายชื่นชอบรถหรูจะต้องชื่นชอบรุ่นพิเศษนี้อย่างแน่นอน แต่น่าเสียดายที่รุ่นนี้กลับยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการหลังจากประกาศเตรียมเปิดตัวตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2019 ผ่านมาแล้ว 1 ปี เราจะได้เห็นรุ่น Ferrari edition จาก Lenovo กันอยู่อีกหรือไม่ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป

สถานะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นการรวบรวมข้อมูลของการร่วมงานกันระหว่างแบรนด์สมาร์ทโฟนกับแบรนด์ซุปเปอร์คาร์ระดับโลก จนเกิดเป็นรุ่นดีไซน์พิเศษเอาใจสายพรีเมี่ยมและคนที่ชื่นชอบรถหรู ในเรื่องราคาก็อาจจะแพงกว่ารุ่นต้นฉบับเป็นเรื่องปกติ มากน้อยแล้วแต่แบรนด์ แต่ก็ถือว่าเป็นการซื้อความพรีเมียมที่สินค้ามีจำนวนจำกัด ส่วนการร่วมงานกันในครั้งต่อไปจะเป็นรุ่นอะไรแบรนด์ไหนบ้างนั้นมารอติดตามกันต่อไป

Source: headlightmagautoinfolambocarsyugatechgsmarena