ลือ!! Google อาจแบนกล้องหน้าฟรุ้งฟริ้ง ที่ปรับใบหน้าเกินจริงใน Android 11

กู๊ดดรีม | 17 ก.ค. 2563 12:55:07

752

VIEWS กู๊ดดรีม

ลือ!! Google อาจแบนกล้องหน้าฟรุ้งฟริ้ง ที่ปรับใบหน้าเกินจริงใน
Android 11

ในสมาร์ทโฟนยุคใหม่ โหมดของกล้องหน้าเซลฟี่ที่หลายคนชื่นชอบและเป็นที่นิยมในปัจจุบัน คือรูปแบบกล้องหน้าที่มีการปรับผิวให้ดูสดใสเนียนเป็นธรรมชาติ ซึ่งความล้ำของฟีเจอร์บางรุ่นยังสามารถปรับโครงหน้าและรูปหน้าได้เองตามใจอีกด้วยทั้งผิวเนียน ผิวขาว จมูกโด่งหรือหน้าวีเชฟก็เลือกปรับได้ตามใจชอบได้เลย

แต่ล่าสุด มีข่าวลือที่อาจจะขัดใจสายฟรุ้งฟริ้ง ว่า google อาจจะทำการแบนรูปแบบกล้องหน้าที่มีการปรับผิวหน้าเกินจริงใน Android 11 โดยจะทำการตั้งค่าเป็นค่าเริ่มต้น นั่นคือผู้ใช้งานสามารถปรับตั้งค่าเองได้หลังจากถ่ายออกมาแล้วแต่ค่าเริ่มต้นจะเป็นใบหน้าที่ไม่ผ่านกระบวนการแต่งภาพใดๆ

โดย google ให้เหตุผลว่า กล้องเซลฟี่ที่สามารถปรับแต่งรูปหน้าได้นั้น เป็นสาเหตุของการป่วยทางจิตและอาจก่อให้เกิดพฤติกรรมที่ต้องการจะลดน้ำหนักหรือบำรุงความงามแบบผิดๆ โดยที่ app ยังคงสามารถมีโหมดบิวตี้ได้แต่ค่าเริ่มต้นไม่ควรจะมีการบิดเบือนรูปภาพใบหน้าจริง

ซึ่งหลังจากมีการอัพเดท Android 11 แล้วอาจจะทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกว่าคุณภาพของกล้องนั้นแย่ลง นั่นเป็นเพราะมีการเปลี่ยนแปลงของซอฟต์แวร์ในการปรับแต่งรูปภาพ คือพูดง่ายๆคือ ภาพที่เราถ่ายบนสมาร์ทโฟนปัจจุบัน จะมีซอฟต์แวร์ที่ช่วยในการปรับแต่งภาพให้ดูสีสันสดใส ซึ่งการอัปเดตจะไปหยุดการทำงานของซอฟต์แวร์ที่ปรับแต่งภาพ จึงทำให้คุณภาพที่ออกมาดูแย่กว่าตอนแรกที่ใช้งานใหม่ๆ

จากข่าวนี้ก็นับว่ามีความอิหยังวะพอสมควร เลยต้องเตือนกันก่อนว่านี่ยังคงเป็นแค่ข่าวลือเท่านั้น ยังไม่มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการจาก google ซึ่งเชื่อว่าหลายคนก็น่าจะไม่เห็นด้วยกับนโยบายตัวนี้เท่าไหร่ เอาเป็นว่ารอติดตามข่าวสารอย่างเป็นทางการอีกทีจะดีกว่า ซึ่งถ้ามีอะไรเพิ่มเติมเราจะนำมาอัพเดทกันต่อไป

Source: aviralboxmspoweruser