รวมผลงานสุดตะลึงที่ได้รางวัล สุดยอดภาพถ่ายจาก iPhone ปี 2020 iPhone X คว้าที่ 1

กู๊ดดรีม | 24 ก.ค. 2563 11:38:48

2486

VIEWS กู๊ดดรีม

รวมผลงานสุดตะลึงที่ได้รางวัล สุดยอดภาพถ่ายจาก iPhone ปี 2020 iPhone X คว้าที่ 1

รวมผลงานสุดตะลึงที่ได้รางวัล สุดยอดภาพถ่ายจาก iPhone ปี 2020
iPhone X คว้าที่ 1

ถ้าพูดถึงการพัฒนาของกล้องบนสมาร์ทโฟน กล้าพูดได้ว่ามันมีคุณภาพเทียบเคียงเท่ากับกล้องมืออาชีพไปแล้ว ซึ่งปัจจุบันพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งและเติบโตอย่างรวดเร็ว จึงได้เกิดเป็นงานประกวดภาพถ่าย iPhone Photography Awards ซึ่งเป็นการแสดงผลงานภาพถ่ายที่ถูกบันทึกได้ผ่าน iPhone ถูกจัดขึ้นเป็นปีที่ 13 แล้ว

รางวัลสูงสุดในปีนี้ตกเป็นของช่างภาพ Dimpy Bhalotia กับภาพถ่ายเด็กหนุ่ม 3 คนกระโดดลงแม่น้ำในประเทศอินเดีย ถูกถ่ายด้วย iPhoneX

สำหรับกฎในการประกวดนั้น อนุญาตเฉพาะภาพถ่ายที่ถูกถ่ายด้วย iPhone หรือ iPad เท่านั้น และไม่อนุญาตให้ใช้โปรแกรม Photoshop ในการปรับแต่งภาพ แต่อนุญาตให้แก้ไขภาพโดยใช้ app iPhone และ iPad จึงทำให้ภาพถ่ายที่ออกมานั้นดูน่าทึ่งมากกว่าเดิม ส่วนผลงานอื่นๆจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกัน

ชมผลงานภาพถ่ายอื่นๆ ได้ที่ ippawards

สิ่งสำคัญนอกเหนือจากอุปกรณ์ที่ดีแล้วการจะถ่ายภาพออกมาให้ดีได้นั้นอยู่ที่ไอเดียและมุมมองการถ่ายภาพ ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดคุณภาพของผลงานว่าจะเข้าถึงใจผู้ชมได้มากแค่ไหน และต้องอาศัยการฝึกฝนบ่อยๆ ออกไปสัมผัสโลกให้กว้างขึ้น การประกวดในครั้งนี้สื่อให้เห็นว่าใครๆ ก็สามารถสร้างผลงานที่น่าทึ่งขึ้นมาได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ราคาแพงใดๆ เลย

Source: Newatlas