ข่าวดี Google ปล่อยฟีเจอร์สำรองข้อมูลโทรศัพท์ฟรีให้ผู้ใช้งานทั้ง iOS และ Android แล้ว

กู๊ดดรีม | 30 ก.ค. 2563 13:30:27

1620

VIEWS กู๊ดดรีม

ข่าวดี Google ปล่อยฟีเจอร์สำรองข้อมูลโทรศัพท์ฟรีให้ผู้ใช้งานทั้ง iOS และ Android แล้ว

ข่าวดี Google ปล่อยฟีเจอร์สำรองข้อมูลโทรศัพท์ฟรีให้ผู้ใช้งานทั้ง iOS
และ Android แล้ว

ก่อนหน้านี้ Google ได้เพิ่มฟีเจอร์สำรองข้อมูลเพื่อผู้ใช้งาน Android แบบอัตโนมัติลงใน Google One ซึ่งเป็นโปรแกรม Membership ที่สามารถเก็บข้อมูลหรือแบ่งปันให้กับครอบครัวรวมไปถึงสิทธิพิเศษอื่นๆอีกมากมาย และล่าสุด Google ได้ออกมาประกาศอีกครั้งว่าผู้ใช้งาน iPhone ก็จะสามารถสำรองข้อมูลโทรศัพท์ได้ฟรีเช่นเดียวกัน

โดยผู้ใช้งานของ Google จะสามารถสำรองข้อมูลได้สูงสุด 15GB โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นสมาชิกของ Google One เพื่อการสำรองข้อมูลรูปภาพต่างๆ ส่วนผู้ใช้งาน iOS จะสามารถสำรองข้อมูลได้ผ่าน App Google One ที่เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้

ส่วนผู้ที่เป็นสมาชิก Google One ก็จะได้รับการอัพเกรดเพิ่มขึ้นโดยสามารถเก็บข้อมูลได้สูงสุดถึง 100 GB ในราคาแค่ 2 ดอลลาร์ต่อเดือน สามารถเก็บไฟล์ได้แทบจะไม่จำกัดเลย อีกทั้งยังสามารถแบ่งปันเนื้อหาให้กับสมาชิกในครอบครัวได้มากถึง 5 คน แล้วยังมีสิทธิพิเศษจากการซื้อของใน Google store เป็นเครดิตอีก 10%

ผู้ใช้งาน Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอป Google One ได้ใน play store หรือ Google play ส่วนผู้ใช้งาน iOS รอติดตามเร็วๆนี้ จะมี app มาให้ได้ใช้งานกันอย่างแน่นอน ของฟรีแบบนี้พลาดไม่ได้แล้ว

Source: Engadget