WeTV ตอกย้ำพันธกิจ ส่งแฟลกชิพคอนเทนต์สัญชาติไทยสร้างชื่อ "ฉลาดเกมส์โกง (Bad Genius The Series)" เริ่มออนแอร์ 3 ส.ค.นี้ !

เฮียแม็พ | 31 ก.ค. 2563 11:05:34

1129

VIEWS เฮียแม็พ

WeTV ตอกย้ำพันธกิจ ส่งแฟลกชิพคอนเทนต์สัญชาติไทยสร้างชื่อ "ฉลาดเกมส์โกง (Bad Genius The Series)" เริ่มออนแอร์ 3 ส.ค.นี้ !

WeTV” ตอกย้ำพันธกิจ ส่งแฟลกชิพคอนเทนต์สัญชาติไทยสร้างชื่อในตลาดต่างประเทศ 

สานต่อโปรเจกต์ความร่วมมือเทนเซ็นต์ วิดีโอ และจีดีเอช ผลิตเอ็กซ์คลูซีฟ คอนเทนต์

“วีทีวี” (WeTV) ผู้นำการให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งแอปพลิเคชัน ภายใต้บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำอีกหนึ่งพันธกิจในการเผยแพร่คอนเทนต์ไทยสู่สายตาผู้ชมทั่วเอเชีย สานต่อโปรเจกต์ความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่าง “เทนเซ็นต์ วิดีโอ”(Tencent Video) แพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิ่งอันดับ 1 ของประเทศจีน และ “จีดีเอช” (GDH) บริษัทผลิตภาพยนตร์ระดับแนวหน้าของประเทศไทย ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ละครเรื่อง “ฉลาดเกมส์โกง (Bad Genius The Series)” ตั้งเป้าสร้างกระแสให้คอนเทนต์ไทยในต่างประเทศ พร้อมเล็งเพิ่มจำนวนผู้ใช้รายใหม่เจาะฐานแฟนภาพยนตร์ และนักแสดงนำ โดย WeTV ได้รับสิทธิ์ในการเผยแพร่ “ฉลาดเกมส์โกง (Bad Genius The Series)” ผ่านช่องทางออนไลน์แต่เพียงผู้เดียว (Online Exclusive)พร้อมเตรียมเสิร์ฟความสนุกผ่าน WeTVทั้งในประเทศไทย และอีก 3 พื้นที่ให้บริการ ได้แก่ อินโดนีเซีย เวียดนาม และจีน (ไต้หวัน)

คุณกนกพร ปรัชญาเศรษฐ Country Manager, WeTV Thailand (ผู้จัดการ WeTV ประจำประเทศไทย) บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า“WeTV มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่Tencent Video แพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิ่งอันดับ 1 ของจีน ต้องการที่จะเผยแพร่คอนเทนต์คุณภาพไปสู่พื้นที่ต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย และประเทศไทยถือเป็นพื้นที่ให้บริการแรกที่ Tencent Video เลือกเข้ามาทำการตลาด และเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในชื่อ ‘WeTV’ โดยดำเนินการอยู่ภายใต้บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ปัจจุบัน WeTVถือเป็นผู้นำด้านการให้บริการแอปพลิเคชันวิดีโอสตรีมมิ่งของประเทศไทย มีจุดเด่น คือ การเป็น ‘ศูนย์รวมความบันเทิงแห่งเอเชีย (Asian Premium Selection)’ ที่พร้อมมอบความเอ็กซ์คลูซีฟให้แก่ผู้ใช้บริการด้วยคอนเทนต์คุณภาพระดับโลกจากผู้ผลิตชั้นนำทั้งจากจีน ไทย และต่างประเทศ ที่หลากหลายและครบรส รวมถึงการสร้างประสบการณ์ร่วม และคอมมูนิตี้ที่แข็งแกร่งผ่านเทคโนโลยีอันทันสมัย นอกจากนี้ WeTV ยังมีพันธกิจสำคัญที่จะเผยแพร่คอนเทนต์คุณภาพจากประเทศไทยไปสู่พื้นที่บริการ WeTV อื่นๆ ในตลาดต่างประเทศ”

“ล่าสุด เพื่อตอกย้ำพันธกิจดังกล่าว WeTV จึงได้สานต่อโปรเจกต์ความร่วมมือที่Tencent Video ร่วมกับผู้ผลิตภาพยนตร์ชั้นนำระดับประเทศอย่าง GDH เริ่มพูดคุยไว้ในช่วงปลายปี 2561 ที่จะนำบทภาพยนตร์เรื่อง ‘ฉลาดเกมส์โกง’ ที่โด่งดังไปทั่วเอเชียกลับมาสร้างใหม่เป็นเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์ เพื่อออกอากาศผ่านแพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิ่งในชื่อ ‘Bad Genius The Series’ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อขยายตลาดกลุ่มผู้ชม อีกทั้งเผยแพร่คอนเทนต์ไทย (Local Content) สู่พื้นที่ให้บริการอื่นๆ ของ WeTV ซึ่งสาเหตุที่ Tencent Video และ WeTV เลือกภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะบทมีความแปลกใหม่ และการถ่ายทำที่ได้มาตรฐานทัดเทียมระดับนานาชาติ และในปีนี้ ฉลาดเกมส์โกง (Bad Genius The Series)” พร้อมแล้วที่จะนำเสนอสู่สายตาแฟนๆ ทั่วเอเชีย โดยเราได้รับสิทธิ์ในการเผยแพร่ผ่านช่องทางออนไลน์แต่เพียงผู้เดียว (Online Exclusive) ทั้งในไทย และอีก 3 พื้นที่ให้บริการของ WeTV ได้แก่ อินโดนีเซีย เวียดนาม และจีน (ไต้หวัน) โดยเรามั่นใจว่า ‘ฉลาดเกมส์โกง (Bad Genius The Series)’ จะเป็นอีกหนึ่งแฟลกชิพ คอนเทนต์สำคัญที่จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ อีกทั้ง จะช่วยเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานหน้าใหม่ (New User) ให้กับ WeTV ครอบคลุมทั้งกลุ่มเป้าหมายหลักอายุ 18 – 35 ปี ตลอดจนกลุ่มคนที่ชื่นชอบในตัวภาพยนตร์ และบรรดากลุ่มแฟนคลับที่ติดตามผลงานของนักแสดงนำชุดใหม่ของเรื่องทั้ง 4 คน รวมถึงแฟนๆ จากทั่วเอเชีย” คุณกนกพร กล่าวเสริม

คุณจินา โอสถศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด กล่าวว่า “ภาพยนตร์เรื่อง ‘ฉลาดเกมส์โกง’ (Bad Genius) เป็นภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในประเทศจีน และติดอันดับ6 ของภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดทั่วโลกจัดอันดับโดยคอมสกอร์ (Comscore) โดยมีรายได้รวมในไทย 113 ล้านบาทจากการออกฉายทั้งหมด 6 สัปดาห์

“GDH มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง ได้รับความสนใจจาก Tencent Video และ WeTV ในการนำกลับมาผลิตเป็นละคร ‘ฉลาดเกมส์โกง (Bad Genius The Series)’ โดยความร่วมมือกับ Tencent Videoและ WeTV ในครั้งนี้ นับเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญที่จะทำให้คอนเทนต์เรื่องนี้ ได้ออกไปสู่สายตาของ ผู้ชมทั่วภูมิภาคเอเชีย ผ่านทางแอปพลิเคชัน WeTV ซึ่งเป็นการขยายฐานผู้ชมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งเป็นการเพิ่มช่องทางให้แฟนๆ ได้มีตัวเลือกในการรับชมที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น โดย GDH ยังคงมุ่งเน้นรักษาคุณภาพมาตรฐานการผลิตทั้งเรื่องบทและการถ่ายทำให้มีคุณภาพทัดเทียมกับเวอร์ชันภาพยนตร์ที่ได้สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลกเพื่อกลับมาสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ชาวไทย และชาวต่างประเทศอีกครั้ง” คุณจินากล่าวปิดท้าย  

ฉลาดเกมส์โกง (Bad Genius The Series)’  กำกับโดยผู้กำกับมากฝีมืออย่างคุณพัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ จากเรื่อง “SOS skate ซึม ซ่าส์” หนึ่งในซีรีส์จาก Project S The Series ร่วมด้วยนักแสดงคุณภาพคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นสี่นักแสดงหลักอย่าง จูเน่ – เพลินพิชญา โกมลารชุน ในบท ‘ครูพี่ลิน’เจ้านาย – จินเจษฎ์ วรรธนะสิน ในบท ‘แบงค์’ นาน่า – ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์ ในบท ‘เกรซ’  และ  ไอซ์ – พาริส อินทรโกมาลย์สุต ในบท ‘พัฒน์’ ร่วมด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่ระดับแนวหน้าอย่าง แท่ง – ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง  อุ๋ม – อาภาศิริ จันทรัศมี นก – รัชนก แสงชูโต วิลลี่ แมคอินทอช ออร์แกน – ราศี ดิศกุล ณ อยุธยา และนุ่น – ศิรพันธ์ วัฒนจินดา

ติดตามชม ‘ฉลาดเกมส์โกง (Bad Genius The Series)’  ทุกวันจันทร์ และอังคาร เวลา 22:30 น. ได้ที่ WeTVเท่านั้น  เริ่มตอนแรกวันจันทร์ ที่ สิงหาคมนี้