หลุดภาพเรนเดอร์ Huawei Mate 40 โชว์ดีไซน์ใหม่ กล้องหลังอยู่ในวงกลมขนาดใหญ่มาก

MheeYokLoh | 4 ส.ค. 2563 09:12:28

604

VIEWS MheeYokLoh

หลุดภาพเรนเดอร์ Huawei Mate 40 โชว์ดีไซน์ใหม่ กล้องหลังอยู่ในวงกลมขนาดใหญ่มาก

มีภาพเรนเดอร์หลุดแบบ CAD-based ออกมาอีกแล้วครับ โดยครั้งนี้เป็น Huawei Mate 40 สมาร์ทโฟนตัวท็อปของหัวเว่ยที่เตรียมเปิดในช่วงปลายปีนี้ โดยในภาพล่าสุดนี้คาดว่าน่าจะเป็น Mate 40 Pro หรือไม่ก็ Mate 40 Pro+ ซึ่งคาดว่าในปีนี้ Mate Series อาจเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น

จากภาพ Huawei Mate 40 Series ตัวนี้ จุดสังเกตุที่โดดเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นบริเวณกล้องหลังที่เป็นกรอบวงกลมขนาดใหญ่มาก แต่มีกล้องอยู่ภายในทั้งหมด 3 ตัวครับ โดยกล้องตัวที่ 4 ดูเหมือนว่าจะเว้นว่างเอาไว้ ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะเหลือช่องไว้สำหรับใส่เซ็นเซอร์ LIDAR คล้ายกับ New iPad Pro ก็เป็นได้ และถัดจากกรอบกล้องจะเป็นไฟแฟลช LED นั่นเอง

ที่ด้านหน้า รอยบากบนหน้าจอสำหรับ Mate Series ได้หายไปแล้วครับ และเปลี่ยนไปใช้กล้องหน้าแบบเจาะรู punch-hole สไตล์เดียวกันกับ P40 Series แทน ดูแล้วก็สวยไปอีกแบบ

โดยที่หน้าจอจะมีความโค้งเล็กน้อยครับ ไม่ได้โค้งมากขนาด waterfall display บน Mate 30 Pro และจากข้อมูลของแหล่งข่าวเปิดเผยว่า ขนาดของ Huawei Mate 40 จะมีขนาดอยู่ที่ 158.6 x 72.5 x 8.9 มิลลิเมตร มีหน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว และความหนารวมบริเวณกล้องที่นูนออกมา จะอยู่ที่ 10.4 มิลลิเมตรครับ

source: gsmarena