รอไปก่อน!? Samsung Galaxy S30 รุ่นปี 2021 ก็ยังคงไม่ได้ใช้กล้องใต้หน้าจอ under-display camera

MheeYokLoh | 6 ส.ค. 2563 10:54:00

860

VIEWS MheeYokLoh

รอไปก่อน!? Samsung Galaxy S30 รุ่นปี 2021 ก็ยังคงไม่ได้ใช้กล้องใต้หน้าจอ under-display camera

ปัจจุบันผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำของโลกแทบจะทุกค่ายกำลังพัฒนาวิธีที่จะทำให้หน้าจอสมาร์ทโฟนสามารถแสดงผลได้เต็มๆ ไม่ต้องมีรอยบาก หรือรู punch-hole เพราะกล้องหน้าถือเป็นส่วนสำคัญมากของมือถือในปัจจุบันที่ขาดไม่ได้ ซึ่งเทคโนโลยีที่ดีที่สุดตอนนี้ที่เราได้ยินกันก็คือ เทคโนโลยี กล้องใต้หน้าจอ หรือ under-display camera นั่นเอง

Samsung ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์สำคัญที่มีข่าวว่ากำลังพัฒนาระบบกล้อง under-display camera อย่างจริงจังครับ และหลังจากเมื่อคืนที่เปิดตัว Note20 Series รวมถึง Z Fold2 ที่ยัง play safe ไม่นำเทคโนโลยีนี้มาใช้ ทำให้หลายคนคงมองไปถึงมือถือเรือธงรุ่นต่อไปของซัมซุงอย่าง Samsung Galaxy S30 (หรือ S21 ตอนนี้ยังไม่ยืนยัน) ว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยีดังกล่าวหรือไม่

อย่างไรก็ตามมีข่าวข้อมูลวงในจาก Ross Young ที่ทวิตข้อมูลเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S30 รุ่นที่คาดว่าจะเปิดตัวเดือนกุมภาพันธ์ 2021 ต้นปีหน้า โดยระบุว่ามือถือเรือธงรุ่นต่อไปของ Samsung ก็จะยังคงไม่ใช้เทคโนโลยีกล้องใต้หน้าจออยู่เหมือนเดิม โดยให้เหตุผลว่า ตอนนี้เทคโนโลยีนี้ยังไม่พร้อม และยังไม่ถึงเวลาที่ควรปล่อยของ ด้วยสาเหตุทั้งด้านต้นทุนที่ยังสูงอยู่นั่นเอง

Samsung Galaxy Note20 Ultra

อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีกล้องใต้หน้าจอ under-display camera ที่จะซ่อนกล้องลงไปใต้หน้าจอ ทำให้มองไม่เห็น และบนกล้องจะสามารถแสดงผลหน้าจอได้ตามปกตินี้ เชื่อว่าจะเป็นเทรนด์กล้องหน้าของอนาคตแน่นอนครับ แต่สำหรับซัมซุงจะนำมาใช้เมื่อไหร่ จะเป็น Samsung Galaxy Note30 รุ่นปีหน้าเลยหรือไม่ ต้องมารอลุ้นกันอีกยาวๆ ครับ

source: phonearena