วงในยืนยัน Huawei Mate X2 สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ จะมาพร้อมหน้าจอพับเข้าด้านในจริง

MheeYokLoh | 9 ส.ค. 2563 08:59:59

435

VIEWS MheeYokLoh

วงในยืนยัน Huawei Mate X2 สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ จะมาพร้อมหน้าจอพับเข้าด้านในจริง

ถึงตอนนี้ Huawei มีสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้เปิดตัวแล้วทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน คือ Huawei Mate X และ Mate Xs โดยทั้ง 2 รุ่นนี้มีลักษณะการพับที่เหมือนกัน คือใช้การพับหน้าจอออกด้านนอก แต่อย่างไรก็ตามล่าสุดมีข่าวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นใหม่ คือ Huawei Mate X2 ที่มาพร้อมหน้าจอพับเข้าด้านในออกมาแล้วครับ

มีรายงานจาก Ross Young ผู้เป็นแหล่งข่าววงในที่สำคัญเกี่ยวกับเทคโนโลยีหน้าจอเปิดเผยผ่านทางการตอบทวิตเตอร์ของนาย Evan Blass ระบุว่า Huawei Mate X2 จะมาพร้อมระบบการพับหน้าจอเข้าด้านใน โดยหน้าจอจะเป็นทาง Samsung และ BOE เป็นผู้ผลิต แต่จะไม่ใช้เทคโนโลยี UTG ครับ แต่ใช้เป็นเทคโนโลยี CPI แทน

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Huawei กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ที่มีหน้าจอพับเข้าด้านในจริง โดยมีหลักฐานยืนยันคือการไปขึ้นทะเบียนดีไซน์ดังกล่าวกับทาง European Union Intellectual Property Office (EUIPO) เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

จากข้อมูลในการจดทะเบียนยังระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมาพร้อมช่องใส่ปากกาสไตลัสอีกด้วย พร้อมกับมีกล้องถ่ายภาพรวมกันได้ 6 ตัวด้วยกัน คือด้านหลัง 4 ด้านหน้า 2

ใครเป็นแฟนสมาร์ทโฟนดีไซน์ล้ำทันสมัยแบบนี้ รอติดตามกันได้ครับ เชื่อว่าอีกไม่นานก็น่าจะมีข้อมูลเพิ่มเติมของ Huawei Mate X2 ออกมาอย่างต่อเนื่องครับ

source: gsmarena