ญี่ปุ่นแนะวิธีสวมหน้ากากอนามัยระหว่างกินอาหาร ลำบากหน่อยๆ ความอร่อยน้อยลงไปแต่ปลอดภัยแน่นอน!!

กู๊ดดรีม | 10 ส.ค. 2563 14:22:49

1944

VIEWS กู๊ดดรีม

ญี่ปุ่นแนะวิธีสวมหน้ากากอนามัยระหว่างกินอาหาร ลำบากหน่อยๆ ความอร่อยน้อยลงไปแต่ปลอดภัยแน่นอน!!

ญี่ปุ่นแนะวิธีสวมหน้ากากอนามัยระหว่างกินอาหาร ลำบากหน่อยๆ
ความอร่อยน้อยลงไปแต่ปลอดภัยแน่นอน!!

เราอยู่ในยุคของการใส่หน้ากากเมื่อต้องเดินทางไปไหนมาไหนจนกลายเป็นชีวิตประจำวันที่ทุกคนทำกันอย่างไม่มีข้อกังขา แต่ก็ยังมีความกังวลเกิดขึ้นจากกิจกรรมที่เราจำเป็นต้องถอดหน้ากากอย่างการรับประทานอาหารต่างๆ แล้วเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าในร้านอาหาร และในช่วงที่เราถอดหน้ากากออกจะไม่มีสิ่งปลอมแปลงเดินทางเข้าสู่ร่างกายผ่านจมูกเราในช่วงนั้น จึงเกิดเป็นวิธีการสวมหน้ากากอนามัยระหว่างรับประทานอาหารขึ้นโดยชาวญี่ปุ่น

Atsuahi Takagi เป็นผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริหารร้าน Saizeriya ได้ออกมาเปิดเผยคลิปวิดีโอขั้นตอนการดัดแปลงหน้ากากอนามัยให้สามารถสวมระหว่างการกินข้าวได้ จากวีดีโอเราจะได้เห็นอุปกรณ์แค่ 2 ชนิดคือหน้ากากอนามัยที่สวมใส่กันปกติกับกระดาษทิชชู่แบบทั่วไป

วิธีการทำเพียงนำหน้ากากอนามัยที่เราสวมใส่อยู่เป็นประจำมาพับทบกันในแนวนอนให้มีขนาดสั้นลง แล้วนำทิชชู่เข้ามาพันที่ส่วนปลายของหน้ากาก โดยให้มีพื้นที่ของทิชชู่ปิดช่วงบริเวณปากจนถึงคาง ก็จะได้เป็นหน้ากากอนามัยที่สามารถสวมระหว่างกินข้าวได้

โดยส่วนของหน้ากากจะยังคงปิดที่บริเวณจมูก แล้วเปิดพื้นที่บริเวณปากโดยมีทิชชู่ปิดเอาไว้ก็เป็นอันเรียบร้อย หมดปัญหาโลกแตกกับการกินข้าวแล้วต้องถอดหน้ากาก

ก็ลองเอาไปทำตามกันได้ง่ายๆ สำหรับคนที่ไม่ต้องการถอดหน้ากากออกสักช่วงเวลาเพราะกลัวไวรัส รูปแบบนี้อาจจะทำให้กินข้าวได้ลำบากกว่าเดิม และอาจจะทำให้กินข้าวได้อร่อยน้อยลงเพราะกลิ่นที่อาจจะถูกกลบหายไปจากหน้ากาก แต่รับรองว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน สามารถใส่หน้ากากได้ทุกช่วงเวลาเลยแหละ

Source: Soranews24