หลุดข้อมูล Xbox Series S เครื่องเล่นเกมรุ่นประหยัดจาก Microsoft เผยภาพคอนโทรลเลอร์ ราคาเริ่มต้นไม่ถึงหมื่น

MheeYokLoh | 11 ส.ค. 2563 09:21:06

1212

VIEWS MheeYokLoh

หลุดข้อมูล Xbox Series S เครื่องเล่นเกมรุ่นประหยัดจาก Microsoft เผยภาพคอนโทรลเลอร์ ราคาเริ่มต้นไม่ถึงหมื่น

หลุดข้อมูล Xbox Series S เครื่องเล่นเกมรุ่นประหยัดจาก Microsoft เผยภาพคอนโทรลเลอร์ ราคาเริ่มต้นไม่ถึงหมื่น

สำหรับคนที่ต้องการเล่นเกม next-gen ของ Xbox Series X แต่งบอาจไม่ถึง ล่าสุดมีข่าวดีสำหรับคุณแล้วครับ เพราะมีข้อมูลเกี่ยวกับคอนโทรลเลอร์ และแพ็คเกจของ Xbox Series S เปิดเผยออกมาแล้ว

คอนโทรลเลอร์ของ Xbox One X

มีข่าวลือมาสักระยะแล้วครับ ว่า Microsoft จะเปิดตัวเครื่องเล่นเกม next-gen ในปีนี้ 2 รุ่น โดยเราได้เห็น Xbox Series X ตัวท็อปสเปคระดับเทพกันไปแล้ว ทำให้หลายคนกำลังลุ้นว่าเครื่องเล่นเกมอีกรุ่น ที่คาดว่าจะมาจับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการอุปกรณ์ราคาไม่แรงมากจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร และล่าสุดได้มีชื่อรุ่นของรุ่นนี้ออกมาแล้ว

แหล่งข่าวจากทวิตเตอร์แอคเคาท์ Zak S ได้เปิดเผยกล่องแพ็คเกจของจอย Xbox Series X ออกมา แต่จุดที่น่าสนใจก็คือที่ตัวกล่องมีระบุรุ่นที่รองรับว่า Xbox Series X | S ดูเหมือนเป็นการยืนยันอีกเสียงว่า Xbox Series S รุ่นเล็กอาจมาด้วย ! พร้อมกันนี้บนกล่องยังเขียนเอาไว้ว่า คอนโทรลเลอร์ตัวนี้จะรองรับทั้งบน Android OS, iOS, Xbox One และ Windows 10 อีกด้วย

โดยแหล่งข่าวบอกว่าซื้อจอยตัวนี้มาจากในออนไลน์ในราคา $35 หรือประมาณ 1,100 บาท ซึ่งต่อมาทาง The Verge ได้ออกมายืนยันว่าจอยตัวนี้เป็นของแท้แน่นอน

จากภาพจะเห็นว่าตัวคอนโทรลเลอร์มีปุ่มแชร์ที่ตรงกลาง และมี D-pad ที่คล้ายกับของ Xbox One X แต่ว่าจะมีจุดที่แตกต่างอยู่เล็กน้อย ทั้งดีไซน์ที่ดูแบนราบมากกว่า โดยทาง Zak S ค่อนข้างประทับใจในขนาด และการควบคุมที่ค่อนข้างดี

อย่างไรก็ตาม ในรายงานไม่ได้เปิดเผยสเปค รวมถึงดีไซน์ของตัวเครื่อง Xbox Series S รุ่นประหยัดเอาไว้ แต่จากข้อมูลที่หลุดมาก่อนหน้านี้ ในรุ่น S จะมาพร้อมความเร็ว GPU ที่ลดลงจากรุ่น X เช่นเดียวกับ RAM และยังไม่ยืนยันว่า Series S จะรองรับเกมเก่าๆ ของ Microsoft รวมถึงจะมี disc drive ด้วยหรือไม่

Xbox Series S มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ครับ ส่วนทางด้านราคาเชื่อว่ารุ่นนี้จะตัดราคา PlayStation 5 แน่นอน ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจมีราคาเริ่มต้นที่ $249 หรือประมาณ 7,800 บาทเท่านั้น แบบนี้ถือว่าชนกับ Nintendo Switch ด้วยนะเนี่ย ราคาไม่ทิ้งกันมากครับ แต่ต้องดูด้วยว่าเข้าไทยจะมีการบวกเพิ่มเยอะหรือไม่

source: androidauthority