เปิดตัว G-SHOCK GA-110JDB รุ่น Dragon Ball Z และ ONE PIECE !!!!!

กู๋เกมส์ | 14 ส.ค. 2563 09:58:21 (อัพเดต 14 ส.ค. 2563 10:17:53)

1174

VIEWS กู๋เกมส์

เปิดตัว G-SHOCK GA-110JDB รุ่น Dragon Ball Z และ ONE PIECE !!!!!

เปิดตัว G-SHOCK รุ่น GA-110JDB ลาย Dragon Ball Z และ ONE PIECE !!!!!

 G-SHOCK GA-110 นาฬิกาที่โดดเด่นด้วยดีไซน์รูปแบบสามมิติ นาฬิการุ่นใหม่อย่าง  GA-110JDB  ได้นำลักษณะเด่นนี้มานำเสนอในรูปแบบที่บ่งบอกถึงความเป็น  Dragon Ball Z   ได้อย่างชัดเจนทั้งในส่วนของสีสันและการออกแบบองค์ประกอบ

พื้นสีส้มของตัวเรือนและสายนาฬิกาถูกแต่งแต้มด้วยลายกราฟิกที่มีเส้นสายจากซีรี่ส์เรื่องดังอย่างดราก้อนบอลรวมถึงฉากการฝึกฝนและเติบโตของตัวละครหลักอย่าง Son Goku (ซง โกคู คนไทยมักเรียกว่า ซง โงกุน) หน้าปัดและสัญลักษณ์ถูกเสริมความโดดเด่นด้วยการใช้สีทอง

วงหน้าปัดขนาดเล็ก ณ ตำแหน่ง 9 นาฬิกาปรากฎภาพลูกแก้วที่มีดาว 4 ดวง บอลลูกนี้เป็นหนึ่งในดราก้อนบอลเจ็ดลูกและเป็นลูกที่เกี่ยวพันอย่างใกล้ชิดกับ Son Goku มากที่สุด ขณะที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกาถูกประทับด้วยภาพอักษร “Z” (แซด)

ส่วนตราสัญลักษณ์ของ  Dragon Ball Z  นั้นจะปรากฎอยู่บนฝาหลังและบนกล่องบรรจุที่ออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษ ดีไซน์การออกแบบที่เปี่ยมด้วยลักษณะเฉพาะตัวเช่นนี้เหมาะสมกับฐานะการเป็นนาฬิกาแห่งความร่วมมือรุ่นพิเศษเป็นอย่างยิ่ง

Dragon Ball Z (ดราก้อนบอล แซด)

Dragon Ball Z  เป็นเรื่องราวการผจญภัยเกี่ยวกับการเสาะแสวงหาดราก้อนบอล 7 ลูก ซึ่งผู้ใดก็ตามที่หาบอลได้ครบทั้ง 7 ลูกจะได้รับทุกสิ่งทุกอย่างตามที่ปรารถนา ซีรี่ส์ชุดนี้เน้นถึงการเดินทางของตัวละครหลักชื่อ Son Goku ซึ่งเป็นผู้สร้างความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนกับตัวละครอื่น ๆ อีกมากมายและเป็นผู้ปกป้องโลกจากเหล่าร้าย โดยมีความมานะพยายามอย่างไม่ย่อท้อเพื่อพัฒนาตนเองให้ดีขึ้นและแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม

จากรุ่นพื้นฐาน  GA-110  ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างสูงทั่วโลก นาฬิการุ่นใหม่ GA-110JOP  ยังคงโดดเด่นด้วยตัวเรือนสไตล์สปอร์ตขนาดใหญ่โดยเลือกใช้สีดำเป็นสีหลักพร้อมแต่งแต้มด้วยลายภาพที่เปี่ยมไปด้วยพลังของตัวละครหลักใน  ONE PIECE  ผู้มีนามว่า Monkey D. Luffy(มังกี้ ดี. ลูฟี่) ในร่างที่เติบโตขึ้นและทวีความแข็งแรงยิ่งขึ้น

ดัชนีแสดงค่าบนวงหน้าปัดขนาดเล็ก ณ ตำแหน่ง 9 นาฬิกาถูกออกแบบลวดลายเป็นภาพหมวกฟางของลูฟี่ ขณะที่ข้อความ “WANTED” (ว้อนเท็ด) ถูกพิมพ์อยู่ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา

และเมื่อใดที่เข็มชั่วโมงชี้ไปที่ตำแหน่ง 2 นาฬิกาและเข็มนาทีชี้ไปที่ตำแหน่ง 4 นาฬิกา ความเชื่อมโยงกับเส้นทแยงมุม 2 เส้นบนหน้าปัดจะทำให้เกิดลักษณะของอักษร“X”สีทองซึ่งจงใจสื่อถึงแผลเป็นรูปอักษรเอ็กซ์บนหน้าอกของลูฟี่ทั้งยังเป็นการบ่งบอกถึงความรักในการผจญภัยและการล่าสมบัติของซีรี่ส์  ONE PIECE  ด้วยรายละเอียดในการออกแบบอย่างมีชั้นเชิง

นาฬิการุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับกล่องบรรจุที่ออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อเพิ่มความสนุกให้กับนักสะสม และย้ำความพิเศษด้วยตราสัญลักษณ์ “G-SHOCK x ONE PIECE” บนฝาหลังของนาฬิกา ทั้งหมดนี้ทำให้นาฬิการุ่นพิเศษรุ่นนี้แสดงถึงความร่วมมือระหว่างความก้าวล้ำอันไม่มีที่สิ้นสุดของ  G-SHOCK  และซีรี่ส์แสนสนุก  ONE PIECE  ที่ซึ่งลูฟี่ออกเดินทางผจญภัยสู่โลกใหม่

ONE PIECE (วันพีซ)

ONE PIECE เป็นซีรี่ส์มังงะสำหรับวัยรุ่นของญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง สร้างสรรค์โดย EiichiroOda(เออิจิโร่ โอดะ) และถูกตีพิมพ์ในนิตยสาร Weekly Shonen Jump (วีคลี โชเนน จัมพ์) Monkey D. Luffy(มังกี้ ดี ลูฟี่) คือชายหนุ่มผู้ใฝ่ฝันจะเป็นราชาแห่งโจรสลัด เรื่องราวเกี่ยวกับความฝันของเขาและมิตรภาพที่เกิดขึ้นระหว่างการออกเดินทางผจญภัยเพื่อค้นหาขุมทรัพย์ล้ำค่า ONE PIECE ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซีรี่ส์มังงะชุดนี้เปิดตัวครั้งแรกใน ค.ศ.1997 จากนั้นจำนวนผู้ติดตามก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วส่งผลให้มีการสร้างซีรี่ส์อนิเมะออกอากาศทางโทรทัศน์โดยเริ่มต้นใน ค.ศ.1999 และดำเนินเรื่องราวต่อเนื่องมาอย่างยาวนานเนื่องจากมีแฟน ๆ ติดตามชมอย่างเหนียวแน่นและได้ก้าวผ่านตอนที่ 900 มาเป็นที่เรียบร้อยในปี 2019นอกจากนี้ยังมีการสร้างเป็นภาพยนตร์ออกมาแล้วหลายตอนด้วยกันโดยภาพยนตร์เรื่องที่ 14 อันเป็นตอนล่าสุดที่มีชื่อว่า ONE PIECE STAMPEDE (วันพีซ สแตมปีด) นั้นทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับที่ 2 ในบรรดาภาพยนตร์ ONE PIECE ทั้งหมด

โครงสร้าง
ต้านทานแรงกระทบกระเทือน
การกันน้ำ
200 เมตร
การต้านทานแม่เหล็ก
ตามมาตรฐาน ISO 764
เวิลด์ไทม์
แสดงเวลาทั่วโลก
29 เขตเวลา (48 เมืองและเวลาสากลเชิงพิกัด); เปิด/ปิด เวลาออมแสง, สลับตำแหน่งการแสดงเวลา
ระหว่างเมืองหลักกับเมืองเวลาเวิลด์ไทม์ได้
ความละเอียดของการจับเวลา
ความละเอียดของตัวจับเวลา1/1000 วินาที, จับเวลาต่อเนื่องสูงสุด: 99:59'59.999'', รูปแบบการจับเวลา: การจับเวลาตั้งแต่เริ่มต้นถึงตำแหน่งปัจจุบัน (Elapsed time), การจับเวลาเป็นรอบ (Lap time) และจับเวลาเป็นช่วงๆ ในระหว่างจุดเริ่มต้นถึงสิ้นสุด (Split time), คุณสมบัติอื่น: ความเร็ว (0-1998 หน่วย/ชั่วโมง)
นาฬิกาจับเวลาถอยหลัง
หน่วยการนับ: 1 วินาที, ช่วงเวลาการนับถอยหลัง: 24 ชั่วโมง, ระยะเวลาที่เริ่มต้นนับถอยหลังที่ตั้งได้: 1 นาทีถึง 24 ชั่วโมง (เพิ่มครั้งละ 1 นาที และเพิ่มครั้งละ 1 ชั่วโมง), คุณสมบัติอื่น: เริ่มนับใหม่อัตโนมัติ
นาฬิกาปลุก
นาฬิกาปลุกที่ปลุกทุกวัน 5 เวลา (มีการเลื่อนปลุก 1 เวลา), สัญญาณแจ้งเมื่อเข้าสู่ชั่วโมงใหม่
ฟังก์ชั่น
การทำงานอื่น ๆ
แสดงปฏิทินแบบเต็มโดยอัตโนมัติ;แสดงเวลารูปแบบ 12/24 ชั่วโมง, ไฟแอลอีดี อัตโนมัติพร้อมระบบหน่วงระยะเวลาการเปล่งแสง: 1.5/3.0 วินาที
ความแม่นยำ
ขณะอยู่ในอุณหภูมิปกติ
±15 วินาทีต่อเดือน
อายุของแบตเตอรี่
ประมาณ 2 ปีกับถ่านกระดุม CR1220
ขนาดของตัวเรือน
55.0x 51.2x 16.9 มม.
หนักรวม
ประมาณ 72 กรัม

ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 9,000 บาท ทั้งสองลาย

ติดตามรายละเอียดการจองได้ที่ FB: Casio Watches Thailand