ประกาศรางวัลสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมจาก EISA ปี 2020-21 OnePlus, OPPO, Huawei, Samsung และ Sony พาเหรดเข้าป้าย

MheeYokLoh | 18 ส.ค. 2563 10:19:15

3398

VIEWS MheeYokLoh

ประกาศรางวัลสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมจาก EISA ปี 2020-21 OnePlus, OPPO, Huawei, Samsung และ Sony พาเหรดเข้าป้าย

ประกาศรางวัลสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมสาขาต่างๆ จาก EISA ปี 2020-2021 OnePlus, OPPO, Huawei, Samsung และ Sony พาเหรดเข้าป้าย

EISA หรือ Expert Imaging and Sound Association ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างนิตยสารมัลติมีเดียที่มีการทดสอบกล้องวิดีโอ และเครื่องเสียง บนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ซึ่งในปีนี้มีการประกาศรางวัลสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมในสาขาต่างๆ ออกมาแล้วครับ โดยมีรายละเอียดดังนี้

รางวัลแรกเป็น Best Smartphone Award หรือสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยม รางวัลนี้ตกเป็นของ OnePlus 8 Pro ซึ่งได้คะแนนจากฟีเจอร์ที่ล้ำสมัย หน้าจอความถี่ 120Hz ความละเอียด 1440p+ ระบบชาร์จเร็ว Warp Charge 30W Wireless แบบไร้สาย และบอดี้ที่ออกแบบอย่างสวยงาม และกันน้ำ IP68

ต่อมาเป็น Best Advanced Smartphone Award รางวัลนี้ผู้ชนะคือ OPPO Find X2 Pro ซึ่งทาง EISA เรียกสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ว่าเป็น "มือถือที่ดีที่สุดของออปโป้" โดยมีจุดเด่นอยู่ที่หน้าจอ HDR 120Hz ความจำภายใน 512GB จุใจ และระบบชาร์จเร็ว 65W

ถัดไป Huawei P40 Pro ชนะรางวัล Best Smartphone Camera Award แบบไม่ต้องสืบ ด้วยจุดเด่นทางด้านกล้องถ่ายภาพ มาพร้อมกล้อง 50 ล้านพิกเซล กล้องซูม periscope 12 ล้านพิกเซล และกล้อง ultrawide 40 ล้านพิกเซล ที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในเวลากลางวัน และกลางคืนในที่แสงน้อยก็ถ่ายภาพได้ยอดเยี่ยม

สำหรับเทรนด์สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ คือรางวัล Best Foldable Smartphone Award ตกเป็นของ Samsung Galaxy Z Flip ด้วยดีไซน์สุดคลาสสิคแบบมือถือฝาพับ จับคู่กับหน้าจอเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ทำให้มือถือเครื่องนี้มาพร้อมความสร้างสรรค์ น่าประทับใจ และใช้งานได้จริง

ต่อไปเป็น Best Multimedia Smartphone Award ผู้ชนะคือ Sony Xperia 1 II ซึ่งทาง EISA ยกย่องว่าเป็นมือถือที่ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอ และการฟังเพลงอย่างแท้จริง มีโหมดการถ่ายภาพเร็วต่อเนื่อง 20fps พร้อมระบบโฟกัสระดับสูง และมีโหมด Photography Pro และ Cinematography Pro ที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ Huawei ยังชนะอีกหนึ่งรางวัลกับ Huawei Watch GT 2 ที่ชนะรางวัล Best Smartwatch Award ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์สวยงาม มาพร้อมฟีเจอร์ทันสมัย เหมาะกับคนรักสุขภาพแบบจัดเต็ม และแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นาน 2 สัปดาห์ ทำให้รุ่นนี้แซงทางโค้งเข้าป้ายผู้ชนะอย่างงดงาม

นอกจากนี้ยังมีรางวัลอื่นย่อยๆ อีก อย่างเช่นทาง LG ที่ได้รางวัลลำโพงพกพายอดเยี่ยมกับ LG Xboom Go PL7, รางวัลหูฟังที่ดีที่สุด คือ Dali IO-6, รางวัลหูฟัง on-ear ยอดเยี่ยม คือ Bowers & Wilkins PX5 และรางวัลหูฟัง in-ear ยอดเยี่ยม คือ Sennheiser Momentum True Wireless 2

source: gsmarena