Unbox : realme 7 Pro สมาร์ทโฟนชาร์จไว 65W SuperDart พร้อมการันตีเป็นรุ่นแรกที่ผ่านการรับรองจาก TÜV Rheinland !!

เฮียแม็พ | 11 ก.ย 2563 12:40:06 (อัพเดต 15 ก.ย 2563 08:58:52)

3148

VIEWS เฮียแม็พ

Unbox : realme 7 Pro สมาร์ทโฟนชาร์จไว 65W SuperDart พร้อมการันตีเป็นรุ่นแรกที่ผ่านการรับรองจาก TÜV Rheinland !!

Unbox : realme 7 Pro สมาร์ทโฟนชาร์จไว
65W SuperDart พร้อมการันตีเป็นรุ่นแรกที่ผ่านการรับรองจาก TÜV Rheinland !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความแกะกล่องมือถือรุ่นใหม่กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับ realme 7 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นกลางตัวใหม่ที่พัฒนามาอีกขั้นคือรองรับชาร์จไว 65W SuperDart Charge แล้ว อื้อหือ ! ดีไซน์ตัวเครื่องจะสวยแค่ไหน อุปกรณ์ภายในกล่องให้อะไรมาบ้าง วันนี้เราแกะกล่องให้ชมกันจ้า :D

แกะกล่อง realme 7 Pro

มาดูที่ตัวกล่องกันก่อนเลย realme 7 Pro มาพร้อมกล้องทรงคุ้นเคยของ realme เนาะด้วยสีเหลืองพร้อมชื่อรุ่นวางอยู่ชัดเจนที่ด้านหน้า “7 Pro”

ที่ด้านหลังยังมีจุดเด่น 4 อย่างหลัก ๆ ของรุ่นนี้ระบุไว้เหมือนเคยประกอบด้วย

  • 65W SuperDart Charge
  • หน่วยประมวลผล Snapdragon 720G
  • กล้อง 4 ตัว Sony 64MP
  • หน้าจอ Super AMOLED 6.4”

เปิดกล่องขึ้นมาชั้นแรกเราจะเจอกับกล่องที่มีคำทักทายต้อนรับเข้าสู่ realme Family เนาะ

ภายในนี้ก็จะมีตัวเคสใสและเอกสารคู่มืออยู่

ยกขึ้นมาอีกชั้นเราจะเจอตัวเครื่องที่อยู่ในซองอย่างดีอีกชั้น เดี๋ยวไว้ดูอีกทีเนาะ

ภายในลึกลงไปอีกจะมีสายชาร์จ USB type-C to type-A

เข็มจิ้มถาดซิม

และไฮไลท์ของรุ่นนี้ก็คืออะแดปเตอร์ชาร์จไว 65W SuperDart Charge นั่นเองครับ อะแดปเตอร์จะมีขนาดใหญ่พอประมาณให้เข้ากับความเร็วที่ได้แหละเนอะ

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ภายในกล่องของ realme 7 Pro ก็มีด้วยกัน 6 อย่างดังนี้ครับ

  1. ตัวเครื่อง realme 7 Pro
  2. เคสซิลิโคน
  3. สายชาร์จ
  4. อะแดปเตอร์ชาร์จไว 65W SuperDart Charge
  5. เข็มจิ้มถาดซิม
  6. เอกสารคู่มือ

ยลโฉม realme 7 Pro

มาดูตัวเครื่องกันเลยดีกว่า realme 7 Pro มาพร้อมดีไซน์หน้าจอแบบ Punch Hole-Display มีรูกล้องหน้าอยู่ที่มุมซ้ายบน แสดงผลได้เต็มตามาก ๆ ด้วยหน้าจอแบบ Super AMOLED ขนาด 6.4” การใช้พื้นที่หน้าจอก็ทำได้ดีเลย เหลือขอบหน้าจออยู่นิดหน่อยเท่านั้นเนาะ

ตัวหน้าจอจะมีการติดฟิล์มกันรอยมาให้ในกล่องแล้ว แกะมาก็จะพร้อมใช้งานเลย อย่างที่เห็นเว้นรูกล้องหน้าไว้ได้อย่างพอดีเป๊ะ

พลิกกลับมาดูที่ฝาหลังกันบ้าง realme 7 Pro มาพร้อมฝาหลังแบบทูโทน ผิวสัมผัสเป็นแบบด้านให้ความรู้สึกเวลาจับสัมผัสได้อย่างดี สีที่เราได้มารีวิวคือสี Mirror Silver จะมีการเล่นกับแสงเมื่อสะท้อนด้วย สวยพรีเมี่ยมใช้ได้เลย

ตัวเลนส์กล้องหลังจะอยู่ที่มุมซ้ายบนเหมือนทุกที เรียงรวมกันแบบ C Shaped พร้อมไฟแฟลช LED ครับ

ส่วนโลโก้ realme ก็จะวางอยู่ที่มุมซ้ายล่างของตัวเครื่องเวลาสะท้อนแล้วจะเห็นเป็นสีเงิน ๆ สวยมาก

กรอบเครื่องจะเป็นพลาสติกผิวด้านมีความโค้งนิด ๆ ให้จับถือได้อย่างสบายมือ มีปุ่ม Power พร้อมเส้นสีเหลืองที่เป็นเอกลักษณ์ของ realme อยู่ด้วย

ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงจะอยู่ทางด้านซ้ายมือพร้อมช่องใส่ซิมการ์ด โดยถาดซิมของรุ่นนี้จะเป็นแบบ Triple Slot  ครับ

พอร์ตการเชื่อมต่ออยู่ที่ด้านล่างใช้ USB type-C มีลำโพงหลัก, ไมโครโฟน และช่องหูฟัง 3.5 มม.อยู่ด้วยครับ

โดยรวมในเรื่องดีไซน์​ของ realme 7 Pro ก็ออกแบบมาได้สวยงาม วัสดุงานประกอบดีครับ รอบนี้ใช้ฝาหลังแบบด้านและหน้าจอสวย ๆ แบบ SuperAMOLED แล้ว น่าใช้งานขึ้นเยอะเลย

ไฮไลท์รองรับชาร์จไว 65W SuperDart Charge นะจ๊ะ

ไฮไลท์หลักของ realme 7 Pro ก็คือเรื่องของการรองรับระบบชาร์จไว 65W SuperDart Charge นี่แหละครับ ปกติความสามารถนี้จะอยู่บนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงเท่านั้น แต่ครั้งนี้ realme ใส่มาให้บนรุ่นกลางแบบนี้ถือว่าใจป้ำไม่เบา ซึ่งความเร็ว 65W นี้ realme เคลมว่าสามารถชาร์จ realme 7 Pro จาก 0 - 100% ได้ในเวลาเพียง 34 นาทีเท่านั้นเอง !

ชาร์จได้โดยตรง 10V 6.5A

65W SuperDart สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้โดยตรงด้วยหัวชาร์จ 10V 6.5A ภายใต้การควบคุมด้วยอัลกอริทึ่มการชาร์จเร็ว สำหรับกระบวนการปล่อยไฟของการชาร์จเร็ว SuperDart ใช้วงจรอัดประจุเพื่อลดแรงดันไฟฟ้าของแบตเตอรี่สองเซลล์ลงครึ่งหนึ่ง เพื่อให้มั่นใจถึงความเร็วในการชาร์จและการควบคุมอุณหภูมิ

ใช้แบตเตอรี่แบบ 3C Dual Cells

โดย realme 7 Pro จะใช้เทคโนโลยีแบตเตอรี่แบบ 3C Dual Cells คือการใช้แบตเตอรี่ 2 ก้อน รวมกันเป็นก้อนเดียว โดยเมื่อชาร์จ 65W SuperDart Charge นี้ จะช่วยย่นระยะเวลาในการชาร์จให้เร็วกว่าเดิม

ระบบป้องกัน 5 แกนอัจฉริยะ

ในเรื่องความปลอดภัยก็ไม่ต้องห่วงเลย เพราะระบบ 65W SuperDart Charge นั้นมาพร้อมระบบป้องกัน 5 แกนอัจฉริยะ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยตั้งแต่อะแดปเตอร์ไปจนถึงตัวเครื่อง โดยมีการทำงานตั้งแต่การควบคุมปริมาณการจ่ายกระแสไฟ ทำให้มั่นใจได้ว่าสมาร์ทโฟนจะมีความปลอดภัย แม้จะใช้งานระบบชาร์จเร็วขนาดนี้ก็ตาม

เซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิถึง 10 ตัว

นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิ 10 ตัวถูกสร้างขึ้นเพื่อตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิในกระบวนการชาร์จและการคายประจุ จากนั้นระบบชาร์จสามารถปรับกำลังการชาร์จแบบไดนามิกและระบายความร้อนที่สูงเกินไปได้อีกด้วย

realme 7 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก TÜV Rheinland

ที่สำคัญกว่าอื่นใด realme 7 Pro ยังเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก TÜV Rheinland Smartphone Reliability (ทียูวี ไรน์แลนด์) อีกด้วย มีการทดสอบส่วนสำคัญ 22 ส่วน และส่วนอื่น ๆ อีก 38 ส่วน ถือว่าครอบคลุมทุกฟังก์ชั่นการใช้งานในชีวิตประจำวัน เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่า realme 7 Pro จะใช้งานได้อย่างปลอดภัย หายห่วงครับ !

**TÜV Rheinland (ทียูวี ไรน์แลนด์) เป็นองค์กรอิสระด้านการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรมหลากประเภทจากประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล**

นี่ก็เป็นเพียงแกะกล่องคร่าว ๆ ของ realme 7 Pro เนาะ เห็นได้ชัดว่าจุดเด่นหลักของรุ่นนี้คือระบบชาร์จไว 65W SuperDart Charge นี่แหละ ชาร์จได้เร็วแบบสุด ๆ แถมปลอดภัยด้วยมาตรฐานการป้องกันและการรับรองมากมายอีกต่างหาก ไม่ธรรมดาจริง ๆ

สำหรับ realme 7 Pro จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 กันยายนนี้ รายละเอียดอื่น ๆ ของ realme 7 Pro ไว้พบกันในบทความหน้า จะมาเล่าสเปคและการใช้งานให้อ่านกันอีกที วันนี้ เฮียแม็พ. TechXcite ลาไปก่อน สวัสดีครับ :D

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite