เปรียบเทียบความอึด ! คลิป Drop Test Galaxy Note20 vs Note20 Ultra กับผลลัพธ์ที่เซอร์ไพรส์สุด ๆ !!

เฮียแม็พ | 21 ก.ย 2563 08:42:11

1233

VIEWS เฮียแม็พ

เปรียบเทียบความอึด ! คลิป Drop Test Galaxy Note20 vs Note20 Ultra กับผลลัพธ์ที่เซอร์ไพรส์สุด ๆ !!

เปรียบเทียบความอึด ! คลิป Drop Test Galaxy Note20 vs Note20 Ultra กับผลลัพธ์ที่ที่เซอร์ไพรส์สุด ๆ !!

Galaxy Note20 Series ปีนี้เปิดตัวมาด้วยกัน 2 รุ่นคือ Note20 และ Note20 Ultra มีความแตกต่างกันอยู่หลายจุด ทั้งเรื่องสเปคและดีไซน์ภายนอก แต่จุดหลักที่เห็นชัดก็คือเรื่องของวัสดุครับ 

รอบนี้ Samsung เลือกใช้ฝาหลังพลาสติกกับ Note20 และใช้กระจกกันรอยรุ่นล่าสุดอย่าง Gorilla Glass Victus บน Note20 Ultra เลย ทำให้งานประกอบอาจดูแตกต่างกัน แต่ถ่าพูดถึงเรื่องความทนทานล่ะ ? ล่าสุดทาง PhoneBuff ได้ทำคลิป Drop Test เปรียบเทียบระหว่าง 2 รุ่นนี้มาให้เราชมกันแล้ว

โดยรูปแบบการ Drop Test ของ PhoneBuff จะ Drop Test ที่ทิ้งลงมาใน 3 มุมทั้งเอาหลังลง, ขอบเครื่อง และเอาหน้าลงเปรียบเทียบกันรวมถึง Bonus Round ที่จะทดสอบสุดโหดกว่า 10 ครั้งต่อเนื่องด้วย บอกเลยว่าผลลัพธ์นั้นเซอร์ไพรส์เราสุด ๆ  เชิญรับชมได้เลยครับ

สรุปคร่าว ๆ จากในคลิปในการ Drop Test ครั้งแรกเอาหลังลง Galaxy Note20 ที่ฝาหลังเป็นพลาสติกผิวด้าน (Reinforced Polycarbonate) ทำได้ดีมาก เกินเพียงแค่รอยถลอกนิดหน่อยเท่านั้น ในขณะที่ Note20 Ultra แน่นอนว่ากระจกสามารถแตกได้ มีรอยร้าวที่มุมบนให้เห็นครับ

ยกที่ 2 เอากรอบเครื่องลง ตรงนี้ทั้งคู่ทำได้ดีพอกัน ไม่เกิดความเสียหายที่รุนแรงมากนัก เป็นรอยถลอกจากการตกเท่านั้น

ยกที่ 3 เอาหน้าลง ตรงนี้เป็นจุดที่เซอร์ไพรส์มาก ๆ เพราะตามสเปคแล้ว Galaxy Note20 ใช้กระจก Gorilla Glass 5 เท่านั้นในขณะที่ Note20 Ultra ใช้กระจก Gorilla Glass Victus แต่ผลลัพธ์ออกมาคล้ายกันคือทั้งคู่ทนทานต่อการตกได้อย่างมาก ไม่มีการแตกร้าวให้เห็น มีเพียงรอยถลอกเล็ก ๆ เท่านั้นครับ

ปิดท้ายที่ Bonus Round ตอน Note20 Ultra นี่ทนทานเป็นอย่างดีทิ้งเป็น 10 ครั้งเครื่องไม่เป็นไรเลย พอมาถึง Note20 ก็เช่นกันครับ ด้วยความที่รอบนี้เป็นการทิ้งบนพื้นปกติไม่ใช่คอนกรีตแล้ว ถึงแม้จะทิ้งหน้าลงมาเป็น 10 ครั้ง Note20 ยังทนทานได้เป็นอย่างดี ไม่มีอาการแตกร้าวให้เห็นและใช้งานได้ทุกฟังค์ชั้นเหมือนเดิมเลย

ก็ถือว่า Samsung มีการปรับปรุงในเรื่องความทนทานของผลิตภัณฑ์ขึ้นมาได้อย่างดี Note20 ทั้ง 2 รุ่นอึดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และการใช้ฝาหลังแบบพลาสติกบน Note20 ก็มีข้อดีในเรื่องความทนทานอย่างเห็นได้ชัดเลยด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนี่ก็เป็นเพียงการทดสอบเท่านั้น ในการใช้งานจริงยังมีอีกหลายปัจจัยทั้งมุมในการตกหรืออุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกันด้วย ยังไงใช้กันอย่างระมัดระวังดีที่สุดเนาะ :D

ที่มา : Phonebuff