หลุดข้อมูลชิปเซ็ต พร้อมราคา Huawei Nova 8 Series ได้ชิปเรือธงมาเลย!

กู๊ดดรีม | 24 ก.ย 2563 12:28:51

1009

VIEWS กู๊ดดรีม

หลุดข้อมูลชิปเซ็ต พร้อมราคา Huawei Nova 8 Series ได้ชิปเรือธงมาเลย!

หลุดข้อมูลชิปเซ็ต พร้อมราคา Huawei Nova 8 Series ได้ชิปเรือธงมาเลย!

หากพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่เตรียมเปิดตัวในช่วงปีนี้ของ Huawei นอกจากเรือธง Mate 30 series แล้ว ยังมีอีกหนึ่งซีรีส์ที่เคยได้รับฉายาว่านักฆ่าเรือธงอย่าง Nova Series รอเปิดตัวอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เช่นเดียวกัน ล่าสุดมีข้อมูลหลุดออกมาอีกแล้ว โดยเป็นรายละเอียดเกี่ยวกับชิปเซ็ตของ Nova 8 และ Nova 8 Pro รวมไปถึงราคาวางจำหน่ายด้วย

โดยข้อมูลที่ได้ หลุดมาจาก Weibo ซึ่งได้ออกมาเปิดเผยว่า Huawei Nova 8 จะใช้ชิปเซ็ตขุมพลังจาก Dimensity 820 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตเอกสิทธิ์เฉพาะของ Redmi ส่วนรายละเอียดนอกเหนือจากนี้ จะมาพร้อมจอแสดงผล OLED ด้วยอัตรารีเฟรชเรทหน้าจอที่ 90Hz ส่วนราคาวางจำหน่ายเริ่มต้นหลุดออกมาว่าอาจเปิดตัวที่ประมาณ 15,300 บาท

ส่วน Huawei Nova 8 Pro จะถูกขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Dimensity 1000+ มาพร้อมจอแสดงผล OLED อัตรารีเฟรชหน้าจอ 120Hz โดยราคาวางจำหน่ายคาดว่าอาจเริ่มต้นที่ประมาณ 18,500 บาท เป็นข้อสังเกตที่ไม่แปลกใจเท่าไหร่ หาก Huawei Nova Series เปลี่ยนมาใช้เป็นชิปเซ็ต Dimensity แทนจากคำสั่งบอยคอตของสหรัฐ แล้ว Huawei Mate 40 Series จะเป็นรุ่นสุดท้ายที่ได้ใช้ชิปเซ็ตของ Kirin จึงเป็นไปได้ว่าชิปเซ็ตที่ Huawei จะเลือกใช้งานแทนหลังจากนี้จะเป็น Dimensity แทน Snapdragon ได้ แต่ทั้งหมดนี้ก็ยังเป็นแค่เพียงข่าวลือและการคาดการณ์เท่านั้นยังต้องรอการประกาศจาก official อย่างเป็นทางการอีกที

Source: Gizmochina