โลกช็อค! โดนัลด์ ปรัมป์ ประกาศติดโควิดพร้อมภรรยา อยู่ระหว่างกักตัวและรักษาอาการ

กู๊ดดรีม | 2 ต.ค. 2563 12:59:39

1484

VIEWS กู๊ดดรีม

โลกช็อค! โดนัลด์ ปรัมป์ ประกาศติดโควิดพร้อมภรรยา อยู่ระหว่างกักตัวและรักษาอาการ

โลกช็อค! โดนัลด์ ปรัมป์ ประกาศติดโควิดพร้อมภรรยา อยู่ระหว่างกักตัว
และรักษาอาการ

เป็นข่าวใหญ่และช็อคคนทั่วโลก เมื่อโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่าตนเองและภรรยา เมลาเนีย ได้ทำการตรวจ Covid-19 และผลที่ออกมานั้นเป็นบวก นั่นคือได้ติดเชื้อตัวดีเข้าไปแล้วอย่างจัง โดยในตอนนี้อยู่ระหว่างการจัดตัวและเข้าสู่กระบวนการรักษาในทันที พร้อมให้กำลังใจตัวเองว่าจะผ่านเรื่องนี้ไปได้ด้วยกัน

โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่า โฮป ฮิกส์ ที่ปรึกษาระดับสูงและเป็นผู้ช่วยที่ใกล้ชิดกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ตรวจพบเชื้อ Covid-19 เมื่อไม่นานมานี้ ก่อนจะสืบพบว่าทั้ง โฮป ฮิกส์ และทรัมป์ ได้ขึ้น ฮ.ไปด้วยกันเมื่อไม่กี่วันก่อนตรวจพบเชื้อ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการตรวจโรคแล้วก็พบว่า ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯ ก็ได้รับเชื้อไปกันเป็นเช่นเดียวกันพร้อมกับภรรยาสาวเมลาเนีย

สำหรับโดนัลด์ทรัมป์นั้นได้รับกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงการจัดการต่อการแพร่ระบาดของไวรัส covid-19 ที่คร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่า 2 แสนคนในสหรัฐอเมริกาเพียงแห่งเดียว ซึ่งช่วงเวลาก่อนจะมีการตรวจพบโรค ทรัมป์ก็ได้ออกเดินทางไปทั่วประเทศในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา รวมไปถึงมีการชุมนุมกับผู้คนหลายพันคนในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ แม้จะมีคำเตือนจากผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขในเรื่องห้ามจัดกิจกรรมที่ผู้คนจำนวนมากก็ตาม

ก็นับว่าเป็นข่าวใหญ่ช็อคโลกทีเดียว หวังว่าเหตุการนี้จะทำให้ผู้คนได้เห็นความสำคัญและความน่ากลัวของไวรัส Covid-19 มากขึ้น ส่วนสถานการณ์ของทรัมป์หลังจากนี้จะออกมาเคลื่อนไหวอะไรอีกบ้าง ต้องรอติดตามกันต่อไป

Source: Reuters