Review : GUESS Connect Smartwatch นาฬิกาอัจฉริยะแนวแฟชั่นสุดเก๋

น้าป๋วย | 3 ต.ค. 2563 23:55:38

5109

VIEWS น้าป๋วย

Review : GUESS Connect Smartwatch นาฬิกาอัจฉริยะแนวแฟชั่นสุดเก๋

Review : GUESS Connect Smartwatch นาฬิกาอัจฉริยะแนวแฟชั่นสุดเก๋

ถ้าหากใครที่กำลังมองหานาฬิกาอัจฉริยะที่มีดีไซน์สุดเก๋ไม่ซ้ำใคร วันนี้เรามีนาฬิกาอัจฉริยะที่มีชื่อว่า GUESS Connect Smartwatch มาแนะนำ สำหรับ GUESS Connect Smartwatch เป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่มาพร้อมฟีเจอร์การทำงานที่หลากหลาย แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวสมกับเป็นแบรนด์แฟชั่น เดี๋ยวไปดูกันดีกว่าว่า GUESS Connect Smartwatch มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

เริ่มจากรูปร่างหน้าตาการดีไซน์กันก่อนเลย GUESS Connect Smartwatch คอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุดนี้มีด้วยกันสองแบบ โดยที่นำมารีวิวนี้จะมีทั้งแบบสำหรับผู้ชายและสำหรับผู้หญิง โดยเรือนผู้ชายนั้นจะดูเข้มและสปอร์ตด้วยหน้าปัดทรงกลม ส่วนของผู้หญิงนั้นจะมาแนวน่ารักทรงสี่เหลี่ยมที่เน้นความเรียบง่ายแต่ดีไซน์เก๋รับกับข้อมือ เข้าได้กับทุกชุด

ด้วยความที่ GUESS เองก็เป็นแบรนด์แฟชั่นและจริงๆแล้วก็เคยทำ Smartwatch ออกมาจำหน่ายก่อนหน้านี้ แต่สำหรับรุ่นล่าสุดต้องบอกว่ามีความโดดเด่นในเรื่องดีไซน์สมกับเป็นแบรนด์แฟชั่น อย่างในรุ่นสำหรับผู้ชายเองนั้น ทำออกมาดูลุคสปอร์ตด้วยหน้าปัดที่เป็นทรงกลม แต่ใช้จอแสดงผลเป็นสี่เหลี่ยมแทน และออกแบบตัวสายที่เป็นยางซิลโคนสวมใส่บาย มีลวดลายที่ดูโฉบเฉี่ยว มาในขนาดตัวเรือน 47mm และมีสีตัวเรือนให้เลือกคือสีขาวและสีดำ

ในขณะที่เรือนที่เป็นของผู้หญิงนั้นเมื่อสวมเข้ากับข้อมือก็จะูดลุคเรียบง่ายกว่า เพราะด้วยตัวเรือนที่เป็นสี่เหลี่ยมขนาด 38mm บวกกับสายยางซิลิโคนแบบเจาะรู ทำให้เป็นนาฬิกาที่อยู่บนข้อมือแล้วเข้ากันได้ดีกับทุกชุดมากกว่าขอวผู้ชายที่จะดูไปในแนวสปอร์ตกว่านั่นเอง มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือ สีดำ สีขาว และสีแดง

สำหรับทั้งสองรุ่นนั้น มีปุ่มเหมือนกันโดยทางด้านซ้ายของตัวเรือนจะมีหนึ่งปุ่มสำหรับใช้งานเป็นปุ่ม Back เพื่อกดย้อนกลับหรือเมื่อกดค้างก็จะเข้าสู่เมนูเปิด-ปิดนาฬิกา ส่วนทางด้านขวาของตัวเรือนจะมีด้วยกันทั้งหมดสามปุ่ม

  • ปุ่มบนและล่าง ใช้สำหรับเลื่อนเพื่อเลือกการทำงาน หรือเปลี่ยนหน้าจอ
  • ปุ่มกลาง ใช้สำหรับเลือกตกลง หรือเข้าสู่เมนูต่างๆ

จุดเด่นของ GUESS Connect Smartwatch อีกอย่างนอกเหนือจากดีไซน์แล้วก็คือตัวสายยางซิลิโคนที่มีความทนทานและอ่อนนุ่ม รวมถึงหูสายที่สามารถเปลี่ยนไปใช้สายแบบอื่นได้ง่าย สามารถหาซื้อสายแบบอื่นมาทดแทนได้หากไม่ชอบสายเดิม เพราะเป็นสลักแบบมาตรฐานที่ใช้ในนาฬิกาทั่วไป (ไม่เหมือนบางยี่ห้อที่หากสายชำรุดจะหาซื้อสายอะไหล่ได้ยาก หรือไม่สามารถใส่สายแบบอื่นๆได้)

ในส่วนของตัวเรือนนาฬิกาเองนั้นเป็นพลาสติกทั้งสองรุ่น สามารถกันน้ำได้ 30 เมตร ซึ่งแน่นอนว่าสามารถใส่ล้างมือ ลุยฝน ทำกิจกรรมที่อาจมีน้ำกระเซ็นใส่ หรือใส่อาบน้ำก็ยังได้ แต่ไม่ควรใส่ว่ายน้ำหรือใส่ดำน้ำ และไม่ควรกดปุ่มใดๆขณะที่นาฬิกาเปียกน้ำ ส่วนการชาร์จเพื่อใช้งานนั้นตามสเปคระบุว่าสามารถทำงานได้นานถึง 25 วันต่อการชาร์จเพียงหนึ่งครั้ง และหน้าจอแสดงผลเป็นแบบสีมีไฟส่องสว่างเมื่อกดปุ่ม

ในส่วนของด้านหลังตัวเรือนเองมีเซ็นเซอร์ร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบแสงกระพริบ และขั้วเชื่อมต่อการชาร์จแบบแม่เหล็กโดยในกล่องจะมีสายชาร์จแบบหัว USB มาให้ด้วย

สำหรับการเชื่อมต่อการทำงานกับสมาร์ทโฟน จะต้องดาวน์โหลดแอพฯที่มีชื่อว่า GUESS Connect Digital+ ซึ่งมีให้ดาวน์โหลดทั้งใน iOS และ Android สามารถบันทึกค่าการก้าวเดิน ระยะทาง แคลอรี่ที่ใช้ ระยะเวลาการนอน รวมถึงจับเวลาการออกกำลังกาย เช็คอัตราการเต้นของหัวใจ พร้อมฟีเจอร์ตั้งเวลาปลุก จับเวลา พร้อมการแจ้งเตือนข้อความ อีเมล์หรือสายเรียกเข้า ใช้ควบคุมกล้องและควบคุมการเล่นเพลงในสมาร์ทโฟนได้

การเชื่อมต่อการทำงานกับสมาร์ทโฟนนั้นต้องใช้ Bluetooth ในการเชื่อมต่อ และตัวแอพพลิเคชั่นจะทำการตั้งค่าต่างๆก่อนเริ่มต้นการใช้งานให้ ซึ่งเมนูการใช้งานของแอพฯนั้นก็ไม่ยาก สามารถเลือกได้ว่าจะเชื่อมต่อเข้ากับบัญีใช้งานของเราเองแบบใด โดยมีให้เลือทั้งการเชื่อมต่อผ่าน Facebook , Google หรืออีเมล์ส่วนตัวของเราเอง

ในส่วนของหน้าจอแสดงผลของแอพฯ GUESS Connect Digital+ จะมีการแจ้งเตือนค่าต่างๆโดยในเมนู Dashboard จะมีในส่วนของข้อมูลดังนี้

  • จำนวนก้าว
  • ข้อมูลการออกกำลังกาย
  • การเลือกรูปแบบหน้าปัด
  • อัตราการเต้นของหัวใจ
  • ระยะทางที่เดินหรือวิ่ง
  • ฟีเจอร์ควบคุมชัตเตอร์กล้องในสมาร์ทโฟน
  • ระยะเวลาการนอน
  • อัตราการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย

 

สำหรับการเปลี่ยนรูปแบบหน้าปัดแสดงผลนั้น จะมีให้เลือกทั้งแบบดิจิตอลเป็นตัวเลขหรือแบบอนาล็อกแบบเข็ม นอกจากนี้ยังมีการแสดงข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับทางด้านการออกกำลังกายที่ค่อนข้างละเอียดเลยทีเดียว แต่ถามว่าใช้งานยากไหม ต้องบอกเลยว่าไม่ยาก ใช้งานได้ง่าย เพราะเมนูไม่ซับซ้อน ง่ายในการทำความเข้าใจและใช้งาน

 

นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เกี่ยวกับปฏิทินและเวลา เพื่อดูข้อมูลการออกกำลังกายย้อนหลังและตั้งเวลาปลุกได้ เรียกได้ว่าเป็นแอพฯที่เน้นฟีเจอร์เกี่ยวกับสุขภาพมากๆ ดังนั้นทั้งตัว GUESS Connect Smartwatch และตัวแอพฯ GUESS Connect Digital+ จึงเหมาะกับผู้ที่รักการออกำลังกาย และชื่นชอบดีไซน์ที่เป็นแฟชั่นของตัวเรือนนาฬิกาด้วย

และสุดท้ายสำหรับ GUESS Connect Smartwatch ก็ต้องบอกว่ามีจุดเด่นทั้งในเรื่องของความเป็นแฟชั่น ฟีเจอร์การทำงานที่ครบครัน ทั้งจากการใช้งานจริงก็พบว่าเป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่แบตเตอรี่อึดอยู่ได้หลายวัน สวมใส่สบาย กันน้ำได้จริงเพราะใส่ลุยฝน ใส่อาบน้ำมาแล้ว การแจ้งเตือนข้อความต่างๆ หรือการตั้งปลุกได้ก็ทำได้ผ่านตัวนาฬิกา แถมใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก แต่แน่นอนว่าก็มีจุดที่ไม่ค่อยชอบนิดหน่อยตรงที่หน้าจอไม่มีไฟเมื่อยกข้อมือขึ้นมาดู เพราะต้องคอยกดเอง กับระบบการ Tracking ระยะทางที่ไม่ได้ใช้ระบบ GPS ทั้งนี้ทั้งนั้นโดยรวมแล้วถือว่า GUESS Connect Smartwatch เป็นนาฬิกาอัจริยะที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของผู้ที่รักการออกกำลังกายและมองหานาฬิกาอัจฉริยะที่สวมใส่ได้ทุกวัน ลุยไปได้ทุกที่ กับดีไซน์ที่ต้องบอกว่าไม่เหมือนใครจริงๆ

ราคา : รุ่นผู้ชาย 8900 บาท , รุ่นผู้หญิง 7900 บาท

จัดจำหน่ายโดย CMG ประเทศไทย

สถานที่จัดจำหน่าย : ห้างเครือเซ็นทรัล หรือ ไลน์ LINE @guessthailand