หลุดข้อมูล Amazfit Bip U Pro สมาร์ทวอทช์รุ่นประหยัด สเปคระดับโปร

MheeYokLoh | 18 ต.ค. 2563 11:13:36

3714

VIEWS MheeYokLoh

หลุดข้อมูล Amazfit Bip U Pro สมาร์ทวอทช์รุ่นประหยัด สเปคระดับโปร

หลุดข้อมูล Amazfit Bip U Pro สมาร์ทวอทช์รุ่นประหยัด สเปคระดับโปร

ไม่กี่วันที่ผ่านมา Huami เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุด Amazfit Bip U ในอินเดียที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ที่พัฒนาขึ้นจากเดิมหลายอย่าง แต่ดูเหมือนว่ารุ่นนี้ดังกล่าวจะไม่ใช่สมาร์ทวอทช์เพียงรุ่นเดียวในตระกูล U ครับ เพราะมีข่าวลือว่าจะยังมี Amazfit Bio U Pro อีกรุ่นรอเปิดตัวอยู่ และมีข้อมูลฟีเจอร์บางอย่างของรุ่นนี้เปิดเผยออกมาแล้ว

Amazfit Bip U 

Amazfit Bip U Pro ตามรายงานระบุว่า จะมาพร้อมกับหน้าตาและดีไซน์คล้ายกัย Bip U รุ่นแรก แต่จะแตกต่างกันในด้านของสเปค และฟีเจอร์บางอย่าง โดยจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 1.43 นิ้ว ความละเอียด 320x302 พิกเซล มี watch face ให้เลือกมากกว่า 50 แบบ และสามารถปรับแต่งได้ตามสไตล์เราด้วย มีระบบเซ็นเซอร์ BioTrackerTM 2 PPG heart rate และรองรับการกันน้ำ สามารถดำน้ำได้ลึก 50 เมตร ทั้งหมดนี้จะเหมือนเดิม แต่ส่วนที่แตกต่างไปจะมีดังนี้

- Built-in GPS - ในรุ่นโปรจะมาพร้อม GPS ในตัว ทำให้เวลาคุณออกไปท่องโลก ไม่จำเป็นต้องพกโทรศัพท์สมาร์ทโฟนติดตัวไปด้วยให้หนักกระเป๋า

- Geomagnetic Sensor - เซ็นเซอร์ตัวนี้ทำหน้าที่เป็นเข็มทิศนั่นเอง สายลุยเดินป่า เดินเขาสบาย

- Microphone - สามารถรับสายได้ผ่านทางสมาร์ทวอทช์ เพราะมีไมค์ และลำโพงสำหรับสนทนาเลย รวมถึงเรียกผู้ช่วยอย่าง Alexa ได้ในตัวเลย

- NFC - สำหรับ NFC ตอนนี้อาจยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่การใช้ NFC เพื่อจับจ่ายใช้สอยกำลังเป็นที่นิยมในจีน ทำให้เป็นไปได้ว่าฟังค์ชั่นนี้อาจถูกเพิ่มมาในรุ่น Pro ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ทาง Huami ยังไม่เปิดเผยวันเปิดตัว Amazfit Bip U Pro ออกมา แต่เชื่อว่าไม่นานก็น่าจะเปิดตัวแล้วครับ และทางด้านราคาก็น่าจะแพงกว่าในรุ่นหลักด้วย

source: gizmochina