เปิดตัว DJI Pocket 2 รุ่นใหม่อัพสเปค เซ็นเซอร์ใหญ่ โฟกัสแม่นขึ้น

MheeYokLoh | 21 ต.ค. 2563 10:18:03

1519

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว DJI Pocket 2 รุ่นใหม่อัพสเปค เซ็นเซอร์ใหญ่ โฟกัสแม่นขึ้น

เปิดตัว DJI Pocket 2 รุ่นใหม่อัพสเปค เซ็นเซอร์ใหญ่ โฟกัสแม่นขึ้น

DJI เปิดตัวไม้กันสั่นพร้อมกล้อง ขนาดพกพาง่ายรุ่นใหม่ DJI Pocket 2 ต่อยอดจาก DJI Osmo Pocket รุ่นแรกที่ได้รับความนิยม

DJI Pocket 2 ยังคงคอนเซ็ปต์กล้องเล็กพกพาง่าย พร้อมถ่ายตลอดเวลา โดยยังเป็นกล้องขนาดเล็กพร้อมด้ามจับสไตล์ gimbal กันสั่นได้ โดยสิ่งที่พัฒนาขึ้นคือขนาดเซ็นเซอร์ที่ใหญ่ขึ้นเป็น 1/1.7" ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ที่รองรับการถ่ายภาพนิ่งได้ตั้งแต่ 16-64MP รองรับการซูม 8 ระดับ หรือซูม 4x แบบ lossless รวมถึงระบบ autofocus ก็พัฒนาขึ้นเช่นกัน

ด้านการถ่ายภาพวีดีโอ Pocket 2 รองรับการบันทึกแบบ 4K @60fps และบันทึกแบบ 100Mbps ช่วยให้ภาพดูเนียนขึ้น และบีบอัดไฟล์น้อยลง รองรับโหมด HDR และระบบโฟกัสแม่นยำขึ้นเช่นกัน

ระบบบันทึกเสียง มาพร้อมไมค์ 4 ตัวเพื่อบันทึกเสียงรอบด้านแบบ Stereo มีซอฟท์แวร์ช่วยในการปรับสภาพเสียงตามเสียงแวดล้อมอัตโนมัติ และมีระบบ audio zoom เลือกโฟกัสการบันทึกเสียงเฉพาะจุดได้

ส่วนฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจ ก็อย่างเช่น Pro Mode ที่ให้คุณตั้งค่าการทำงานแบบมืออาชีพ, ActiveTrack 3.0 ระบบติดตามวัตถุใน frame อัตโนมัติ, Slow Motion ที่ถ่ายภาพเคลื่อนไหว 8x ที่ 1080p, TimeLapse, HyperLapse, และ MotionLapse รวมถึงฟังค์ชั่นที่เข้ากับยุคสมัยอย่าง Livestreaming ผ่าน Facebook, YouTube ได้โดยตรงเป็นต้น

นอกจากนี้ DJI Pocket 2 ยังมาพร้อมชุดอุปกรณ์เสริมใหม่ๆ เช่น เคสชาร์จรุ่นใหม่ดีไซน์บางเบา ไมค์ไร้สาย เคสกันน้ำ ที่จับควบคุมขนาดเล็กลง สายคล้อง เลนส์มุมกว้าง และอุปกรณ์เสริมเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเป็นต้น บริเวณฐานรองรับการเชื่อมต่อกับพอร์ต Micro Tripod มาตราฐานได้ รวมถึงมีลำโพงสำหรับเชื่อมต่อด้วย เป็นต้น

DJI Pocket 2 เปิดตัวที่ราคา $349 หรือประมาณ 10,800 บาทสำหรับชุดเริ่มต้น และหากอยากได้อุปกรณ์เสริมครบเซ็ทชุดใหญ่ จะขายในราคา $499 หรือประมาณ 15,500 บาท โดยเริ่มวางจำหน่ายแล้วผ่านทาง store.dji.com และตัวแทนจำหน่ายทั่วไปในวันนี้เป็นต้นไป

source: DJI