Unbox : แกะกล่องพรีวิว realme narzo 20 Pro สมาร์ทโฟนเกมมิ่งซีรีส์ใหม่ พร้อมขุมพลังและความไวแบบจัดเต็มในราคาที่คุณเป็นเจ้าของได้ !!

เฮียแม็พ | 1 พ.ย. 2563 21:53:12 (อัพเดต 5 พ.ย. 2563 16:08:27)

5470

VIEWS เฮียแม็พ

Unbox : แกะกล่องพรีวิว realme narzo 20 Pro สมาร์ทโฟนเกมมิ่งซีรีส์ใหม่ พร้อมขุมพลังและความไวแบบจัดเต็มในราคาที่คุณเป็นเจ้าของได้ !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความแกะกล่องมือถือรุ่นใหม่กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับสมาร์ทโฟนน้องใหม่จาก realme แต่รอบนี้ไม่ใช่แค่รุ่นใหม่แต่เป็นซีรีส์ใหม่เลยกับ realme narzo 20 Pro สมาร์ทโฟนเกมมิ่งซีรีส์ที่มาพร้อมสเปคจัดเต็มทั้งหน้าจอ 90Hz, ขุมพลัง Helio G95 พร้อมเทคโนโลยีชาร์จไว 65W SuperDart Charge ในราคาที่เอื้อมถึงได้ไม่ยากนัก เกริ่นมาแบบนี้เริ่มสนใจกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะ วันนี้เราแกะกล่อง realme narzo 20 Pro ให้ชมกัน ติดตามครับ :D

narzo คืออะไร ทำไมถึงใช้ชื่อนี้ ?

ก่อนจะไปแกะกล่องกันแบบชัด ๆ เราขออธิบายที่มาของซีรีส์ narzo กันก่อน ว่าทำไมรุ่นนี้ต้องมีชื่อว่า narzo แล้วเชื่อมโยงอะไรกับซีรีส์เกมมิ่งนี้ realme เผยว่า narzo นั้นเป็นตัวละครจากโลกของเกมที่เป็น เจ้าแห่งสายฟ้าที่แข็งแกร่งที่สุดและเป็นสัญลักษณ์ของความทรงพลัง ความเร็วแรง เต็มไปด้วยหัวใจที่กล้าหาญ และพลังมหาศาลพร้อมที่จำทำลายร้างและพร้อมที่จะปลดปล่อยสิ่งมหัศจรรย์ตลอดเวลา 

ทำให้ชื่อของ narzo นั่นเป็นสิ่งที่ถูกใจ realme และนำมาใช้เป็นซีรีส์ใหม่ของ realme ภายใต้แนวคิด “Fee’ the Power” มุ่งเน้นไปที่ประสบการณ์การเล่นเกมให้กับเด็กรุ่นใหม่ ด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปในราคาเดียวกันนั่นเอง

พูดง่าย ๆ ก็คือกลุ่มเป้าหมายของ narzo ก็จะแยกออกจาก realme ปกติไปอีกที จากเดิมสมาร์ทโฟนของ realme จะเน้นย้ำไปที่เทคโนโลยีใหม่ ๆ ดีไซน์ที่นำเทรนด์ในราคาที่คุ้มค่าเป็นเจ้าของได้ง่าย แต่ narzo นั้นจะเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่เน้นการเล่นเกมเป็นหลักชิปเซ็ตเกมมิ่ง และวางจำหน่ายในรูปแบบ E-Commerce ในราคาคุ้มค่าสุด ๆ

แกะกล่อง realme narzo 20 Pro

รู้จักซีรีส์ narzo กันไปแล้ว มาแกะกล่องกันเลยดีกว่ากล่องของ narzo 20 Pro ยังคงใช้ทรงเดียวกับรุ่นอื่น ๆ ของ realme ด้วยกล่องสีเหลืองสะดุดตา ที่ด้านหน้าก็มีชื่อรุ่นชัดเจนเหมือนเดิมครับ narzo 20 Pro

ที่ด้านหลังก็จะมีฟีเจอร์เด่นของ realme narzo 20 Pro อยู่ประกอบด้วย

 1. 65W SuperDart Charge (4500mAh)
 2. Helio G95 Gaming Processor
 3. 90Hz Ultra Smooth Display
 4. 48MP Quad Camera

และที่ด้านหลังก็จะมีระบุชื่อสีที่อยู่ในกล่องอยู่ด้วยครับ ซึ่งสีที่เราได้มารีวิวก็คือสีดำ Black Ninja นั่นเองครับ

เปิดกล่องออกมาเราจะเจอกับกล่องต้อนรับเข้าสู่ realme Family เหมือนเดิม 

ภายในกล่องนี้จะมีตัวเอกสารคู่มือและเคสใสซิลิโคนแบบขุ่นอยู่ภายในด้วย

ชั้นต่อไปเราจะเจอกับตัวเครื่องแล้ว อยู่ในซองอย่างเป็นระเบียบแบบนี้แหละ ไว้เดี๋ยวมาดูตัวเครื่องเต็ม ๆ อีกทีเนาะ

ลึกลงไปในกล่องชั้นสุดท้ายเราจะเจอกับสายชาร์จที่มีโลโก้ SuperDart อยู่ด้วย ก็อย่างที่บอกว่ารุ่นนี้รองรับชาร์จไว 65W SuperDart นั่นแหละครับ

อะแดปเตอร์ก็เป็น SuperDart ทรงคุ้นเคย เหมือนที่เคยเห็นบน realme X50 Pro และ realme 7 Pro เลยรุ่นนี้ก็ Pro เหมือนกันเลยได้ตัวนี้มาเนาะ :D

และเข็มจิ้มถาดซิมจะอยู่ข้างในนี้ด้วย วางอยู่บนแผ่นกระดาษสีเหลืองแบบนี้เลยล่ะ

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ภายในกล่องของ realme narzo 20 Pro ก็ให้มาครบตามมาตรฐานของ realme ครับประกอบด้วย 

 1. ตัวเครื่อง realme narzo 20 Pro
 2. เคสซิลิโคน
 3. สายชาร์จ
 4. อะแดปเตอร์
 5. เข็มจิ้มถาดซิม
 6. เอกสารคู่มือ

ดีไซน์อย่างเท่ Feel The Power จริง ๆ

ได้เวลายลโฉมตัวเครื่อง narzo 20 Pro แบบจริง ๆ แล้ว ดีไซน์ของรุ่นนี้ให้ความรู้สึกถึงขุมพลังด้วยการใช้ลวดลายเส้นเป็นรูปตัว V ไล่ลงมาตรงกลาง realme บอกว่าได้รับแรงบันดาลใจจากจิตวิญญาณที่ไม่ยอมแพ้และมุ่งมั่นเพื่อชัยชนะไม่ว่าสถานการณ์จะยากเพียงใด สร้างขึ้นสำหรับผู้ที่ต่อสู้และได้รับชัยชนะ

สีดำที่เราได้มารีวิวก็มีชื่อสีที่เท่มากว่า Black Ninja ลวดลายด้านหลังมีการเล่นกับแสงได้เป็นอย่างดี เมื่อมีการสะท้อนตัวลวดลายจะเปล่งประกายขึ้นมาเหมือนเปิดขุมพลังภายใน แต่ถ้าไม่โดนแสงกระทบเท่าไหร่ก็จะเป็นสีดำที่เข้มครึ้มไม่น้อยเลยจริง ๆ

สำหรับสีสันของ narzo 20 Pro ที่วางจำหน่ายในบ้านเราจะมีให้เลือก 2 สีพร้อมชื่อสีเท่ ๆ ทั้งคู่กับสีดำ Black Ninja (สีที่เรารีวิว) และสีขาว White Knight เอ้อ ดูเกมเมอร์ดีจริง ๆ อะ

ตัวกรอบเลนส์จะวางดีไซน์ไว้ที่มุมซ้ายบนพร้อมเรียงกล้องลงมาถึง 4 ตัว มีสกรีนคำว่า 48MP AI Camera เพื่อบ่งบอกว่ารุ่นนี้มีกล้องหลังความละเอียดถึง 48MP เลยนะ พร้อม AI เสริมการใช้งานด้วย

หน้าจอ 90Hz Ultra Smooth Display

พลิกกลับมาดูหน้าจอกันบ้าง narzo 20 Pro มาพร้อมหน้าจอ 90Hz Ultra Smooth Display หรือว่าหน้าจอที่มีค่า refresh rate สูงถึง 90Hz นั่นเอง ตอบสนองการทำงานที่ลื่นไหลมาก จะเลื่อนหน้าจอ ปาดไป-มา ก็ติดนิ้วสุด ๆ สมแล้วที่บอกว่าเน้นให้การใช้งานด้านการเล่นเกม

ชนิดหน้าจอของ narzo 20 Pro จะเป็น IPS LCD ที่ใช้ดีไซน์แบบ Punch-Hole Display ขนาดใหญ่ 6.5" แสดงผลได้เต็มตาและสีสันความสวยงามอยู่ในระดับดีเลยล่ะ

ขนาดและน้ำหนักของตัวเครื่อง ด้วยความที่เป็นเกมมิ่งก็อาจจะไม่ได้บางหรือเบามากนัก หนา 9.4 มม. และหนัก 191 กรัม ถือว่ากำลังดีครับ

narzo 20 Pro จะมีระบบสแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Power วางตำแหน่งได้ดีครับ เวลาเราแตะสแกนก็เหมือนการกดปลุกจอปกติ สแกนได้ง่ายและรวดเร็ว

ดีไซน์กรอบตัวเครื่องของ narzo 20 Pro จะมีการตัดขอบแบบ Diamond-Cut อยู่ที่มุมบนและล่างของเครื่องด้วย เพื่อเพิ่มความสวยงามเข้าไปอีก

พอร์ตการเชื่อมต่อของตัวเครื่องจะอยู่ที่ด้านล่างรุ่นนี้ใช้เป็น USB type-C และยังมีช่องหูฟัง 3.5 มม. ด้วยครับ

ถาดใส่ซิมของ narzo 20 Pro จะเป็นแบบ Triple Slot สามารถใส่ได้ทั้ง 2 ซิมและ micro-SD เลย

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ narzo 20 Pro ถือว่าออกแบบมาได้สวยเลยทีเดียว สีดำ Black Ninja มีความลึบลับและซ่อนลวดลายที่ด้านหลัง เหมือนพร้อมปลดปล่อยขุมพลังภายในออกมาตลอดเวลา หน้าจอแบบ Punch-Hole Display ก็ออกแบบมาสวย แถมยังมี refresh rate 90Hz ลื่น ๆ อีกต่างหาก

ชิปเซ็ตเกมมิ่ง Helio G95 !

อย่างที่บอกว่า narzo 20 Pro นั้นจัดสเปคมาให้สำหรับเกมเมอร์ ตัวชิปเซ็ตก็ใช้เป็น Helio G95 รหัส G สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ใช้สถาปัตยกรรมแบบ 12nm แบบ Octa-core (Dual-Core Cortex-A76 2.05GHz + Hexa-Core Cortex-A55 2GHz) คู่กับ GPU Mali-G76 ทำให้ narzo 20 Pro มอบประสบการณ์การเล่นบนสมาร์ทโฟนที่บลื่นไหลไม่สะดุด เราทดสอบผ่าน AnTuTu คร่าว ๆ ก็ได้คะแนนสูงถึง 301529 คะแนนเลยล่ะ

สเปค realme narzo 20 Pro

 • หน้าจอ LCD 6.5” ความละเอียด FHD+
 • อัตราส่วนหน้าจอ 20:9, refresh rate 90Hz
 • หน่วยประมวลผล MediaTek Helio G95 Octa-Core (12nm)
 • แรม 8GB
 • ความจุ 128GB
 • แบตเตอรี่ 4500mAh
 • รองรับชาร์จไว 65W SuperDart Charge
 • กล้องหน้า 16MP
 • กล้องหลัง 4 ตัว
  • 48MP กล้องหลัก f/1.8
  • 8MP เลนส์ Ultra Wide f/2.3
  • 2MP เลนส์ macro
  • 2MP เลนส์ B&W
 • รองรับสแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง
 • รองรับระบบสแกนใบหน้า
 • รัน Android 10 ครอบทับด้วย realme UI

ชาร์จไวที่สุด 65W SuperDart Charge

อีกไฮไลท์ของ narzo 20 Pro ก็คือเรื่องระบบชาร์จที่รุ่นนี้รองรับระบบชาร์จไว 65W SuperDart Charge แบบเดียวกับรุ่นเรือธง ด้วยแบตเตอรี่ความจุ 4500mAh realme เคลมว่าสามารถชาร์จจาก 0 - 100% ได้ในเวลาเพียง 38 นาทีเท่านั้น

กล้องหลัง 4 ตัว 48MP AI Camera

กล้องหลังของ narzo 20 Pro ได้มาทั้งหมด 4 ตัว ตอบโจทย์การใช้งานด้วยฟีเจอร์ AI ที่คอยจัดการภาพให้สวยงาม มีเลนส์ Ultra Wide Angle มาให้ด้วย สเปคคร่าว ๆ ของเลนส์ทั้ง 4 ตัวก็มีดังนี้เลยครับ

 • 48MP กล้องหลัก f/1.8
 • 8MP เลนส์ Ultra Wide Angle f/2.3 มุมกว้าง 119 องศา
 • 2MP เลนส์ macro
 • 2MP เลนส์ B&W

สรุปคร่าว ๆ หลังแกะกล่อง

realme narzo 20 Pro ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ จาก realme ครับ ชูจุดเด่นในเรื่องสเปคและฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์เกมเมอร์ชัดเจน มีทั้งหน้าจอ 90Hz ลื่น ๆ ชิปเซ็ตแรง ๆ อย่าง Helio G95 มีระบบชาร์จไว 65W Super Dart ด้วย ดีไซน์ก็ออกแบบมาได้สวยเด่นเลยจริง ๆ เป็นความลงตัวที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคาเปิดตัวที่จับต้องได้แบบนี้เลยล่ะครับ

ราคาและโปรโมชั่น

สำหรับราคาค่าตัวของ realme narzo 20 Pro ก็เปิดตัวมาที่ 8,499 บาท เริ่มเปิดวางจำหน่ายวันที่ 11 พ.ย.ผ่านช่องทางออนไลน์ Lazada เท่านั้น 

พรีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite