Unbox : แกะกล่องพรีวิว OPPO Find X2 League of Legends eSports: World 2020 Edition มีแค่ 3,000 เครื่อง พิเศษกว่าปกติยังไง มาดู !!

เฮียแม็พ | 11 พ.ย. 2563 15:26:39 (อัพเดต 11 พ.ย. 2563 16:39:12)

10708

VIEWS เฮียแม็พ

Unbox : แกะกล่องพรีวิว OPPO Find X2 League of Legends eSports: World 2020 Edition มีแค่ 3,000 เครื่อง พิเศษกว่าปกติยังไง มาดู !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความแกะกล่องมือถือรุ่นใหม่กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เรามีกล่องสุดพิเศษ OPPO Find X2 League of Legends eSports: World 2020 Edition มาแกะกล่องให้ชมกันครับ ที่ว่าพิเศษนี่คือพิเศษแค่ไหนหรอ ก็แค่ทั้งโลกมี 3,000 ชุดเท่านั้นเอง และเครื่องที่เราได้มานี้ก็คือ 1 ในนั้นไงล่ะ จะพรีเมี่ยม พิเศษกว่ารุ่นปกติแค่ไหน ติดตามกันเลยครับ :D

กล่องออกแบบพิเศษแรงบันดาลใจจาก Hextech Chest

เริ่มที่ตัวกล่องก่อนเลย ชุดพิเศษทั้งทีจะให้กล่องแบบปกติมีสกรีนลายไม่ได้เนอะ กล่องของ OPPO Find X2 League of Legends eSports: World 2020 Edition นั่นได้แรงบันดาลใจมาจาก Hextech Chest จากเกม LoL โดย OPPO เลือกใช้พื้นสีน้ำเงินพร้อมประดับด้วยแผ่นสีทองแบบ 3 มิติ

บนกล่องจะใช้ดีไซน์ตัว X พร้อมลวดลายสีทองตัดน้ำเงินเพื่อสะท้อนความเป็น OPPO Find X Series คล้องกับการฉลองครบรอบ 10 ปีใน S Events และยังมีโลโก้ League of Legends eSports: World 2020 Edition มาด้วย

ยกกล่องชั้นบนขึ้นมาเราจะเจอกับกล่องสีดำภายในที่มีขุมทรัพย์ของเราอยู่ในนั้นครับ ซี่งตัวกล่องจะใช้การเปิดออกทางด้านข้าง และเมื่อกางออกจนสุดตัวเครื่อง OPPO Find X2 League of Legends eSports: World 2020 Edition ก็จะยกตัวขึ้นมาแบบเท่ ๆ เลยด้วย พร้อมเอฟเฟกต์วง ๆ ตรงกล่องสีดำ ตรงนี้เขาว่าได้แรงบันดาลใจจาก Crystal Rising เหมือนช่วงต้นของเกม โอยยย...ชอบการคิดแบบนี้มาก

และตัวเครื่อง OPPO Find X2 League of Legends eSports: World 2020 Edition ก็จะมีหน้าตาเท่ ๆ แบบนี้ ลวดลายและสีสันดูมีความเป็นธีมจากเกมและเป็นเวอร์ชั่นพิเศษแบบสุด ๆ ให้ดูแค่นี้ก่อน เดี๋ยวดูรอบ ๆ อีกที ตอนนี้ไปดูอุปกรณ์เสริมในกล่องกันต่อ

ตัวแผ่นที่อยู่ด้านบนสุดดูเหมือนเป็นแค่ที่กั้นชั้นแรกทั่วไป แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่แค่นั้นครับ เพราะเมื่อเราพลิกกลับมาอีกฝั่งจะเจอกับการ์ด 2 แผ่น

แผ่นแรกด้านบนเป็นการ์ดสำหรับผู้ที่ได้เครื่อง OPPO Find X2 League of Legends eSports: World 2020 Edition มาครอบครองระบุไว้ว่า One of 3000 ก็คือคุณคือเครื่องนี้ หนึ่งในสามพันเครื่องบนโลกเลยนะ โอ้โหววว ! ส่วนอีกใบจะเป็นการ์ดที่ใส่เข็มจิ้มถาดซิมมาครับ ก็พิเศษสุด ๆ อีกนั่นแหละ ตรงนี้ได้แรงบันดาลใจจาก Vision Ward หรือเสาปักอาณาเขตในเกม ซึ่งตัวเข็มนี้จะใช้วัสดุเป็นสแตนเลสสตีลเลยด้วยนะ แข็งแรงมาก

และลึกลงไปอีกชั้นเราจะเจออุปกรณ์เสริมทั้ง 3 อย่างของ OPPO Find X2 League of Legends eSports: World 2020 Edition นี้ ซึ่งดูแล้วหน้าตาก็แปลกไปจากชุดมาตรฐานเยอะมาก นี่ทำขึ้นมาให้พิเศษหมดเลยเรอะ !?

เริ่มที่อะแดปเตอร์ชาร์จ 65W SuperVOOC 2.0 มีโลโก้ Demacia อยู่บนพื้นสี Misty Blue เหมือนขุมพลังที่ให้ผู้เล่นได้กวาดทุกชัยชนะเหนือคู่แข่งนั่นเอง

ส่วนสายชาร์จก็ไม่ธรรมดาเป็นสายแบบถักพร้อมสีเดียวกับตัวอะแดปเตอร์ ตัดด้วยสีน้ำตาลอ่อน ๆ ด้วย คือเข้าชุดไปหมด

ไม่เท่านั้นตัวหูฟังก็ยังเป็นลายพิเศษ มีโลโก้และธีม S10 - Take Over อีก

และตัวเคสก็ยังมีทีเด็ดอีกด้วย ตัวเคสจะอยู่ในกล่องเล็กสีดำอีกที ออกแบบมาเป็นแบบเว้นพื้นที่ลวดลายตรงกลางเป็นตัว X ทำให้เห็นลวดลายของฝาหลังที่ใช้แรงบันดาลใจจากกลุ่มก๊าซเนบิวลาได้อย่างสวยงาม แถมผิวสัมผัสก็ออกแบบมาให้เป็นแบบด้านคล้ายฝ้าน้ำแข็งที่ช่วยให้จับถือได้อย่างดีไม่ลื่นด้วย

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ภายในกล่องก็ต้องยอมจริง ๆ มีความ Special Edition ไปซะทั้งหมดตั้งแต่กล่อง ตัวเครื่อง ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมทั้งหมด ไม่ใช่รุ่นธรรมดาที่เพิ่มโลโก้นิดหน่อยเท่านั้น ความพรีเมี่ยมที่ได้จากกล่องนี้บอกเลยว่า พิเศษสุด ๆ ขนาดเราไม่ได้เป็นแฟนตัวยงของเกม League of Legends ยังหลงขนาดนี้ ถ้าแฟน ๆ เจอเข้าไปตายแน่ ตายจริง ๆ !

เครื่องสกิน Misty Blue

ได้เวลายลโฉมตัวเครื่องเต็ม ๆ ตามสัญญาครับ OPPO Find X2 League of Legends eSports: World 2020 Edition มาพร้อมดีไซน์ที่ฉีกไปจาก OPPO Find X2 รุ่นปกติเยอะมาก เริ่มต้นที่ดีไซน์ด้านหลังได้แรงบันดาลใจมาจากสีฟ้าและทองจาก Interface ของเกม League of Legends ที่มีอณูของก๊าซเนบิวลา แสดงถึงการระเบิดของพลังงานอันไร้ขีดจำกัด

via GIPHY

ซึ่งเมื่อมีการกระทบกับแสง ตัวสีสันของเครื่องก็จะเปลี่ยนไปด้วย เหมือนเรืองแสงได้จากภายในเลย เลอค่าขึ้นไปอีก

อีกทั้งยังมีลายเส้นสีทอง 3 มิติ พร้อมกรอบสีทองรอบตัวเครื่อง และ Interface ต่าง ๆ ที่อิงมาจากตัวเกมได้อย่างสมบูรณ์แบบ ยิ่งทำให้ตัวเครื่องมีความโดดเด่นแบบที่ใครเห็นก็ต้องตะลึง !

ที่กรอบโมดูลกล้องเราก็จะเห็นกรอบสีทองสวย ๆ ที่เข้ากับตัวเครื่องสีน้ำเงินสะท้อน ๆ แบบนี้มาก และอย่างที่บอก ลายเส้นกับสัญลักษณ์ต่าง ๆ จากในเกมจะอยู่บนฝาหลังด้วย มองใกล้ ๆ แบบนี้แล้วยิ่งสวย

ตัวโลโก้ OPPO ก็จะใช้เป็นสีทองด้วย วางไว้ตรงมุมล่างเพื่อไม่แย่งความเด่นไปจากโลโก้ของ  League of Legends eSports: World 2020 Edition ครับ

นอกจากฝาหลังจะใช้โทนสีและลูกเล่นจาก Interface ของเกมแล้ว ตัวกรอบเครื่องก็จะมีการเล่นสีสันน้ำเงินตัดกับสีทองที่มุมเครื่องบน-ล่างด้วย ผิวสัมผัสจะเป็นแบบด้านครับ ให้ความรู้สึกที่ดีเวลาจับถืออย่างมากจริง ๆ 

หน้าจอโค้งสวย Theme ภายในใหม่หมด

พลิกกลับมาดูที่ด้านหน้ากันบ้าง OPPO Find X2 League of Legends eSports: World 2020 Edition ก็ยังคงใช้หน้าจอโค้งดีไซน์แบบเดียวกับรุ่นปกติ แต่ความพิเศษจะอยู่ที่ UI ภายในครับ เพราะรุ่นนี้ได้ธีมของ League of Legends มาเต็ม ๆ

ทั้งไอคอนและ Wallpaper มีการปรับใหม่หมด ให้เข้ากับตัวเกมอย่างที่สุด พิเศษทั้งภายนอกและภายในไปเลยครับ

ในหน้า Lockscreen ก็จะมี Wallpaper พร้อมเอฟเฟกต์สวย ๆ แบบเคลื่อนไหวของฮีโร่แห่งปี 5 ตัวให้เราเลือกเปลี่ยนด้วยได้แก่ Erzeal, Lee Sin, LeBlanc, Irelia และ Nautilus ครับ เท่มาก !

รวมถึงไอคอนตอนชาร์จก็เปลี่ยนใหม่ให้เข้ากับธีมเกมด้วย ใช้เป็นภาพ Crystal ที่สื่อถึงความรวดเร็ว แรง เพราะรุ่นนี้มาพร้อมระบบชาร์จไวที่สุด 65W SuperVOOC 2.0 นั่นเองครับ พร้อมแบตเตอรี่ 4200mAh ชาร์จเต็มในเวลาเพียง 38 นาทีเท่านั้น

สเปคเทพที่สุดของปีนี้

ส่วนสเปคภายใน OPPO Find X2 League of Legends eSports: World 2020 Edition ก็มาพร้อมสเปคจัดเต็มที่สุดในปีนี้ ทั้งหน่วยประมวลผลตัวแรง Snapdragon 865 หน้าจอ 120Hz ที่ความละเอียด QHD+ เล่นเกมกราฟิกจัดเต็มแบบ League of Legends Wild Lift นี่ลื่นสุด ๆ 

กล้องหลังจัดเต็ม 48MP, มีเลนส์ Ultra Wide Angle 12MP และเลนส์ Tele อีก 13MP ช่วยให้ได้คุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะสภาพแสงแบบไหน แสงจ้า แสงน้อย ระยะไกล ระยะใกล้ ภาพนิ่งหรือวิดีโอ ตัวนี้ครบจบจริง ๆ ครับ

 สวยครบ สมกับเป็นรุ่น Limted Edition

ก็ถือว่าเป็นรุ่นพิเศษที่หรูหรามาก ๆ สมกับที่ตีตราว่าเป็น Limited Edition จริง ๆ ครับ งานประกอบหรูหราทั้งตัวเครื่องไปจนถึงกล่องและอุปกรณ์เสริมภายในเลย OPPO Find X2 League of Legends eSports: World 2020 Edition เครื่องนี้เหมาะสำหรับนักสะสมและแฟน ๆ เกม League of Legends มาก ๆ เลยล่ะครับ

ซึ่งชุด OPPO Find X2 League of Legends eSports: World 2020 Edition นี้ก็มีผลิตออกมาแค่เพียง 3,000 ชุดทั่วโลกเท่านั้น น่าเสียดายที่ศูนย์ไทยไม่ได้นำเข้ามาอย่างเป็นทางการ

แต่ถึงแม้ตัวเครื่องรุ่นพิเศษนี้จะไม่มีวางขายในไทย แต่รุ่น OPPO Find X2 และ OPPO Find X2 Pro ปกติ มีวางจำหน่ายแล้วนะ ประสิทธิภาพเร็วแรง ตอบโจทย์เหมือนกันจ้า :D


พรีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite