โดนัลด์ ทรัมป์ ไล่ผู้อำนวยการความมั่นคงทางไซเบอร์ออก หลังตรวจไม่พบการโกงเลือกตั้ง!?

กู๊ดดรีม | 18 พ.ย. 2563 16:26:50

1385

VIEWS กู๊ดดรีม

โดนัลด์ ทรัมป์ ไล่ผู้อำนวยการความมั่นคงทางไซเบอร์ออก หลังตรวจไม่พบการโกงเลือกตั้ง!?

ถึงแม้จะผ่านพ้นฤดูกาลแห่งการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐของอเมริกาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ไม่วายมีเรื่องราวมาให้ติดตามกันได้ไม่เว้นวันเลยทีเดียว ซึ่งเหตุการณ์ล่าสุดมีรายงานว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ได้ไล่ผู้อำนวยการความมั่นคงทางไซเบอร์ออก หลังตรวจไม่พบการโกงเลือกตั้งที่ผ่านมา

หลังจากจบการเลือกตั้งเชื่อว่าหลายคนน่าจะได้เห็นการแสดงออกของผู้ที่กำลังจะกลายเป็นอดีตประธานาธิบดีอย่าง โดนัลด์ ทรัมป์ ที่ไม่พอใจในผลการเลือกตั้งอย่างรุนแรง และออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านทางสื่อต่างๆ ทั้ง Twitter และ Facebook บอกว่าผลการเลือกตั้งนั้นไม่โปร่งใส พร้อมมั่นใจว่าตัวเองเป็นผู้ชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งความเข้าใจผิดนี้ทำให้โดนัลด์ ทรัมป์ ตัดสินใจไล่ผู้อำนวยการด้านความมั่นคงและความปลอดภัยทางไซเบอร์ออกจากตำแหน่งในทันที

โดยก่อนหน้านี้ทางหน่วยรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ก็ได้ออกมากล่าวถึงสถานการณ์การเลือกตั้งในปี 2020 นี้ พร้อมแสดงความมั่นใจว่า การเลือกตั้งในวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมามีความปลอดภัยมากที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกา ซึ่งเจ้าหน้าที่การเลือกตั้งทั่วประเทศได้ทำการตรวจสอบกระบวนการเลือกตั้งทั้งหมดก่อนที่จะมีการสรุปผล แม้ว่าโดนัลด์ ทรัมป์จะไม่เห็นด้วยก็ตาม

หลังจากเลือกตั้งเสร็จสิ้นจนกระทั่งวันนี้ โดนัลด์ทรัมป์ก็ยังไม่หยุดโพสต์ข้อความจูงใจให้ผู้คนเชื่อว่าเขาคือผู้ชนะการเลือกตั้งและสมควรเป็นประธานาธิบดีต่อไป จน Facebook และ Twitter ต้องขึ้นข้อความแจ้งเตือนกำกับภายใต้โพสต์ของทรัมป์ ว่าข้อมูลนี้อาจทำให้เข้าใจผิดได้ ดูถ้าเรื่องนี้น่าจะไม่จบลงง่ายๆ ต้องรอดูกันต่อไปว่าสหรัฐจะดำเนินการอย่างไร แล้วสถานการณ์ของโดนัลด์ทรัมป์ผู้ที่กำลังจะกลายเป็นอดีตประธานาธิบดี จะยอมรับผลการเลือกตั้งหรือไม่ ต้องรอติดตามกันต่อไป

Source: Engadget