Review : HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II แว่นกันแดดอัจฉริยะที่ผสาน เทคโนโลยีกับแฟชั่นได้อย่างลงตัว !!

เฮียแม็พ | 18 พ.ย. 2563 16:39:53

10038

VIEWS เฮียแม็พ

Review : HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II แว่นกันแดดอัจฉริยะที่ผสาน เทคโนโลยีกับแฟชั่นได้อย่างลงตัว !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความรีวิวแก็ดเจ็ตใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคยวันนี้เราอยู่กับ แก็ดเจ็ตล้ำ ๆ ตัวใหม่ของ HUAWEI อย่างแว่นแดดอัจฉริยะ HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II รุ่นที่เราได้มารีวิวเป็นรุ่น Smart Myma หรือแบบแว่นกันแดดนั่นเอง โดยรุ่นนี้จะอัปเกรดฟีเจอร์และดีไซน์ขึ้นมาใหม่จากรุ่นก่อน เรียกว่าลงตัวขึ้นเยอะเลยทีเดียว โดยราคาค่าตัวของ HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II จะอยู่ที่ 13,990 บาท จะทำอะไรได้บ้าง ติดตามได้จากรีวิวนี้เลยครับ :D

แกะกล่อง HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II

ก่อนอื่นเรามาดูอุปกรณ์ภายในกล่องกันก่อนว่า ถ้าชุดขายจริงเราจะได้อะไรมาบ้าง ตัวกล่องของ HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II จะมาในโทนสีดำเรียบ ๆ พร้อมโลโก้ของ HUAWEI และ Gentle Monster อยู่ที่ด้านหน้า

เปิดกล่องออกมาจะเจอกับเคสหนังสุดเท่ที่ย้ำแบรนด์ชัดเจนอีกครั้งว่า Gentle Monster x HUAWEI ครับ

แค่เคสก็ดูหรูหรามากแล้ว ได้แรงบันดาลใจมาจากเทรนด์กระเป๋าถือของสตรีที่มาแรงในปีนี้ ใช้วัสดุเป็นหนังเทียม ใช้ซิบอย่างดีตรงซิบจะมีโลโก้ตัว G ของ Gentle Monster อยู่เด่น ๆ ที่ด้านหลังจะมีพอร์ตสำหรับชาร์จแบตตัวแว่นอยู่ด้วย 

ยกตัวเคสขึ้นมาแล้วจะเจอกับกล่องเล็กที่มีเอกสารคู่มือและอุปกรณ์เสริมอยู่ภายในด้วยครับ

โดยข้างในนั้นจะมีเอกสารคู่มือ ใบรับประกัน สายชาร์จแบบ USB Type-C to Type-A

และจะมีผ้าเช็ดแว่นของ Gentle Monster แถมมาให้ในกล่องด้วยครับ

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ภายในทั้งหมดก็มีเท่านี้ครับ เดี๋ยวเรามาดูตัวแว่น HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II กันต่อเลยดีกว่าครับ

HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II แว่นกันแดดทรงเท่

ได้เวลาเปิดกล่อง ยลโฉมตัวแว่น HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II กันแล้วล่ะครับ ตัวแว่นก็ออกแบบมาในทรงสุดเท่ มีพื้นที่ให้เลนส์ขนาดใหญ่ วัสดุก็ดูพรีเมี่ยม สมกับที่ร่วมกับทาง Gentle Monster จริง ๆ ครับ

ที่ขาแว่นทั้ง 2 ข้างจะมีสลักชื่อของ Gentle Monster และ HUAWEI อยู่ วัสดุของขาแว่นจะใช้ผลิตจากอะซิเตท เป็นมิตรต่อผิวหนังและให้ความรู้สึกที่แข็งแร่ง ตัวบางพับก็ใช้โลหะผสม Titanium ส่วนตัวเลนส์ของรุ่นกันแดดก็จะเลือกใช้เลนส์ของ ZEISS ช่วยป้องกันรังสี UV ได้ในระดับสูง

ที่ตัวขาแว่นจะมีไมโครโฟนและลำโพงที่ทำให้ตัวแว่นนี้สามารถใช้งานฟังเพลงหรือคุยโทรศัพท์ได้โดยตรงเลยด้วย เจ๋งดีใช่ไหมล่ะ

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ก็ถือว่าออกแบบมาได้ดีทีเดียว มีการผสมกสานของเทคโนโลยีกับแฟชั่นได้อย่างลงตัว ถ้ามองเผิน ๆ ก็คงไม่คิดว่าแว่น HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II นี้มีลูกเล่นการทำงานอะไรซ่อนอยู่ เปรียบเหมือนแว่นกันแดดแฟชั่นเท่ ๆ แต่จริง ๆ แล้วมีลูกเล่นซ่อนอยู่ด้วยนะจ๊ะ

ลองใส่กันเลย

เห็นดีไซน์ภายนอกไปแล้ว ทีนี้มาลองใส่กันเลยดีกว่า อย่างที่บอกไปว่าดีไซน์ของ HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II นั้นออกแบบมาได้ใกล้เคียงกับแว่นกันแดดแฟชั่น ทั่วไป เวลาสวมใส่ก็ไม่ให้ความเทอะทะหรือเทคโนโลยีจ๋าจนเกินไป ตัวขาแว่นและน้ำหนักกำลังดี มีการออกแบบที่ลดแรงกดของขาแว่นและแป้นจมูก ใส่ได้สบายไม่เลื่อนหลุดง่ายครับ

ที่ตัวขาแว่นจะรองรับฟีเจอร์การสั่งงานหลายรูปแบบ เพราะมีเซ็นเซอร์สัมผัส 6 เซ็นเซอร์ เช่น การแตะที่ขาแว่นด้านซ้าย 2 ครั้งเพื่อเรียกเรียกผู้ช่วยอัจฉริยะ แตะที่ฝั่งขวา 2 ครั้งเพื่อเล่น-หยุดเพลง หรือรับสาย-วางสาย

หรือจะเป็นการสไลด์ที่ตัวขาแว่นเพื่อเลื่อนเพลงหรือเพิ่ม-ลดเสียงก็ทำได้เช่นกัน แถมตัวแว่นก็ยังมีเซ็นเซอร์ในการตรวจจับเวลาสวมใส่หรือเอาออกด้วยครับ เจ๋งดี

ซึ่งการควบคุมต่าง ๆ เราสามารถปรับตั้งค่าได้เพิ่มเติมที่แอป HUAWEI AI Life สำหรับ Android และ EYEWEAR สำหรับ iOS ครับ ซึ่งการเชื่อมต่อก็ไม่ยุ่งยากเชื่อมต่อกันผ่าน Bluetooth ปกติได้เลย

มอบประสบการณ์เสียงสตูติโอที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น ในส่วนของลำโพงอย่างที่บอกว่า HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II นั้นมีลำโพงภายใน ซึ่งจะมีเทคโนโลยีระบบเสียงแบบ Inverse Acoustic ใช้การสั่นสะเทือนเพื่อให้เสียงนั้นส่งตรงถึงหูเราได้อย่างชัดเจน เท่าที่ลองมาก็ได้ยินเสียงเหมือนกับใส่หูฟังเลยล่ะครับ คุณภาพเสียงใช้ได้เลย ส่วนเรื่องเสียงที่ลอดออกมาก็มีนิดหน่อยครับ ให้นึกถึงอารมณ์หูฟัง EarBuds สมัยก่อนที่เวลาฟังเพลงดัง ๆ ก็พอได้ยินเสียงอยู่บ้าง แต่ไม่ได้ดังจนน่าเกลียดครับ

ส่วนไมโครโฟนในตัวก็ทำได้ดีมาก เราทดลองใช้งานคุยโทรศัพท์จริง ๆ คู่สายก็ได้ยินเสียงชัดเจน เหมือนคุยผ่านไมค์ปกติเลย ถ้าไม่บอกว่าคุยผ่านแว่นก็ไม่รู้เลยนะเนี่ย ตรงนี้เหมาะกับคนที่ใช้งานขับรถหรือเดินทางที่ไม่สะดวกจะยกมือถือขึ้นมาแนบหูเลย คุยกันผ่านแว่นได้แบบเท่ ๆ เหมือนหนังสายลับเลยล่ะ

แบตเตอรี่โอเค คุยโทรศัพท์ได้นาน 3.5 ชม. 

ปิดท้ายที่เรื่องแบตเตอรี่ HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II นั้นสามารถใช้งานฟังเพลงทั่วไปได้นาน 5 ชม. และคุยโทรศัพท์ได้นาน 3.5 ชม. ถือว่าทำได้ดีกว่ารุ่นก่อนถึง 40% ซึ่งต่อการใช้งานจริง ถือว่าทำได้ดีทีเดียวครับ

ส่วนการชาร์จก็ให้ใส่กลับไปที่เคสหนังและชาร์จแค่นั้น แต่ตัวเคสจะไม่มีแบตภายเตอรี่สำรองภายในมาให้นะครับ ใส่เข้ากล่องแล้วก็ต้องเสียบสายชาร์จอยู่ดี แต่ก็ถือว่าเป็นวิธีการชาร์จที่มาตรฐานดี ตัวเคสก็เป็นพอร์ต type-C ใช้สายของสมาร์ทโฟนทั่วไปได้เลย ชาร์จเพียง 90 นาทีก็เต็มแล้ว หรือถ้าเรียบใช้ด่วน ๆ ก็ 15 นาทีใช้ฟังเพลงได้ 1 ชม. เลยนะ

สรุปแล้ว ทั้งเท่ทั้งล้ำ

HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II ก็ถือว่าเป็นแก็ดเจ็ทล้ำ ๆ ที่ออกมาเติมเต็มการใช้งานได้อีกรูปแบบ มีความเป็นเทคโนโลยีและแฟชั่นได้อย่างลงตัว ถ้าเน้นความแฟชั่นก็เข้าได้กับทุกลุค เน้นการใช้งานก็เจ๋งกันแดดได้ด้วยเลนส์คุณภาพสูง สามารถฟังเพลง คุยโทรศัพท์ได้ในตัวอีก เป็นแก็ดเจ็ทที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ในยุคนี้จริง ๆ เหมือนได้ทั้งแว่นกันแดดและหูฟังไร้สายในตัวเลย

รีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite