Unbox : แกะกล่องพรีวิว OnePlus Nord N10 5G สมาร์ทโฟน 5G รุ่นเล็กใหม่จาก OnePlus ประหยัดขึ้น เข้าถึงได้ง่ายได้ขึ้น !!

เฮียแม็พ | 22 พ.ย. 2563 15:46:39 (อัพเดต 23 พ.ย. 2563 11:19:39)

11740

VIEWS เฮียแม็พ

Unbox : แกะกล่องพรีวิว OnePlus Nord N10 5G สมาร์ทโฟน 5G รุ่นเล็กใหม่จาก OnePlus ประหยัดขึ้น เข้าถึงได้ง่ายได้ขึ้น !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความแกะกล่องมือถือรุ่นใหม่กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับ OnePlus Nord N10 5G สมาร์ทโฟน 5G รุ่นใหม่จาก OnePlus ให้คุณเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้นกว่าที่เคย แต่ฟีเจอร์เด่น ๆ ของ OnePlus ยังคงติดมาครบ อุปกรณ์ภายในกล่องจะมีอะไรบ้าง ดีไซน์ตัวเครื่องสวยแค่ไหน วันนี้เรา แกะกล่อง OnePlus Nord N10 5G ให้ชมกันครับ :D

รุ่นเล็กใหม่ ซีรีส์ N

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ OnePlus Nord N10 5G กันก่อนเนาะ รุ่นนี้ก็ถือเป็นการเปิดซีรีส์ใหม่อีกครั้ง เพื่อเน้นความประหยัดและคุ้มค่า แต่ถึงแม้รุ่นนี้จะมีคำว่า Nord ในชื่อรุ่น แต่ทาง OnePlus บอกกับเราว่า N10 5G นี้ไม่ใช่รุ่นต่อยอดจาก OnePlus Nord แต่อย่างใด เพราะวางไว้คนละกลุ่มกันเนอะ รุ่นนี้จะเน้นไปที่ราคาประหยัดเป็นรุ่นกลาง 

แกะกล่อง OnePlus Nord N10 5G

เอาล่ะ ทราบที่มาแล้ว ก็มาแกะกล่อง OnePlus Nord N10 5G กันเลยดีกว่า รอบนี้กล่องไซซ์กะทัดรัดบางลง ไม่เทอะทะจนเกินไปครับ ที่หน้ากล่องจะใช้ชื่อรุ่นย้ำชัด ๆ N10 N10 N10 เนาะ ไม่ผิดรุ่นแน่นอน

อุปกรณ์ภายในกล่องรอบนี้จะให้มาแบบประหยัดตามซีรีส์นี้ ไม่มีอะไรซับซ้อนครับ เปิดมาเราจะเจอกับกล่องเล็กที่มีเอกสารคู่มือและเข็มจิ้มถาดซิมเท่านั้น ตัวเคสใสและสติกเกอร์ OnePlus ไม่มีมาให้แบบรุ่นก่อน ๆ เนาะ

ตัวสายชาร์จของรุ่นนี้ยังเป็นแบบ USB type-C to type-A ครับเป็นสายสีขาว-แดงที่เป็นเอกลักษณ์ของ OnePlus เหมือนเดิม ส่วนอะแดปเตอร์ก็แถมมาให้ในกล่องนะ ถึงแม้กล่องจะบางลงก็ตาม รองรับชาร์จไว WarpCharge 30T ที่ 30W ด้วย ไม่ต้องซื้อเพิ่ม

และรวมกับตัวเครื่องแล้วเบ็ดเสร็จอุปกรณ์ภายในกล่องก็มีทั้งหมด 6 อย่างตามนี้เลยครับ

ดีไซน์สวยด้วยสี Midnight Ice

ได้เวลายลโฉมตัวเครื่องแบบเต็ม ๆ แล้วล่ะ OnePlus Nord N10 5G มาพร้อมสีสันเพียงสีเดียวคือ Midnight Ice มีความความมันวาวที่ฝาหลังน้ำเงินเข้มเมื่อสะท้อนกับแสงตัวฝาหลังจะเหลือบ ๆ เป็นสีน้ำเงินขึ้นมา ให้อารมณ์เหมือนแสงที่พาดผ่านพื้นผิวที่มีความโปร่งแสง ให้ความหรูหราที่ดีใช้ได้เลย

ตัวฝาหลังจะมีความโค้งมนอยู่บ้าง เพื่อให้เราได้จับได้พอดีอุ้มมือ ผิวเป็นแบบมันวาวอันนี้ต้องระวังเรื่องรอยนิ้วมือนิดหน่อย เพราะถ้าถือไปสักพักจะเก็บรอยนิ้วมือแน่นอนครับสีสันแบบนี้

ตัวเลนส์กล้องของ OnePlus Nord N10 5G จะวางไว้ในกรอบเลนส์อันเดียวที่มุมซ้ายบนในรูปทรงตัว L และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือกลม ๆ อยู่เหนือโลโก้ OnePlus ด้วยครับ นานแล้วเนอะที่ไม่ได้เห็นเซ็นเซอร์สแกนนิ้วข้างหลังแบบนี้

หน้าจอ IPS ขนาดเต็มตา refresh rate 90Hz

พลิกกลับมาดูที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง OnePlus Nord N10 5G มาพร้อมดีไซน์แบบ Punch-Hole Display หรือจอเจาะรู ชนิดหน้าจอใช้เป็น IPS LCD ครั้งแรกของปีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เน้นย้ำจอ AMOLED มาตลอด แต่ในเรื่องการแสดงผลก็สวยงามดีเพราะได้ความละเอียด FHD+ มาบนขนาด 6.49" ครับ

นอกจากนี้ตัวหน้าจอของ OnePlus Nord N10 5G ยังรองรับ refresh rate สูง 90Hz ด้วย มอบประสบการณ์การใช้งานที่ลื่นไหลดีทีเดียว OnePlus ยังคงเน้นเรื่องความลื่นไหลเป็นสำคัญจริง ๆ แหละ

ที่รอบ ๆ ตัวเครื่องรุ่นนี้จะใช้วัสดุเป็นพลาสติกผิวมัน ให้ความรู้สึกที่กลมกลืนไปกับตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี และไม่ก๊องแก๊ง มีปุ่มเพิ่มลดเสียงอยู่ที่ตำแหน่งเดิม เพิ่ม-ลดเสียงอยู่ที่ด้านซ้ายมือ

และปุ่ม Power อยู่ที่ด้านขวามือ แต่น่าเสียดายที่รุ่นนี้ตัดปุ่ม Alert Slider ออกไปแล้ว เหนือปุ่ม Power ก็เลยไม่มีอะไรมาให้กดแล้ว

ด้านบนของตัวเครื่องมีไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวนอย่างเดียวก็เรียบ ๆ ดี

ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่ออยู่ด้านล่างเป็น USB type-C, มีแจ็คหูฟัง 3.5 มม. ให้ใช้งานอยู่ด้วย ไมโครโฟนและลำโพงหลักของตัวเครื่องก็อยู่ที่มุมล่างนี้ ซึ่งตัวลำโพงของ OnePlus Nord N10 5G นั้นสามารถใช้งานร่วมกับลำโพงสนทนาด้านบนให้เป็นลำโพง Stereo คู่ได้ด้วยนะ

ถาดซิมของ OnePlus Nord N10 5G จะเป็นแบบ Hybrid-Slot ครับ สามารถเพิ่ม micro-SD ได้สูงสุดถึง 512GB เลยด้วยเมื่อใส่ในช่องซิม 2 ครับ

ใช้ 5G ได้ทันทีตั้งแต่แกะกล่อง

และแน่นอนว่าชื่อรุ่นก็ระบุชัดอยู่แล้วว่า OnePlus Nord N10 5G รุ่นนี้ก็รองรับการใช้งาน 5G ได้ในทันที ใส่ซิมปุ๊บอยู่ในพื้นที่มีสัญญาณ ไอคอน 5G ก็ขึ้นมาทันที ใช้งานได้เลยตั้งแต่แกะกล่องไม่ต้องรออัปเดตจ้า

ใช้ชิปเซ็ตตัวใหม่ Snapdragon 690 5G

OnePlus Nord N10 5G มาพร้อมชิปเซ็ตตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Snapdragon 690 5G อย่างที่บอกว่ารองรับ 5G เต็มประสิทธิภาพ ในส่วนของประสิทธิภาพก็ไม่ธรรมดาด้วย เราทดสอบคร่าว ๆ ผ่าน AnTuTu ก็ได้คะแนนออกมาสูง 280924 คะแนนแหนะ น้อง ๆ Snapdragon 765 แล้วนะ

สเปค OnePlus Nord N10 5G

 • หน้าจอ IPS LCD 6.49” ความละเอียด FHD+
 • อัตราส่วนแบบ 20:9 Refresh Rate 90Hz
 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 690 5G
 • แรม 6GB 
 • ความจุ 128GB
 • แบตเตอรี่ 4300mAh
 • รองรับชาร์จไว WarpCharge 30T
 • กล้องหน้า 16MP
 • กล้องหลัง 4 ตัว
  • กล้องหลัก 64MP f/1.79 EIS
  • เลนส์ Ultra Wide Angle 8MP มุมกว้าง 119 องศา f/2.25
  • เลนส์ macro 2MP f/2.4
  • เลนส์ monochrome 2MP f/2.4
 • รัน Android 10 ครอบทับด้วย OxygenOS 10.5
 • ขนาดตัวเครื่อง 163 x 74.7 x 8.95 กรัม
 • น้ำหนัก 190 กรัม

รัน OxygenOS ลื่นไหล

สำหรับซอฟต์แวร์ OnePlus Nord N10 5G ใช้ OxygenOS 10.5 ที่ครอบทับอยู่บน Android 10 อยู่ ในเรื่องความลื่นไหล และฟีเจอร์ต่าง ๆ จาก OnePlus ทำได้ดีเลยทีเดียวครับ และรุ่นนี้ก็การันตีรองรับการอัปเดต Android ด้วยต่ำ ๆ 1 รุ่นหลักพร้อม Security Patch กันอย่างต่อเนื่องอีกต่างหาก

กล้องหลัง 64MP ถ่ายชัดมากกกก !

สำหรับกล้อง OnePlus Nord N10 5G มาพร้อมกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 64MP ใช้เซ็นเซอร์ Omnivision OV64B ให้ความคมชัดสูง พร้อมกันนี้ยังมีเลนส์มุมกว้างและเลนส์ macro มาให้ใช้งานด้วย มีสเปคคร่าว ๆ ดังนี้

 • กล้องหลัก 64MP Omnivision OV64B f/1.79 EIS
 • เลนส์ Ultra Wide Angle 8MP มุมกว้าง 119 องศา f/2.25
 • เลนส์ macro 2MP f/2.4
 • เลนส์ monochrome 2MP f/2.4

ลูกเล่นการถ่ายภาพก็มีมาให้ครบเลยทั้ง Pro, Portrait, Nightscape และวิดีโอที่ทำได้สูงสุดถึง 4K 30fps เลยด้วยครับ

สรุปคร่าว ๆ หลังแกะกล่อง

สำหรับ OnePlus Nord N10 5G ก็ถือว่าออกมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการสมาร์ทโฟน 5G ในราคาที่จับต้องได้และชอบความลื่นไหลและการใช้งานที่ยอดเยี่ยมจาก OnePlus งานประกอบและดีไซน์ทำได้ดีตามสไตล์แบรนด์นี้ สเปคภายในก็กำลังโอเคใช้งานได้อย่างลื่นไหลบนหน้าจอ 90Hz และ OxygenOS พร้อมกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 64MP ถ่ายภาพคมชัดอีกต่างหาก ถือว่าเป็นน่าสนใจเลยล่ะครับ ส่วนราคามาลุ้นอีกทีเชื่อว่าถูกใจแน่นอน !

พรีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite