ลือล่าสุด Samsung Galaxy Note21 จะยังไม่โดนตัด แต่อาจเป็นโน้ตรุ่นสุดท้ายแล้ว

MheeYokLoh | 3 ธ.ค 2563 09:37:41

1492

VIEWS MheeYokLoh

ลือล่าสุด Samsung Galaxy Note21 จะยังไม่โดนตัด แต่อาจเป็นโน้ตรุ่นสุดท้ายแล้ว

แม้ช่วงหลังจะมีข่าวลือหนาหูเกี่ยวกับการนำปากกา S-Pen ซึ่งเป็นจุดขายหลักของสมาร์ทโฟนตระกูล Samsung Galaxy Note Series มาอย่างยาวนาน ให้ปากกาไปฝากไว้กับมือถือรุ่นอื่นอย่างเช่นตระกูล S-Series หรือ Z Fold-Series เป็นต้น จึงมีข่าวว่าซัมซุงอาจตัดสมาร์ทโฟน Galaxy Note ออกไป

ซึ่งแน่นอนว่าข่าวนี้น่าจะส่งผลกระทบต่อแฟนๆ ตระกูล Galaxy Note แน่นอนครับ แต่อย่างน้อยตอนนี้ก็มีข่าวลือล่าสุดที่น่าจะทำให้แฟนโน้ตได้ใจชื้นอีกครั้ง

โดยมีรายงานจาก Korea IT News สื่อของเกาหลีใต้ระบุว่า Samsung ได้ใส่โมดูลที่เรียกว่า Digitizers ลงในสมาร์ทโฟน Galaxy S21 Ultra ซึ่งชิ้นส่วนนี้เป็นชิ้นส่วนสำคัญที่ใช้ร่วมกับปากกา S-Pen ครับ ดังนั้นจึงอาจเป็นตัวยืนยันว่า S21 Ultra จะได้ใช้ปากกาสไตลัสรุ่นนี้แน่นอนแล้ว

รวมถึงมีรายงานว่า Samsung จะรวมสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S และ Galaxy Note เข้าด้วยกันในอนาคต และในปีนี้เรายังจะได้เห็น Samsung Galaxy Note21 เปิดตัวด้วย แต่จะเป็นรุ่นสุดท้ายของตระกูลนี้แล้ว เพราะบริษัทจะหันไปพัฒนาสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้แทน

นอกจากนี้ Samsung ยังมีข่าวว่าได้เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้อีกหลายรุ่นในปี 2021 และ Galaxy Z Fold3 จะมาพร้อมกับปากกา S-Pen ด้วยเช่นกัน และตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาหน้าจอ Ultra Thin Glass (UTG) ให้ทนขึ้นเพื่อรองรับการใช้งานปากกาสไตลัสอีกด้วย

source: sammobile