Review : กระจกกันรอย Focus Ultimate Glass สำหรับ iPhone 12 ฟิล์มกระจกมือถือที่แข็งแกร่งที่สุด มันดียังไง !!

เฮียแม็พ | 4 ธ.ค 2563 16:01:22 (อัพเดต 6 ธ.ค 2563 09:28:11)

4886

VIEWS เฮียแม็พ

Review : กระจกกันรอย Focus Ultimate Glass สำหรับ iPhone 12 ฟิล์มกระจกมือถือที่แข็งแกร่งที่สุด มันดียังไง !!

ถึงแม้ iPhone 12 Series จะใช้กระจกหน้าจอที่เคลือบด้วย Ceramic Shield และ Apple ก็เคลมเองว่าทนทานต่อการตกกว่ากระจกทั่วไปถึง 4 เท่า แต่ถึงจะบอกแบบนี้ แต่เชื่อว่าทุกคนที่ซื้อ iPhone 12 มาก็ไม่อยากนำไปเสี่ยงกับอะไรต่อมิอะไรอยู่ดี การเลือกฟิล์มหรือกระจกกันรอยที่มีคุณภาพสักตัวน่าจะช่วยให้เรามั่นใจได้มากขึ้นไปอีก วันนี้เราก็มีฟิล์มกระจกกันรอยสุดเทพ Focus Ultimate Glass มาแนะนำกันครับ รุ่นนี้เขาเคลมว่าเป็นฟิล์มกระจกมือถือที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกเลยนะ จะเป็นยังไง ใช้ดีแค่ไหน ติดตามได้จากรีวิว Focus Ultimate Glass ตัวนี้เลยครับ :D

แกะกล่อง Focus Ultimate Glass

ก่อนอื่นมาดูแพ็กเกจของ Focus Ultimate Glass กันก่อน ว่าเราจะได้อะไรมาบ้าง ที่หน้ากล่องจะมีภาพประกอบพร้อมชื่อรุ่นชัดเจน Ultimate Glass พร้อมยืนยันคำว่า The Strongest Glass หรือกระจกที่แข็งแกร่งที่สุดด้วยนะ มีสกรีนคำว่า Warranty 1 Year ด้วยเพราะรุ่นนี้รับประกัน 1 ปีด้วยนะจ๊ะ

อุปกรณ์ภายในกล่องก็จะมีมาให้พร้อมติดเลยครับ มีตัวฟิล์มกระจก 1 ชิ้นและฟิล์มกันรอยด้านหลัง รวมถึงซองโฟกัสที่ภายในจะมีอุปกรณ์ในการทำความสะอาดทั้งภาพเช็ด สติกเกอร์ดึงฝุ่น เรียกว่าพร้อมใช้งานเลย

ตัวฟิล์มกระจก Focus Ultimate Glass นั้นมีความยืดหยุ่นสูง ถุงจะลองงอจนสุดก็ยังไม่เกิดอาการแตกและหลังจากที่ปล่อยก็สามารถกลับคืนสภาพเดิมได้อย่างไม่ผิดรูปอีกต่างหาก

ติดกันเลยดีกว่า

เช็กอุปกรณ์แล้วก็อย่ารอช้า มาติดฟิล์มกระจก Focus Ultimate Glass กันเลยดีกว่า ตัวฟิล์มกระจกนี้เป็นแบบ Full Frame คือปกป้องเต็มหน้าจอ และด้วยความที่ iPhone 12 ปีนี้ใช้หน้าจอแบบแบนเลยสามารถคลุมไปทั่วทั้งจอได้แบบไม่เหลือขอบส่วนเกินมากนักด้วย วิธีการติดก็ไม่ยากเลยครับ ใช้ตัวผ้าทำความสะอาดหน้าจอของเราให้เอี่ยมอ่องก่อน

จากนั้นใช้สติกเกอร์ดึงฝุ่นที่ติดอยู่ออกให้หมดเพื่อความเรียบร้อย และก็นำฟิล์มกระจกมาแปะที่ตัวหน้าจอของ iPhone 12 ได้เลย

เสร็จแล้วก็ไล่ให้อากาศออกด้วยผ้าที่ติดมาในกล่อง เช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อย เป็นอันเสร็จ ติดง่ายมาก ๆ ไม่ต้องใช้เครื่องมือเพิ่ม แต่อย่างใดครับ

และนอกจากกระจกด้านหน้าและในกล่อง Focus Ultimate Glass ยังมีฟิล์มด้านหลังแถมมาให้ด้วย ช่วยปกป้อง iPhone ของเราได้อย่างมั่นใจทั้งหน้า-หลังเลย แถมตัวฟิล์มด้านหลังยังเป็นผิวสัมผัสแบบด้าน เพิ่มความน่าสัมผัสให้กับฝาหลังเราอีกด้วย

ติดเนียน ใส่เคสง่าย

เรียบร้อย ตัวฟิล์มกระจกมาอยู่บนหน้าจอ iPhone 12 Pro Max ของเราแล้วครับ อย่างที่บอกว่าด้วยความที่หน้าจอของ iPhone 12 ปีนี้เป็นแบบแบนราบ ทำให้ตัวฟิล์มกระจกนั้นติดแนบสนิทไปเลย ความหนาของกระจกไม่นูนออกมาจากตัวเครื่องเยอะด้วย

และด้วยความแนบเนียนไปแบบนี้การใส่เคสก็ไม่ใช่ปัญหาครับ สามารถใส่เคสได้แบบสบาย ๆ ไม่มีการดันฟิล์มขึ้นมาแน่นอน หายห่วงจริง ๆ

ทัชลื่น สีสันสวยตรง

ส่วนเรื่องการใช้งานก็ทำได้ยอดเยี่ยมครับ Focus เขาขึ้นชื่อเรื่อง ทัชลื่นอยู่แล้ว เท่าที่เราใช้งานมาจริง ๆ ตัวกระจกนั้นให้สัมผัสที่ลื่นมาก ไม่ต่างจากใช้งานหน้าจอเปล่า ๆ เลย จะเล่นเกมที่ต้องใช้การสัมผัสหน้าจอเยอะ ๆ อย่าง Fruit Ninja ก็ไม่มีปัญหาเลย บาดเป็นโดน แตะเป็นติด

ส่วนเรื่องสีสันหลังจากติดฟิล์มกระจก Focus Ultimate Glass ตัวนี้ก็ยังคงแสดงผลสีสันได้อย่างแม่นยำไม่มีผิดเพี้ยนครับ มั่นใจได้ว่าเราจะได้รับประสบการณ์ความสว่างและคมชัดระดับเดียวกับหน้าจอจริง ๆ

ทดสอบความแกร่งกันหน่อย

อย่างที่บอกว่าฟิล์มกระจกรุ่น Focus Ultimate Glass นี้เป็นกระจกมือถือที่แข็งแกร่งที่สุด เริ่มทดสอบการกันรอยขีดข่วนด้วยการใช้คัตเตอร์กรีดที่กระจกซ้ำ ๆ เพื่อทดสอบความทน ผลก็ออกมายอดเยี่ยมเลยครับ ไม่มีรอยลึก ๆ ให้เห็นเลย ตรงนี้น่าจะตอบโจทย์ผู้ที่ใช้งานอย่างเต็มที่ไม่ต้องมาคอยระวังเวลาเราสัมผัสหน้าจอแรง ๆ หรือใส่กระเป๋าแล้วมีอุปกรณ์อื่นเยอะ ๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมีอะไรมาโดนแล้วเป็นรอยได้ง่าย ๆ แน่นอน

ต่อมาการใช้ค้อนทุบ วัดใจกันไปเลยว่าถ้าโดนแรงกระแทกจะไหวไหม เพราะถ้ากระจกที่แข็งแกร่งจริงต้องทนได้ และหลังจากทุบไปคร่าว ๆ ตัวกระจกก็ยังทนทานใช้ได้ครับ

แต่ทีเด็ดของรุ่นนี้จริง ๆ ก็คือความทนทานของขอบฟิล์มที่ทำได้ดีกว่าทั่วไปถึง 2 เท่า ซึ่งถ้าเป็นกระจกปกติที่มุมจอจะแตกได้ง่าย บางครั้งเราเผลอทำตกที่มุมกระแทกตรงขอบเป๊าะเดียวก็แตกแล้ว แต่บน Focus Ultimate Glass นั้นเสริมความแกร่งของกระจกได้ดียิ่งขึ้น

แข็งขนาดที่ถ้านำตัวฟิล์มกระจกเปล่า ๆ มาสับเข้ากับกระป๋องยังได้เลย น่ะ ไม่ธรรมดา !!

via GIPHY

Drop Test ก็ยังไม่แตก

และถึงแม้จะ Drop Test แบบจริงจังก็ไม่แตกด้วย จากในภาพด้านบนที่ Focus  ทำการทดสอบ Drop Test ด้วยระดับความสูงถึง 3 เมตรก็หายห่วงครับ กระจกยังอยู่สภาพดี หน้าจอ iPhone 12 ก็ด้วย ไม่มีชิ้นไหนที่แตกให้เห็นครับ

ทำไมถึงแข็งแรงได้มากกว่า ?

กระจกก็ทรงเท่าเดิม ไม่ได้หนาขึ้นด้วย แต่ทำไมฟิล์มกระจก Focus Ultimate Glass ถึงแข็งแรงกว่าเดิม ตรงนี้ Focus ให้เหตุผลว่าด้วยกระบวนการผลิตแบบใหม่ Strength Plus Technology  เปลี่ยนแปลงโมเลกุล 2 เท่า ช่วยให้กระจกมีความยืดหยุ่นและทนทานกว่าเดิมนั่นเองครับ

ก็ถือว่าเป็นฟิล์มกระจกที่น่าสนใจมาก ๆ อีกตัวสำหรับ iPhone 12 ที่แนะนำมาก ๆ ครับ ปกป้องหน้าจอของเราได้อย่างมั่นใจ ด้วยความแข็งแกร่งที่สุด แถมยังมีประกันให้ 1 ปีถ้าเกิดแตกขึ้นมาก็ยังสามารถไปเคลมเปลี่ยนฟิล์มกระจกชิ้นใหม่ได้ด้วย ทั้งหมดนี้สนนราคาเพียง 690 บาทเท่านั้น ทนขนาดนี้ มีประกันด้วย คุ้มไม่รู้จะคุ้มยังไงแล้วครับ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจสามารถหาซื้อฟิล์มกระจก Focus Ultimate Glass ได้แล้วที่ร้านค้าชั้นนำและ Focus Shop ครับ โดยมีให้สำหรับ iPhone หลายรุ่นดังนี้ครับ

  • iPhone 12 mini/ iPhone 12/ iPhone 12 Pro/iPhone 12 Pro Max
  • iPhone 11/ iPhone 11 Pro/ iPhone 11 Pro Max
  • iPhone X/ iPhone XS/ iPhone Xr/ iPhone XS Max
  • iPhone 7/ iPhone 8/ iPhone SE 2020

เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยครับ

Focus Ultimate Glass