พี่ไม่ได้มาเล่นๆ !! LG Rollable เผยชื่อบนเว็บผู้ให้บริการในเกาหลีใต้แล้ว คาดเตรียมวางขายจริงแน่นอน

MheeYokLoh | 7 ธ.ค 2563 10:15:00

1382

VIEWS MheeYokLoh

พี่ไม่ได้มาเล่นๆ !! LG Rollable เผยชื่อบนเว็บผู้ให้บริการในเกาหลีใต้แล้ว คาดเตรียมวางขายจริงแน่นอน

ในปี 2020 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีแห่งการมาของสมาร์ทโฟน 5G อย่างแท้จริงครับ เพราะผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแทบทุกค่ายต่างส่งสมาร์ทโฟน 5G ลงสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องทั้งในระดับเรือธง ไม่เว้นแม้แต่ระดับกลางเองก็ตาม แตกต่างจากตลาดสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ที่แม้จะมีหลายแบรนด์เริ่มส่งลงตลาดกันแล้ว แต่ก็ยังถือว่าไม่ปังเท่าที่ควร อาจเป็นเพราะปัจจัยทางต้นทุนการผลิตที่สูง เลยทำให้ราคายังจับต้องยากไปหน่อย

แต่อย่างไรก็ตาม การพัฒนาหน้าจอสมาร์ทโฟนให้มีความแตกต่างจาก form factor ในปัจจุบันก็ยังคงดำเนินต่อไปครับ เพราะมีข่าวว่าทาง LG กำลังพัฒนาหน้าจอแบบใหม่ที่สามารถม้วนเก็บได้แบบ Rollable เช่นเดียวกับ OPPO ที่ก่อนหน้านี้ก็มี X 2021 ที่เป็นสมาร์ทโฟนคอนเซ็ปต์หน้าจอม้วนได้แบบนี้เช่นกัน

และดูเหมือนว่าในปี 2021 นี้เราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนหน้าจอม้วน Rollable ได้นี้มาขึ้นครับ เพราะล่าสุดมีรายงานจากแหล่งข่าวในเกาหลีใต้ระบุว่า LG ได้จดทะเบียนสมาร์ทโฟนดังกล่าวแล้วกับทางผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในประเทศโดยมีรหัส LM-RN910N และในรุ่นปลดล็อครหัส OMD-LM-RN910N

โดย LG Rollable ตามรายงานก่อนหน้านี้ระบุว่า จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 7.4 นิ้ว โดยหน้าจอสามารถยืดหดได้หลายโหมด เช่น โหมดขยายความละเอียด 2428 x 1080 พิกเซล (20:9), โหมดวีดีโอ 2428x1366 พิกเซล (16:9) และโหมดการทำงาน 2428x1600 พิกเซล (3:2)

นอกจากนี้ LG Rollable ยังจะมาพร้อมแบต 4200mAh ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 888 รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Qualcomm และ RAM 16GB เบิ้มๆ ไปเลย ดังนั้นเห็นแบบนี้แล้ว มั่นใจได้อย่างนึงเลยว่ารุ่นนี้ราคาไม่ถูกแน่นอน

นอกจากนี้ ตามข้อมูลของทวิตเตอร์ @Cozyplanes ระบุว่าหน้าจอจะสามารถขยายได้ 100% ด้วยการดึงหน้าจอด้านข้างทั้ง 2 ด้านออก โดยหน้าจอด้านบนและล่างจะไม่สามารถดึงได้ รวมถึงหน้าจอจะมีฟังค์ชั่นการล็อคหน้าจอเพื่อป้องกันการใช้งานโดยไม่ตั้งใจ และจะมีอุปกรณ์ที่ช่วยให้หน้าจอไม่เลื่อนเร็วเกินไปจนเกิดริ้วร้อยบนหน้าจอ

พูดถึงสมาร์ทโฟนหน้าจอ rollable ม้วนได้ ทาง LG ก็ไม่ใช่เจ้าเดียวที่กำลังพัฒนาอยู่ครับ เพราะมีข่าวว่าทั้ง Samsung, TCL รวมถึง OPPO ก็ยังยื่นสิทธิบัตรทำสมาร์ทโฟนหน้าจอม้วนได้นี้เช่นกัน และเชื่อว่าจะเปิดให้สาธารณชนได้รับชมเร็วๆ นี้แน่นอน

source: gizmochina