OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนที่ถ่ายพอร์ตเทรตได้เทรนดี้ที่สุด ในปี 2020 !!

เฮียแม็พ | 22 ธ.ค 2563 18:04:00

7259

VIEWS เฮียแม็พ

OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนที่ถ่ายพอร์ตเทรตได้เทรนดี้ที่สุด ในปี 2020 !!

เข้าสู่ช่วงสิ้นปี 2020 อย่างเป็นทางการ ปีนี้มีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เปิดตัวมากเยอะจริง ๆ ทั้งรุ่นเล็กราคาประหยัด รุ่นกลางสเปคดี รวมไปถึงรุ่นท็อปสุดจัดเต็ม แต่บรรดาสมาร์ทโฟนที่เราได้ลองมาทั้งหมดและชอบในเรื่องการถ่าย Portrait ได้เทรนดี้มากที่สุดในปี 2020 นี้ต้องยกให้ OPPO Reno4 “ถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณ” เลยครับ รุ่นนี้มาพร้อมฟีเจอร์ถ่ายภาพและวิดีโอที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็น AI Color Portrait และ Monochrome Video ที่สร้างความโดดเด่นที่สุดในปีนี้เลย

พูดมาขนาดนี้แล้ว เราขอย้อนกลับมาทำความรู้จัก OPPO Reno4 รุ่นนี้กันอีกครั้งว่าทำไมเราถึงยกให้เป็น “สมาร์ทโฟนที่ถ่ายพอร์ตเทรตได้เทรนดี้ที่สุดในปี 2020” มา...เริ่มกันเลย :D

กล้องดีทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ถ้าพูดถึงเรื่องกล้องแน่นอนว่าฮาร์ดแวร์ที่ดีเป็นสิ่งสำคัญ OPPO Reno4 นั้นมาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัวที่จัดเต็มทุกสถานการณ์ดังนี้

  • 48MP กล้องหลัก เซ็นเซอร์ Sony IMX568 f/1.7
  • 8MP เลนส์ Ultra Wide Angle f/2.2
  • 2MP เลนส์ macro f/2.4
  • 2MP เลนส์ mono f/2.4

แต่แน่นอนว่าฮาร์ดแวร์ที่ดีอย่างเดียวคงไม่สามารถขับเคลื่อนความเทรนดี้ให้กับรุ่นนี้ได้ ต้องอาศัยซอฟต์แวร์ที่เก่งด้วย ซึ่งบนรุ่นนี้ก็มีฟีเจอร์กล้องเจ๋ง ๆ ที่เรียกว่า “AI Color Portrait” และ Monochrome Video สองฟีเจอร์นี้แหละที่ลองเล่นแล้ว ชอบมาก ๆ

AI Color Portrait 

ฟีเจอร์แรกที่อยากพูดถึงเลยก็คือ AI Color Portrait จุดขายหลักของรุ่นนี้อย่าง AI Color Portrait ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้แบบเด่นขึ้นอย่างชัดเจน ตัว AI จะคำนวณและแยกแยะว่าอันไหนคือบุคคลอันไหนคือฉากหลัง และตัดสีพื้นหลังที่รกจนเกินไปให้เป็นสีขาว-ดำ ช่วยทำให้ภาพ Portrait ของเรานั้นแปลกตาไปกว่าที่เคย ซึ่งฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานได้ทั้งบนกล้องหลังและกล้องหน้า ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอเลยด้วยนะ

วิธีการใช้งานก็ไม่ยากเลย แค่เลื่อนโหมดมาเป็น Portrait จากนั้นเลือกที่ไอคอนฟิลเตอร์ที่เป็นสามแม่สี แล้วเลื่อนฟิลเตอร์ไปอันที่ 2 ที่เขียนว่า AI Color Portrait จากนั้นเราจะเห็นว่าฉากหลังเป็นสีขาว-ดำแล้ว ส่วนแบบยังคงเป็นสีโดดเด่นขึ้นชัดเจน

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด AI Color Portrait ของ OPPO Reno4

ตัวอย่างวิดีโอจากโหมด AI Color Portrait ของ OPPO Reno4

Monochrome Video

อีกฟีเจอร์ที่เราชอบจาก OPPO Reno4 ก็คือ Monochrome Video เป็นฟิลเตอร์ที่ให้เราเลือกเฉพาะสีมาบันทึกได้ เพิ่มลูกเล่นให้การถ่ายวิดีโอที่ไม่เหมือนใคร โดดเด่นกว่าที่เคย มีให้เลือก 3 ตัวเลือกคือ

  • สีแดง: สร้างความรู้สึกร้อนแรง
  • สีน้ำเงิน ให้ความรู้สึกสดใส เย็นสบาย
  • สีเขียว เปลี่ยนมูดของภาพให้รู้สึกสบาย ๆ มากขึ้น

วิธีการเปิดใช้งานก็ไม่ยากเลยครับ เปิดโหมด Video แล้วเลือกไปที่ฟิลเตอร์ด้านบนเหมือนเดิม จากนั้นเลือกสีที่อยากใช้งานได้เลย มีให้เลือก 3 สี แดง, น้ำเงิน และเขียวอย่างที่บอกไปครับ

ตัวอย่างวิดีโอจากฟีเจอร์ Monochrome Video ของ OPPO Reno4

สเปคแรง ตอบโจทย์

ถึงแม้จะบอกว่ารุ่นนี้โดดเด่นที่กล้องแต่สเปคภายในอื่น ๆ ก็ไม่น้อยหน้าเลย จัดเต็มไม่แพ้กันทั้งหน่วยประมวลผล Snapdragon 720G ความจุ RAM 8GB + ROM 128GB แรงแบบที่เล่นเกมกราฟิกสูง ๆ ได้สบาย

ดีไซน์สวยโดดเด่น มีให้เลือก 3 สี

และเรื่องดีไซน์ OPPO Reno4 ก็ยังโดดเด่นไม่แพ้กล้องเลย รุ่นนี้มีให้เลือกถึง 3 สีคือ

  • สีฟ้า Galactic Blue พร้อมพื้นผิวด้านพร้อมประกายระยิบระยับแบบ Reno Glow
  • สีดำ Space Black พร้อมลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ด้วย “Monogram”
  • สีม่วง Nebula Purple ประกายระยิบระยับกับการไล่เฉดสี สีเงินและสีม่วง

วางจำหน่ายแล้ว ราคา 10,990 บาท

OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยที่เหมาะกับเหล่าเทรนดี้ ให้คุณ “ถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณ” ด้วยกล้องหลัง 4 ตัวความละเอียดสูงสุด 48MP มาพร้อม AI Color Portrait และ Monochrome Video ให้คุณถ่ายรูปและวิดีโอได้โดดเด่นกว่าใครด้วยการเปลี่ยนพื้นหลังเป็นสีขาวดำ ดึงคุณให้โดดเด่นได้ทุกช็อต โดดเด่นด้วยตัวเครื่องดีไซน์บางเบาสวยสะดุดตา ประมวลผลไว ลื่นไหลทุกการใช้งานด้วย Snapdragon 720G และชาร์จไวด้วย 30W VOOC Flash Charge 4.0 ในราคาพิเศษ 10,990 บาท จากปกติ 11,990 บาท พร้อมรับฟรี! OPPO Gift Box 3 in 1 มูลค่า 699 บาท

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite