เขินเลย! Samsung ลบโพสล้อเลียน Apple ไม่แถมที่ชาร์จออกแล้ว หลัง S21 จ่อไม่แถมให้เหมือนกัน

กู๊ดดรีม | 24 ธ.ค 2563 11:40:26

1291

VIEWS กู๊ดดรีม

เขินเลย! Samsung ลบโพสล้อเลียน Apple ไม่แถมที่ชาร์จออกแล้ว หลัง S21 จ่อไม่แถมให้เหมือนกัน

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 เดือนก่อน Apple เพิ่งสร้างกระแสทอล์คออฟเดอะทาวน์โดยการประกาศว่า iPhone 12 series และ iPhone รุ่นใหม่ๆ ทุกรุ่นจะไม่มีการแถมที่ชาร์จและหูฟังมาให้ในกล่องด้วยเหตุผลที่ว่าต้องการลดทรัพยากรขยะอิเล็กทรอนิกส์ แม้จะมีข้อกังหาตามมาอย่างท่วมท้นว่าดูจะเป็นการลดต้นทุนเสียมากกว่า ไม่เว้นแม้แต่แบรนด์สมาร์ทโฟนรายใหญ่อีกหลายรายที่พากันออกมาเหน็บแนม Apple เบาๆในเรื่องนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Samsung ที่ได้ออกมาโพสต์บน Facebook เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมโดยบัญชีทางการ ด้วยเนื้อหาว่า

"Samsung มาพร้อมประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ทั้งแบตเตอรี่ หน่วยความจำ จอแสดงผล 120Hz แต่ยิ่งไปกว่านั้นเรายังแถมอุปกรณ์พื้นฐานอย่างที่ชาร์จมาให้ด้วย"

ซึ่งถ้าหลายคนจำได้ Samsung ก็โดนแซวและอยู่เหมือนกันว่าล้อเลียน Apple แบบนี้ หากอนาคตประกาศว่าจะไม่แถมที่ชาร์จบ้างมีเงิบเลยทีเดียว ปรากฏว่าฟ้ายังไม่ทันเปลี่ยนสี ก็มีข่าวลือมาว่าเรือธงรุ่นต่อไปของ Samsung อย่าง Galaxy S21 ก็จะไม่แถมที่ชาร์จและหูฟังมาให้เหมือนกัน ซึ่งเป็นข่าวลือที่มีปัจจัยหลายอย่างเชื่อมโยงกันว่านี่น่าจะเป็นเรื่องจริง

ซึ่งล่าสุดไม่รู้ด้วยความเขินหรืออะไร แต่ก็เป็นการออกมายืนยันข่าวลือว่ามีความเป็นไปได้สูง เพราะ Samsung ได้ทำการลบโพสที่ล้อเลียน Apple ทิ้งออกไปแล้ว! แหม่...คนเราก็ช่างตาดีไปสังเกตเห็นจนได้

โดยกำหนดแผนเปิดตัวเรือธง Galaxy S21 Series คือวันที่ 14 มกราคม เราก็คงจะได้รู้กันแน่ชัดแล้วล่ะว่า Samsung ยกเลิกการแถมที่ชาร์จจริงหรือไม่ แต่เรื่องราวทั้งหมดที่ว่ามานั้นช่างเข้ากับสำนวนไทยที่ว่า ว่าเขาอิเหนาเป็นเองซะเหลือเกิน

Source: 9to5google