เอาใจขาแดนซ์! Tesla ปล่อยอัพเดตใหม่ เปลี่ยนรถยนต์ไฟฟ้า EV ให้เป็นลำโพง Boombox ได้

MheeYokLoh | 27 ธ.ค 2563 11:51:00

1471

VIEWS MheeYokLoh

เอาใจขาแดนซ์! Tesla ปล่อยอัพเดตใหม่ เปลี่ยนรถยนต์ไฟฟ้า EV ให้เป็นลำโพง Boombox ได้

Tesla ปล่อยอัพเดต holiday update ที่เหมาะกับช่วงเฉลิมฉลองคริสต์มาส และปีใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนรถยนต์ไฟฟ้า EV Tesla ให้เป็นลำโพง boombox สำหรับเปิดเพลงให้กระหึ่มด้วยลำโพงนอกรถได้

โดยนาย Elon Musk เรียกอัพเดตนี้ว่า Fire Holiday Update ที่เป็นอัพเดตแบบ OTA ให้กับรถยนต์ Tesla ในช่วงปลายปี 2020 ซึ่งการอัพเดตนี้ทำให้รถยนต์สามารถเปลี่ยนเป็น Boombox Mode ที่ให้รถยนต์ของคุณสามารถเปิดเพลงฟังได้จากลำโพงภายนอกรถ

ซึ่งอย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์นี้ทาง Tesla แนะนำว่าให้ใช้ในประเทศ หรือพื้นที่กฎหมายรองรับเท่านั้นนะครับ เพราะการเปิดเพลงเสียงดัง อาจทำให้รบกวนผู้ขับขี่ หรือผู้คนรอบข้างได้ และฟีเจอร์นี้จะสามารถใช้ได้ก็ต่อเมื่อรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยความเร็วที่ช้ามาก หรือไม่เกิน 30 กม/ชม เท่านั้น

นอกจากนี้นาย Elon Musk ยังบอกว่า ในอัพเดตใหม่ จะทำให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนเสียงแตรได้ในรถ Tesla รุ่นใหม่ๆ รวมถึงการเพิ่มฟีเจอร์ Scheduled Depature ที่จะช่วยคำนวณและกำหนดเส้นทางการเดินทางโดยคำนึงถึงระยะทาง และแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ พร้อมกับปรับสภาพการใช้งานพลังงานโดยไม่ต้องเสียบปลั๊ก, เพิ่มการแสดงผลการขับขี่ให้กว้างขึ้น (เป็นประโยชน์กับการใช้งานโหมด autopilot) และมีมุมมองภาพรวมทั้งหมดอยู่ที่ Superchargers

ฟีเจอร์เปลี่ยนรถเป็นลำโพงนี้ ดูไปก็น่าจะเหมาะกับบ้านเราที่ชอบฟังเพลงแนวรถแห่เหมือนกันนะครับ ฮา...

source: engadget