เครื่องต้นแบบ OnePlus 9 ถูกวางขายบน eBay ขายได้ในราคา 1.8 แสน!!

กู๊ดดรีม | 29 ธ.ค 2563 12:51:47

949

VIEWS กู๊ดดรีม

เครื่องต้นแบบ OnePlus 9 ถูกวางขายบน eBay ขายได้ในราคา 1.8 แสน!!

เมื่อช่วงเดินธันวาคมที่ผ่านมา มีข่าวคราวการรั่วไหลของภาพถ่ายเครื่องต้นแบบ OnePlus 9 ซึ่งมีข่าวคราวออกมาล่าสุด ผู้ใช้ eBay ชื่อ Shamete1 ได้นำเครื่องต้นแบบนี้ ไปประมูลบนเว็บไซต์ขายของออนไลน์อย่าง eBay ซึ่งความน่าประหลาดใจก็คือมันถูกขายไปได้ในราคาสูงถึง 6,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 180,000 บาท

สิ่งที่ทำให้รู้ว่านี่คือเครื่องต้นแบบของ OnePlus 9 ก็คือภาพที่ถูกลงขายนั้นเป็นภาพแบบเดียวกับเครื่องหลุดเมื่อช่วงธันวาคมที่ผ่านมา ต่างกันตรงที่มันไม่มีโลโก้ติด เรื่องของดีไซน์นั้นมีความแตกต่างจากตัวของ 8T คือกล้องขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับเลนส์ 3 ตัว ซึ่งกล้องหลักลือกันว่าอาจมาพร้อมกับความละเอียด 48 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้ผู้ลงขายยังเพิ่มข้อมูลว่า OnePlus 9 จะใช้ระบบปฏิบัติการ Oxygen OS เวอร์ชั่นล่าสุดที่ทำงานภายใต้ Android 11 แต่ไม่นานหลังจากนั้นภาพก็ถูกลบออกจากรายชื่อ ซึ่งไม่แน่ชัดว่าสิ่งนี้เป็นของแท้หรือไม่ เพราะ eBay ก็จัดว่าเป็นแหล่งขายของออนไลน์ที่มีความเสี่ยงสูง

ส่วนสเปคของ OnePlus 9 ลือกันว่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 888 ทำงานควบคู่กับ RAM 8 GB และหน่วยความจำภายใน 128 GB ไม่รองรับ micro SD card แต่รายละเอียดที่แน่ชัดหลังจากนี้ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป

Source: androidauthority