[CES2021] Moorebot เปิดตัวหุ่นยนต์ Scout Autonomous ขนาดกะทัดรัด เพราะของเล่นสำคัญต่อการเรียนรู้

กู๋เกมส์ | 12 ม.ค. 2564 13:15:00

1594

VIEWS กู๋เกมส์

[CES2021] Moorebot เปิดตัวหุ่นยนต์ Scout Autonomous ขนาดกะทัดรัด เพราะของเล่นสำคัญต่อการเรียนรู้

 ผู้ผลิตแอพพลิเคชั่นหุ่นยนต์สุดเจ๋งอย่าง Hubble HUGO Baby Cam และหุ่นยนต์ต่อสู้ ZEUS ได้ประกาศเปิดตัวหุ่นยนต์ Scout ตัวใหม่ Moorebot Scout เป็นหุ่นยนต์ AI อัตโนมัติที่ช่วยให้คุณตรวจสอบค้นหาและสำรวจโลกรอบตัวคุณ”

Jun Ye ซีอีโอของ Moorebot จาก Pilot Labs กล่าว “ แอปพลิเคชันของ Scout มีตั้งแต่กล้องสำหรับบ้านเคลื่อนที่อัจฉริยะเพื่อนเลี้ยงสัตว์เครื่องมือเฝ้าระวังสำหรับช่างซ่อมบำรุงและของเล่นเพื่อการเรียนรู้สมัยใหม่ที่สร้างแรงบันดาลใจสำหรับเด็ก ๆ ” ความสามารถของ Moorebot ได้แก่ การผสานรวม Smart Home กับ Amazon Alexa หรือ Google Home, monocular SLAM (การแปลและการทำแผนที่พร้อมกัน) และระบบภาพและเสียงที่ช่วยให้ Scout สามารถจดจำติดตามและโต้ตอบกับบุคคลและสัตว์เลี้ยงแต่ละตัวได้

Scout สามารถใช้เพื่อสังเกตการณ์สัตว์เลี้ยงระยะไกลและเป็นเพื่อน หากกังวลเกี่ยวกับความเป็นอยู่ของสัตว์เลี้ยงของคุณในขณะที่ไม่อยู่บ้าน Scout อยู่ที่นั่นเพื่อช่วยดูแลมันและคุณสมบัติเสียงที่รับได้ทั้งสองทางช่วยให้ฟังและพูดคุยกับสัตว์เลี้ยงของได้

เนื่องจากมี Scout ขนาดเล็ก (70 มม. x 100 มม. x 110 มม. - 2.8 นิ้ว x 4 นิ้ว x 4.3 นิ้ว) Scout จึงสามารถใช้ในการตรวจสอบพื้นที่ต่างๆได้ง่าย Scout สามารถทำการตรวจสอบในพื้นที่ที่ยากต่อการเข้าถึง มาพร้อมกับกล้อง 1080P FHD และการมองเห็นตอนกลางคืน Scoutและมีฟังก์ชันหาทางกลับไปชาร์จใหม่บนแท่นรองเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับงานต่อไป ในโหมดการทำงานเต็มรูปแบบแบตเตอรี่ของ Scout จะใช้งานได้นานกว่า 2 ชั่วโมงต่อ 1 การชาร์จ

การออกแบบโมดูลาร์ช่วยให้ผู้ใช้เด็กและผู้ใหญ่ไม่ต้องห่วงเพราะสามารถสร้างแอปพลิเคชันที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยการใช้ Scratch ซึ่งเป็นภาษาการเขียนโปรแกรมภาพแบบบล็อกทำให้สามารถสร้างคุณลักษณะใหม่ ๆ ได้อย่างง่ายดาย Scout ยังมีรหัสโอเพนซอร์สซึ่งช่วยให้โปรแกรมเมอร์สามารถพัฒนาและใช้คุณสมบัติ AI ที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นได้ และเสริมอุปกรณ์ด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติซึ่งสามารถติดกับ Scout ได้ตั้งแต่แขนหุ่นยนต์เครื่องฆ่าเชื้อโรค UV ตู้ให้อาหารสัตว์เลี้ยงและอื่น ๆ อีกมากมาย Scout มีความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยสูง ความเป็นส่วนตัวมั่นใจได้ด้วยการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ตที่มีความปลอดภัยสูงโดยใช้โปรโตคอล Peer-to-Peer ของ TUTK ซึ่งถือเป็นหนึ่งในบริการสตรีมวิดีโอที่ปลอดภัยที่สุด สามารถเพิ่มคุณสมบัติความเป็นส่วนตัวอื่น ๆ เช่นกล้องของ Scout แบบพับได้ขณะชาร์จ Scout จะวางจำหน่ายในราคา 179 เหรียญ หรือประมาณ 5,550 บาท หากสนใจเข้าไปที่ Amazon และเว็บไซต์ Moorebot จะวางจำหน่ายช่วงเดือนมีนาคม / เมษายน 2021

ที่มา : Moorebot