ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทมอนิเตอร์M5 และM7ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิต

กู๋เกมส์ | 19 ม.ค. 2564 09:00:00

1720

VIEWS กู๋เกมส์

ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทมอนิเตอร์M5 และM7ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิต

ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทมอนิเตอร์M5และM7 นวัตกรรมจอภาพที่มาพร้อมกับความสามารถรอบด้าน ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงาน เรียน รวมถึงรับชมคอนเทนต์เพื่อความบันเทิงแบบครบ จบบนหน้าจอเดียว

SamsungM5และM7ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการรูปแบบใหม่ของผู้ใช้งานในยุคนี้ ที่ต้องทำงาน เรียน รวมถึงรับชมคอนเทนต์เพื่อความบันเทิงต่างๆ ที่บ้านของตัวเอง ทั้งนี้สมาร์ทมอนิเตอร์ทั้ง 2รุ่นสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและพีซีได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีฟีเจอร์ที่สนับสนุนการเรียนและทำงานทางไกล รวมไปถึงฟีเจอร์ Smart Hub ที่เปรียบเสมือนศูนย์รวมความบันเทิง เช่นเดียวกับบนซัมซุงสมาร์ททีวี

ทุกวันนี้ การทำงาน การเรียน หรือความบันเทิงกลายเป็นกิจกรรมที่ผู้คนทั่วโลกต้องทำจากที่บ้านด้วยชีวิตวิถีใหม่นี้ทำให้ผู้คนส่วนมากมีแนวโน้มทำกิจกรรมผ่านทางออนไลน์มากขึ้นและหลายคนได้กลับมาทบทวนเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ใช้ภายในบ้าน ซึ่งสมาร์ทมอนิเตอร์รุ่นใหม่ของซัมซุงสามารถตอบโจทย์ความต้องการของพวกเขาได้อย่างตรงจุดโดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเลือกระหว่างหน้าจอใดหน้าจอหนึ่งอีกต่อไป เมื่อสมาร์ทมอนิเตอร์ได้รวมทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกัน

สมาร์ทมอนิเตอร์ทั้ง 2รุ่น สามารถเลือกเชื่อมต่อได้ทั้งคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนโดยผู้ใช้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ส่วนตัวได้เพียงแค่กดปุ่ม Tap View[1] App CastingหรือApple AirPlay 2ไม่เพียงเท่านั้นผู้ใช้ยังสามารถใช้งาน Samsung DeXเพื่อประสบการณ์การใช้หน้าจอที่สมบูรณ์ได้อีกด้วย

เพิ่มความสามารถในการทำงานและการเรียนที่บ้านผ่านแอปพลิเคชัน Microsoft Office 365ได้ตรงจากมอนิเตอร์โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับพีซีเพียงใช้ Wi-Fiก็สามารถเรียกดู แก้ไข พร้อมเก็บเอกสารเหล่านั้นไว้บนคลาวด์ได้ง่ายยิ่งขึ้นและแม้ว่าผู้ใช้จะอยู่ที่บ้านก็ยังสามารถเรียกดูโน้ตบุ้คที่อยู่ที่ทำงานได้ด้วยการเข้าถึงระยะไกล (Remote Access)ไม่เพียงเท่านั้นยังใช้พอร์ต USB Type-C(เฉพาะรุ่นM7)ในการรับ-ส่งข้อมูลและเชื่อมต่อจอภาพพร้อมทั้งจ่ายไฟสูงสุดได้ถึง 65Wแสดงให้เห็นว่าด้วยการเชื่อมต่อเพียงครั้งเดียวนี้ ส่งผลให้บริเวณรอบหน้าจอมอนิเตอร์นั้นเรียบร้อยและเป็นระเบียบซึ่งนอกจากลำโพง 2ชาแนลที่ติดตั้งมาในหน้าจอ ยังมีพอร์ต USB และบลูทูธ 4.2ให้ผู้ใช้สามารถต่ออุปกรณ์อื่นๆ ได้อีกด้วย

ผู้ใช้สามารถรับชมความบันทิงแบบไร้ขีดจำกัดได้ด้วย Samsung Smart Hubในการรับชมคอนเทนต์โปรดทั้งใน Netflix, HBOและYouTubeโดยไม่ต้องเปลี่ยนไปใช้PC หรือแล็ปท็อปแต่อย่างใด ส่วนรีโมทควบคุมกับลำโพงในตัวนั้นก็ช่วยให้เวลาสบาย ๆ ของคุณนั้นสบายได้มากขึ้นไปอีก ด้วยตัวช่วยอัจฉริยะ Bixbyทำให้ใช้ระบบสั่งการด้วยเสียงเพื่อสับเปลี่ยนการใช้งานแอปต่างๆ หรือควบคุมวิดีโอ

Smart MonitorM5และ M7ยังถูกออกแบบมาให้รับชมคอนเทนต์ได้สบายตายิ่งขึ้นด้วยAdaptive Picture ซึ่งเป็นเซนเซอร์ตรวจจับแสงรอบข้างเพื่อปรับความสว่างให้เข้ากับสภาพแวดล้อมภายในห้องโดยอัตโนมัติฟีเจอร์นี้จะทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์รับชมที่ดีที่สุดในทุกๆ สภาพแวดล้อม ลดอาการดวงตาอ่อนล้าจากการจ้องหน้าจอเป็นระยะเวลานาน อีกทั้งยังมีโหมด Special Eye-Saver เพื่อลดแสงสีฟ้าอีกด้วย

Smart Monitorทั้ง2รุ่นวางจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าJIB, Advice, IT City, Banana ITโดยM7มีขนาดหน้าจอ32นิ้ว (ราคา12,900)รองรับความละเอียดระดับUltra-High Definition (UHD)ส่วนSmart Monitor M5มีขนาดหน้าจอ27นิ้ว (ราคา7,450)และ32นิ้ว(ราคา8,550) รองรับความละเอียดระดับFull HD (FHD)


[1]โหมด Tap view ใช้ได้กับอุปกรณ์ Galaxy ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 หรือสูงกว่า หรือแอปพลิเคชัน SmartThings เวอร์ชั่น 5.1