ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เผยโฉมรถมอเตอร์ไซค์รุ่นปี 2021 อย่างเป็นทางการ เปิดตัวStreet Bob® 114 รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุด

กู๋เกมส์ | 22 ม.ค. 2564 16:27:00

2840

VIEWS กู๋เกมส์

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เผยโฉมรถมอเตอร์ไซค์รุ่นปี 2021 อย่างเป็นทางการ เปิดตัวStreet Bob® 114 รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุด

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เผยโฉมรถมอเตอร์ไซค์รุ่นปี 2021 ที่มาพร้อมกับสมรรถนะ สไตล์ เทคโนโลยี เพื่ออิสรภาพในการขับขี่ที่มากยิ่งขึ้นโดยไฮไลท์ของปีนี้ คือ ครุยเซอร์รุ่นStreet Bob® 114ที่มีรูปลักษณ์ดูห้าวหาญ
ในสไตล์บ็อบเบอร์ และครุยเซอร์รุ่นFat Boy 114ที่ได้ทำการปรับรูปลักษณ์ใหม่ นอกจากนี้ ฮาร์ลีย์-เดวิดสันยังขนทัพ
รถมอเตอร์ไซค์ในตระกูลทัวร์ริ่งมาเปิดตัวอีก 3 รุ่น ได้แก่ Street Glide® Special, Road Glide® Special และ Road King® Specialปิดท้ายด้วยการเผยโฉมรถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO™4แบบสุดพรีเมี่ยม ที่ถูกสร้างสรรค์และตกแต่งโดยทีมงาน Custom Vehicle Operations

“ฮาร์ลีย์-เดวิดสันก้าวเข้าสู่ปี พ.ศ. 2564 ด้วยนิยามของการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่เชื่อมระหว่างประสบการณ์และอารมณ์” ธีโอ
คีเทลล์ รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด
กล่าว “การแสวงหาการผจญภัยและอิสรภาพอย่างไม่มีที่สิ้นสุดบนถนนที่
โล่งกว้าง คือ แนวความคิดและวิสัยทัศน์แห่งอนาคตของเรา ในขณะที่เราก้าวเข้าสู่ปีใหม่และฤดูการขับขี่ใหม่ การสร้าง
ความตื่นเต้นให้กับผู้ที่หลงใหลในการขับขี่ในครั้งนี้ อาจสำคัญมากกว่าที่เคยเป็นมา”

Street Bob 114 รถมอเตอร์ไซค์ไฮไลท์ในตระกูลครุยเซอร์

รถมอเตอร์ไซค์Harley-Davidson Softail®ทั้ง 8 รุ่น เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่พร้อมจะมอบประสบการณ์แห่งการขับขี่ โดยการผสมผสานขุมพลังและเทคโนโลยีแนวใหม่ลงในรถมอเตอร์ไซค์สไตล์อเมริกันแท้ Street Bob 114 เป็นโมเดลรถตระกูลSoftail ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดซึ่งStreet Bob 114รุ่นใหม่นี้ ได้เพิ่มความดุดันในสไตล์รถบ็อบเบอร์แบบStripped-down และยกระดับด้านสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์อันทรงพลังที่มีชื่อว่าMilwaukee-Eight® 114 ทำให้ Street Bob 114ขับขี่ได้อย่างว่องไว และมีกำลังของเครื่องยนต์ที่เหลือเฟือ ถึงแม้ว่า Street Bob 114 จะถูกเพิ่มสมรรถนะและปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ แต่ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ยังคงลักษณะดั้งเดิมของรถมอเตอร์ไซค์Street Bob 114ไว้อย่างครบถ้วนเช่น แฮนด์บาร์สไตล์Mini-Apeและบังโคลนท้ายขนาดเล็ก

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นFat Boy®ด้วยรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้Fat Boy®ยังคงได้รับความนิยมและเป็นรุ่นที่น่าจดจำของฮาร์ลีย์-เดวิดสันการปรับสไตล์สำหรับปี 2564นั้น ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ได้พยายามทำให้ Fat Boy®ดูโดดเด่นด้วยผิวโครเมียมแบบขึ้นเงาทั้งตัวเครื่องยนต์ ท่อไอเสีย ตัวถังด้านหน้า ขายึดบังโคลนหลัง และแผงหน้าปัด

สำหรับผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แบบทางไกลที่ต้องการสมรรถนะของรถที่มากขึ้น Harley-Davidson® Genuine Motor Parts & Accessories มีชุดอัพเกรดMilwaukee-Eight® Screamin’ Eagle Stage® III สำหรับรุ่น Softail ซึ่งจะช่วยเพิ่มความจุของกระบอกสูบและกำลังอัดเพื่อทำให้เครื่องยนต์เดิมมีแรงบิดและกำลังของเครื่องยนต์มากยิ่งขึ้น

รถมอเตอร์ไซค์ตระกูลทัวร์ริ่งโดดเด่นด้วยงานดีไซน์ สบายในการขับขี่ ง่ายในการควบคุมรถ

รถมอเตอร์ไซค์Harley-Davidson® ตระกูลทัวร์ริ่งในปี 2564 ประกอบไปด้วย3 รุ่น พิเศษ ได้แก่ Road King® Special, Road Glide® Special และ Street Glide® Special ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์Milwaukee-Eight 114 อันทรงพลัง เสริมสมรรถนะให้เหมาะกับการขับขี่ทางไกลด้วยลักษณะตัวถังรถที่ต่ำเพิ่มความดุดันและน่าเกรงขามเมื่ออยู่บนท้องถนนลูกเล่นที่โดดเด่นของรถตระกูลทัวร์ริ่งในปี 2564นี้ คือ สีสันของตัวถังรถ โดยรถมอเตอร์ไซค์รุ่น Street Glide® Special และ Road Glide® Special มาพร้อมกับสีแบบทูโทน และมีตัวเลือกพิเศษสำหรับสีดำด้านหรือสามารถเลือกแบบโครเมียมดั้งเดิมสำหรับรถรุ่น Road King® Special และ Street Glide® Specialฮาร์ลีย์-เดวิดสัน มีการเพิ่มเติมไฟหน้าDaymaker® LED ใหม่ เพื่อการส่องสว่างที่ดียิ่งขึ้นและให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ชัดเจน รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสามรุ่นนี้มีการติดตั้งแผ่นกันกระแทกใต้ท้องเครื่องรุ่นใหม่เพื่อให้เหมาะสมและสะดวกต่อการขับขี่มากยิ่งขึ้น

รถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson ในตระกูลทัวร์ริ่งทุกรุ่นมีระบบให้ข้อมูลและความบันเทิงแบบจอสีในระบบสัมผัส Boom!™ Box GTS ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับระบบ Android Auto™และ Apple CarPlay® ได้ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเพื่อความบันเทิง สตรีมมิง การสื่อสาร และการนำทางได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นและยังคงมีสมาธิกับการขับขี่ได้เป็นอย่างดี

รถมอเตอร์ไซค์รุ่นCVO™ ที่มาพร้อมกับระบบเสียงชั้นเลิศ

รถมอเตอร์ไซค์Harley-Davidson® Custom Vehicle Operations™ หรือ CVOคือรถมอเตอร์ไซค์ที่มีความสุดยอดในด้านรูปลักษณ์และการออกแบบและมีการรวบรวมเทคโนโลยีชั้นสูงชิ้นส่วนประกอบสุดพิเศษ

รถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO ปี 2564 มีทั้งหมด4 รุ่น ได้แก่ CVO™ Street Glide®, CVO™ Road Glide®, CVO™ Limited และ CVO™ Tri Glide®ที่มาพร้อมกับสีและรูปลักษณ์ใหม่ให้เลือก โดยใช้ขุมพลังจากเครื่องยนต์ Milwaukee-Eight® 117 V-Twinที่มีเฉพาะในรถมอเตอร์ไซค์แบบ CVO เท่านั้น และเป็นเครื่องยนต์ที่มีกำลังส่งมากที่สุดจากฮาร์ลีย์-เดวิดสัน

สำหรับปี2564 รถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO™ Street Glide® และ CVO Road® Glide ได้ปรับเปลี่ยนระบบเครื่องเสียง Harley-Davidson® Audio ใหม่ทั้งระบบ โดยมีขุมกำลังอย่าง Rockford Fosgate ซึ่งเป็นระบบเครื่องเสียงที่ล้ำหน้าที่สุด
ที่ผู้ขับขี่จะได้สัมผัส มีการออกแบบลำโพงและเครื่องขยายเสียงเป็นพิเศษสำหรับจักรยานยนต์ฮาร์ลีย์-เดวิดสันโดยเฉพาะ
ซึ่งระบบเครื่องเสียง Harley-Davidson® Audio จะมีวางจำหน่ายที่ Harley-Davidson® Genuine Motor Parts & Accessories และสามารถใช้ได้กับรถ H-D® Touring ตั้งแต่รุ่นปี 2557 เป็นต้นไป ที่มีระบบให้ข้อมูลและความบันเทิง Boom!™ Box

รถมอเตอร์ไซค์CVO™ ทุกรุ่นนั้นถูกผลิตด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงเพื่อพัฒนาความรู้สึกในการขับขี่ให้ดีกว่าที่เคยเป็น โดยมีระบบRDRS Safety Enhancements (ซึ่งก่อนหน้านี้เรียกว่า RDRS)เทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกมั่นใจในการขับขี่มากกว่าเดิมเมื่ออยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินหรือขับขี่บนสภาพถนนที่ไม่ได้มาตรฐาน

RDRS Safety Enhancementsประกอบด้วยCornering Enhanced Electronic Linked Braking, Cornering Enhanced Antilock Braking System, Cornering Enhanced Traction Control System, Drag-Torque Slip Control System, Vehicle Hold Control และ Tire Pressure Monitoring System.

** วีดีโอไฮไลท์อีเวนท์งานเปิดตัวแบบเสมือนจริง https://bit.ly/2NhZobj

Harley-Davidson® Pan America™ เปิดตัวพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564
รถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสำหรับการเดินทางไกลและการผจญภัยใหม่ล่าสุดรุ่นPan America™ 1250 ของฮาร์ลีย์-เดวิดสันจะปลุกความตื่นเต้นจากผู้คนทั้งโลกในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 ด้วยการนำเสนอรายละเอียดทั้งหมดของรถมอเตอร์ไซค์ Pan Americaในระบบดิจิทัลซึ่งจะจัดขึ้นเป็นพิเศษสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ Pan America เท่านั้น

** ลงทะเบียนร่วมงานเปิดตัวนี้ได้ทันทีที่ www.H-D.com/PanAmerica.