มาแน่!? Sony Xperia Compact 2021 ขวัญใจคนชอบมือถือเรือธงไซส์เล็ก หลังหลุดภาพเรนเดอร์แล้ว

MheeYokLoh | 25 ม.ค. 2564 10:00:00

1483

VIEWS MheeYokLoh

มาแน่!? Sony Xperia Compact 2021 ขวัญใจคนชอบมือถือเรือธงไซส์เล็ก หลังหลุดภาพเรนเดอร์แล้ว

แม้สมาร์ทโฟนในปัจจุบันจะมีแนวโน้มจอใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังมีคนบางกลุ่มที่ยังมองหามือถือขนาดกระทัดรัด พกพาสะดวก แต่มีสเปคระดับเรือธงอยู่ จึงไม่แปลกใจที่ปีก่อน Apple ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน 2 รุ่นที่มีขนาดเล็ก คือ iPhone SE 2020 และ iPhone 12 mini

และล่าสุดมีข่าวดีสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน Android OS เมื่อ Sony มีข่าวลือว่าเตรียมส่งสมาร์ทโฟน Xperia Compact รุ่นใหม่ ภายในปีนี้แน่นอน หลังจากห่างหายจากการเปิดตัวรุ่นใหม่นับตั้งแต่ปี 2018

โดยเป็นทาง OnLeaks ได้ปล่อยภาพเรนเดอร์ของ Sony Xperia Compact รุ่นใหม่ปี 2021 ออกมาแล้วครับ พร้อมกับให้ข้อมูลว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ใช้กล้องหน้าแบบ waterdrop หน้าจอแบนราบ

ส่วนที่ด้านหลังมีกล้อง 2 ตัวเรียงในแนวตั้งพร้อมไฟแฟลช LED ทั้งหมดวางอยู่ในกรอบเดียวกัน และมีโลโก้ Sony ตรงกลางตามสไตล์คลาสสิคเหมือนเดิม

Xperia Compact 2021 จากภาพดูเหมือนว่าจะไม่ได้มาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอเหมือนเรือธงส่วนใหญ่ในปัจจุบันครับ แต่น่าจะใช้การสแกนลายนิ้วมือจากเซ็นเซอร์ใกล้ปุ่ม power ที่ด้านข้างแทน แต่ก็ยังไม่แน่ว่าปุ่มนี้จะใช้สำหรับเรียก Google Assistant ด้วยหรือไม่อย่างไร

ที่ด้านซ้าย มีช่องสำหรับใส่ SIM Card และดูเหมือนว่าจะสามารถเปิดได้โดยไม่ต้องใช้เข็มจิ้มด้วย และดูเหมือนว่ามือถือตัวเล็กน่ารักจาก Sony จะดีกว่าของ Apple อย่างนึงคือมีช่องเสียบหูฟังให้ด้วยที่ด้านบนครับ

Sony Xperia Compact 2021 ทางด้านกล้องบอกว่าจะมาพร้อมกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล กล้องหลักด้านหลัง 13 ล้านพิกเซล ขนาดเครื่อง 140 x 68.9 x 8.9 มม. ส่วนข้อมูลสเปคอื่นๆ อย่างพวก CPU แบต ความละเอียดหน้าจอ วันเปิดตัว หรือราคา ตอนนี้ยังไม่เปิดเผยออกมาครับ

source: gizmochina