หลุดข้อมูล ROG Phone 5 เกมมิ่งโฟนรุ่นใหม่บน TENAA เผยดีไซน์ พร้อม key spec แล้ว

MheeYokLoh | 31 ม.ค. 2564 16:30:00

986

VIEWS MheeYokLoh

หลุดข้อมูล ROG Phone 5 เกมมิ่งโฟนรุ่นใหม่บน TENAA เผยดีไซน์ พร้อม key spec แล้ว

Asus เป็นอีกค่ายที่มีข่าวว่าเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนเกมมิ่งรุ่นใหม่ ROG Phone 5 เร็วๆ นี้ หลังจากพบข้อมูลบน TENAA หน่วยงานตรวจสอบคุณภาพของจีน เปิดเผยสเปค รวมถึงหน้าตาของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกมาแล้ว

ROG Phone 5 (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) มีหมายเลขรุ่น คือ I005DA จะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 888 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ 6,000 mAh ซึ่งแบตเตอรี่นี้จะประกอบด้วยแบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh สองก้อน บ่งบอกถึงความเร็วในการชาร์จที่เร็วเป็นพิเศษนั่นเอง และมีข่าวว่าอาจมีความเร็วอยู่ที่ 65W ซึ่งได้รับการกล่าวถึงในการรับรอง 3C ของก่อนหน้านี้

ด้านการถ่ายภาพ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมาพร้อมกล้อง 3 ตัว ประกอบไปด้วยกล้องหลัก 64MP และด้านหลังของโทรศัพท์จะมีจอแสดงผลขนาดเล็กใช้เป็นหน้าจอที่ 2 ด้วย และจากในวิดีโอที่หลุดก่อนหน้านี้ เราเห็นการแสดงผลนี้แสดงตัวอย่างประเภทการแจ้งเตือนที่เข้ามาทางโทรศัพท์ได้อย่างสวยงามมาแล้ว

ทางด้านหน้าจอ จะใช้หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.78 นิ้ว พร้อมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าหน้าจอจะใช้ความละเอียด FHD + หรือ QHD + แต่คาดว่าโทรศัพท์จะใช้อัตราการรีเฟรชที่ 144Hz สมกับที่เป็นเกมมิ่งโฟนอีกด้วย

ROG Phone 5 จากข้อมูลในโปสเตอร์ทีเซอร์ เปิดเผยว่าโทรศัพท์อาจจะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ครับ ใครเป็นแฟนมือถือเล่นเกมสเปคแรงๆ รอติดตามได้เลยจ้า

source: playfuldroid